Rung động trải nghiệm "tồi tệ" mà phi thường giữa mẹ và con gái - Tạp chí Đẹp

Rung động trải nghiệm “tồi tệ” mà phi thường giữa mẹ và con gái

ĐẸP KIDS
Bức ảnh gây xúc động. (Nguồn: Daily Mail)

Điều đặc biệt hơn cả về bức ảnh này là nó được chính cậu con trai 5 tuổi của người mẹ trong ảnh chụp lại.

Theo Daily Mail, Kelli Bannister, một nhiếp ảnh gia kiêm blogger 30 tuổi tới từ vùng ngoại ô phía bắc thành phố Perth, Tây Australia đã đăng bức ảnh cảm động trên lên Facebook hôm 19/4 vừa qua.

“Sau khi phải chăm sóc hai đứa con trai bị cúm trong hai tuần, chỉ là vấn đề thời gian tới khi con út của tôi, Summer (20 tháng tuổi) cũng bị ốm. Chúng tôi đã trải qua vài ngày rất vất vả, thiếu ngủ và kiệt sức,” cô Bannister chia sẻ với tờ Daily Mail Australia.

“Vào buổi sáng, con bé bắt đầu ho dữ dội và trở nên kích động. Vậy là cả hai mẹ con tôi cởi quần áo ra, ngồi trong buồng tắm dưới vòi hoa sen để làm con bé (và cả tôi) bình tĩnh lại. Con bé dụi mình vào người tôi, và vài phút sau nó bắt đầu ổn định lại. Chúng tôi ngồi như thế ít nhất 15 phút trước khi Taj, con trai lớn nhất của tôi bước vào, tay cầm điện thoại và bảo tôi vừa có một tin nhắn.”

Cậu bé Taj sau đó đã mở máy ảnh trên điện thoại và chụp vài bức ảnh mẹ và em gái trước khi đặt máy xuống sàn nhà tắm và quay về với bộ phim đang xem dở.

“Lúc Summer đã ngủ, tôi mới nhớ ra Taj đã chụp vài kiểu ảnh. Khi mở ra xem, tôi đã cảm thấy thật bất ngờ về sự chân thật và trần trụi của chúng. Tôi đã thử cho bức ảnh qua ứng dụng Photoshop Express trên điện thoại của mình, và đó là lúc tôi thấy một thứ gì đó thực sự đặc biệt. Một khoảnh khắc kiệt sức hoàn toàn lại thể hiện mối liên kết phi thường và tình yêu vô điều kiện giữa mẹ và con.”

Cô Bannister cho biết đã viết toàn bộ suy nghĩ của mình tại thời điểm đó lên mạng xã hội, nhưng không ngờ sức ảnh hưởng của bài viết có thể lớn đến vậy.

“Thành thật mà nói, tôi rất lo khi chia sẻ một khoảnh khắc riêng tư như thế, nhưng tôi nghĩ: Tất cả là thật, đó là mình và đó là tình mẫu tử. Và nếu bức ảnh có thể giúp một ông bố hay bà mẹ nào đó vượt qua những khó khăn, thì làm điều này cũng đáng.”

Trong bài đăng dưới tên The Barefoot Mom của mình, cô Bannister cũng nói rằng khoảnh khắc trong ảnh “là một trong những trải nghiệm tồi tệ nhất của việc làm mẹ.”

“Đó là khi không gì, không ai có thể giúp bạn chuẩn bị tinh thần, là khi bạn phải cố hết sức mình để giúp đứa con tội nghiệp khỏe lại. Mọi tiếng khóc, mọi giọt nước mắt đều khiến bạn đau lòng, và bạn chỉ mong một điều duy nhất là giá như người chịu đau đớn là bạn. Tôi đã không được ngủ trong nhiều ngày, và thấy mệt mỏi cả thể xác lẫn tinh thần, nhưng như mọi bà mẹ khác, tôi vẫn cố gắng.”

Gia đình của cô Bannister có truyền thống là nhiếp ảnh gia, và cậu bé Taj cũng đã bộc lộ niềm đam mê nhiếp ảnh từ sớm. Cậu bé cũng từng chụp ảnh mẹ và em gái khi đi chơi ngoài biển.

Thực hiện: depweb

22/04/2016, 09:51