Rơi nước mắt với tác phẩm âm nhạc tri ân các liệt sĩ của NSƯT Tố Nga

Giải Trí

MV “Gửi vào thương nhớ” được NSƯT Tố Nga thực hiện trong suốt 6 tháng để tri ân các thương binh, liệt sĩ nhân ngày 27/7. Nữ nghệ sĩ đã mang cả dàn nhạc giao hưởng ra nghĩa trang Đường Chín để thực hiện MV.

Xem MV “Gửi vào thương nhớ”, nhiều khán giả đã liên tưởng ngay đến MV “Cúc ơi!” mà NSƯT Tố Nga đã ra mắt dịp 27/7 năm ngoái. Tri ân ngày 27/7 năm nay, NSƯT Tố Nga tiếp tục cho ra mắt MV “Gửi vào thương nhớ” để tưởng nhớ những người con anh hùng của dân tộc.


Gọi là MV, nhưng “Gửi vào thương nhớ” có dáng dấp của một bộ phim ngắn, với độ dài hơn 8 phút. Đặc biệt, ca khúc “Gửi vào thương nhớ” được nhạc sĩ Lê Trọng Lập phổ nhạc từ bài thơ “Viếng mộ ba” của nữ tác giả Minh Ngọc viết tâm sự dành cho ba mình đã anh dũng hy sinh trong chiến dịch Mậu Thân 1968 tại Huế.

MV kể về tình yêu thương của con gái đối với người cha đã anh dũng ngã xuống vì hòa bình của Tổ quốc. Khi con gái còn nhỏ và rất yêu ca hát, người cha ước nguyện rằng, sau này lớn lên, cô bé sẽ được hát giữa một dàn nhạc giao hưởng hoành tráng vào thời bình.

Để thực hiện MV này, NSƯT Tố Nga đã mang cả dàn nhạc giao hưởng 40 người ra quay ở nghĩa trang Đường Chín (Quảng Trị) nhằm thể hiện mong ước của người cha thấy con gái mình được hát giữa dàn nhạc giao hưởng thật lớn. Chị mời các nghệ sĩ thuộc dàn nhạc giao hưởng của Nhạc viện Huế vào hỗ trợ.

Và cô gái ấy đã đưa cả dàn nhạc ra giữa nghĩa trang hát cho cha mình, cho những đồng đội của cha đã ngã xuống nằm tại đây. Ký ức dội về trong tiếng hát của người con gái, là những ngày xưa thơ bé gia đình cô thật ấm áp, hạnh phúc, cha thường đàn cho mẹ con cô nghe bên thềm nhà, tình yêu thương của cha ấm áp biết bao.

Hình ảnh xúc động của người cha và con gái nhỏ trong MV
Bất cứ ai xem MV “Gửi vào thương nhớ” cũng sẽ khó lòng cầm được nước mắt với giọng hát của NSƯT Tố Nga, diễn xuất của nghệ sĩ Xuân Trường (vai người bố), nghệ sĩ Vân Anh (vai người mẹ) và đặc biệt là bé Thỏ (vai Nga thời nhỏ) đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem.
NSƯT Tố Nga cùng ê kip thực hiện MV “Gửi vào thương nhớ” tại buổi ra mắt MV.
MV “Gửi vào thương nhớ” phải sử dụng đến 400 diễn viên quần chúng vào vai bộ đội. Tuy nhiên, do không thân thuộc ở Quảng Trị, lại không kịp làm công văn xin hỗ trợ, nên NSƯT Tố Nga không nhờ được các đơn vị bộ đội tham gia diễn viên quần chúng. Đến phút chót cả ekip phải huy động các sinh viên, học sinh vào vai bộ đội.


Hình ảnh hậu trường thực hiện MV “Gửi vào thương nhớ”. Được biết, NSƯT Tố Nga dồn hết tiền làm liveshow kỷ niệm 25 năm ca hát để thực hiện MV này.

: Thùy Dương

23/07/2019, 11:00