Nguyên liệu: (Cho 2-3 phần ăn)
+ 1 hộp cá ngừ ngâm dầu bán sẵn
+ 2 quả dưa chuột
+ 1 cây xà lách xoăn
+ 150g cà chua bi
+ Sốt mayonaise
+ Đường, muối tinh
+ Dầu ô liu
+ Hạt tiêu
Cách làm:
– Xà lách, cà chua, dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối, vẩy ráo. Cắt xà lách thành những đoạn dài khoảng 3cm.
– Dưa chuột nạo vỏ, chẻ làm tư, bỏ ruột rồi cắt miếng vuông nhỏ.
– Cà chua bi bỏ cuống, bổ đôi. Bày xà lách, dưa chuột, cà chua vào đĩa.
– Làm hỗn hợp sốt trộn salad gồm: 4 thìa canh sốt mayonaise, 1 thìa canh đường (có thể tăng hoặc giảm tùy khẩu vị ăn ngọt), 2 thìa canh dầu ô liu, một dúm muối nhỏ. Nếu muốn sốt có vị thơm của chanh leo thì các bạn thay 1 thìa canh dầu ô liu bằng 1 thìa canh nước cốt chanh leo nhé.
– Khui hộp cá ngừ ngâm dầu, chắt bỏ dầu, vớt lấy phần thịt cá cho lên trên phần rau củ đã bày sẵn trong đĩa.
– Rưới nước sốt salad lên trên, rắc thêm chút hạt tiêu cho thơm, trộn đều và thưởng thức.

Xem thêm: Cay nồng món đậu phụ Ma Bà