Salad ngũ sắc đẹp mắt, ngon miệng, dễ làm - Tạp chí Đẹp

Salad ngũ sắc đẹp mắt, ngon miệng, dễ làm

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 100g cà chua bi

+ 150g bắp cải tím

+ 1 củ cà rốt, 1 bắp ngô ngọt

+ 1 quả táo đỏ

+ 2 quả ớt, 1 muỗng đường, 2 muỗng giấm, 2 muỗng nước mắm

Bước 1:

Bắp cải tím rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2:

Cà rốt nạo thành sợi.

Bước 3:

Ngô tách hạt, rửa sạch. Luộc chín.

Bước 4:

Táo gọt vỏ, cắt nhỏ, ngâm qua nước muối cho đỡ bị thâm.

Bước 5: Làm nước xốt

Ớt cắt nhỏ, 5 nhánh tỏi băm nhỏ, 3 thìa đường, 2 muỗng giấm, 2 muỗng nước mắm hòa vào nhau và trộn đều.

Bước 6:

Sắp rau củ ra đĩa theo từng lớp rồi rưới nước sốt lên đều (hoặc trộn tất cả vào bát lớn). Trang trí thêm với rau thơm tùy thích.

Nếu thích đồ Tây, bạn có thể không rưới nước sốt tỏi giấm mà trộn với mayonnaise cũng rất tuyệt.

 

Bài và ảnh: Mùa Thu

 

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

13/05/2013, 00:00