Salad giò – món ngon giải nhiệt ngày nắng

Ẩm Thực

Cách làm vô cùng đơn giản:

Nguyên liệu: (cho 2 người)

+ 1 củ hành tây nhỏ

+ 4 cây giò nhỏ (có thể dùng giò lợn, giò gà, giò bò – ở đây tôi dùng giò bò)

+1/2 mớ rau mùi ta + 1 quả chanh + 1 thìa dầu ăn + 1 thìa nước mắm + 1/2 thìa muối + cà chua trang trí.

Bước 1:

Hành tây rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 2:

Ngâm hành tây một lúc qua nước đun sôi để hành bớt mùi hăng.

Bước 3:

Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 4:

Vớt hành tây ra khỏi nước đun sôi ra một cái bát to, cho thêm rau mùi thái nhỏ vào bát.

Bước 5:

Nếu giò còn sống thì bạn hấp chín, sau đó, thái nhỏ thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 6:

Cho tiếp giò vào bát đựng hành tây, rau mùi.

Bước 7:

Cho thêm nước mắm vào bát.

Bước 8:

Vắt chanh lấy nước cốt và cho vào bát đựng các nguyên liệu trên.

Bước 9:

Cho dầu ăn vào bát.

Bước 10:

Cho thêm muối và trộn thật đều các nguyên liệu với nhau

Thảnh quả:

Món salad có vị thơm nồng này rất thanh mát và dễ ăn.

Minh Nhiên


Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy thường xuyên chia sẻ công thức nấu các món ăn ngon của bạn với độc giả Đẹp Online. Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

27/03/2013, 22:43