Regent Taste Studio và 8 chương hội thoại của "Đất liền, Biển cả và Con người" - Tạp chí Đẹp

Regent Taste Studio và 8 chương hội thoại của “Đất liền, Biển cả và Con người”

Ẩm Thực

Taste Studio là một sự kiện ẩm thực đa giác quan của thương hiệu khách sạn, khu nghỉ dưỡng sang trọng Regent với kỳ vọng tạo nên một hành trình nghệ thuật kết hợp cùng ẩm thực, thời trang, và âm nhạc. Từng diễn ra thành công tại Singapore, vậy với lần đầu tiên ra mắt tại Việt Nam vào tháng 4 vừa qua, Regent Taste Studio có gì thú vị?

Nhà hàng Oku – nơi diễn ra sự kiện Regent Taste Studio

Hành trình ẩm thực đa giác quan độc nhất này diễn ra từ ngày 19 đến ngày 22 tháng 4 năm 2023 – cũng là dịp lễ kỷ niệm một năm thành lập khu nghỉ dưỡng. Với chủ đề “Cuộc đối thoại giữa Đất liền, Biển cả và Con người”, sự kiện diễn ra dưới hình thức một vở kịch sân khấu được chia thành bảy chương, tôn vinh di sản văn hóa của Phú Quốc. Bắt tay cùng Regent cho sự kiện đặc biệt này là hai nhân vật đặc biệt: nhà thiết kế thời trang (NTK)/nghệ sĩ trừu tượng Devon Nguyễn, người đã sáng tạo nên “Bộ sưu tập Capsule” gồm những chiếc váy sang trọng, lấy cảm hứng từ Regent Taste Studio và những kỳ quan thiên nhiên của Phú Quốc; và Ngọc Hiền Pearl với những kiệt tác từ ngọc trai.

Cùng Đẹp dạo bước vào hành trình đa giác quan với 7 chương độc đáo của Regent Taste Studio.

Chương I: “Cộng Sinh”

Chương đầu tiên mang tên “Cộng Sinh” được diễn ra tại The Gallery mang đến không gian nghệ thuật với sự kết hợp của những nghệ nhân tài hoa từ trang trại nuôi cấy ngọc trai Ngọc Hiền và NTK Devon Nguyễn. “Cộng Sinh” là tiền đề cho những chương tiếp theo trong chuỗi sự kiện, mang theo nguồn cảm hứng từ sự hài hòa sinh mệnh giữa con người và thiên nhiên nơi đảo Ngọc, về mối liên kết giữa đất liền và đại dương, cũng như cái cách mà hai thế giới này được diễn giải thông qua nghệ thuật và ẩm thực. Bộ trang phục đầu tiên từ nhà thiết kế Devon Nguyễn cũng được giới thiệu như một tác phẩm nghệ thuật của một buổi triển lãm.

Thiết kế đầu tiên trong đêm tiệc.
Chương II-III-IV-V-VI: Cuộc hôn phối giữa ẩm thực và thiên nhiên đảo Ngọc

Như những cú chuyển cảnh trong điện ảnh, 5 chương tiếp theo diễn ra tại nhà hàng Oku, trong không gian huyền diệu, câu chuyện được tiếp nối để mang đến cho thực khách khúc giao mùa lãng mạn tại Phú Quốc, nơi có vẻ đẹp khiêm nhường của thiên nhiên, sự phong phú của thế giới đại dương và một khung cảnh đẹp như tranh vẽ, tất cả được hòa quyện trong cuộc gặp gỡ của nhà thiết kế thời trang Devon Nguyễn nhạc sĩ từ Nhạc viện Thành phố Hố Chí Minh và các đầu bếp tài ba của Regent Phú Quốc.

“Chương II: Mênh Mông Đại Dương”: đầu bếp Daniel Huỳnh, Bếp trưởng Nhà hàng Ocean Club, mở màn chương II với món Nghêu Phú Quốc. Khách tham dự cũng được chiêm ngưỡng chiếc váy thứ hai trong bộ sưu tập Capsule của Devon Nguyễn – một chiếc váy dài thướt tha, chạm sàn, mang hình bóng của một nàng tiên cá và bộ trang phục thứ ba là chiếc váy hở vai quyến rũ cùng chi tiết ren cầu kì và tinh tế.
“Chương III: Bản Giao Hưởng Đa Sắc”: mang những kho báu được ẩn sâu mà mẹ Thiên Nhiên dành trọn cho hòn đảo này, với món Tôm Tít Sốt Trứng Muối từ Bếp trưởng Nhà hàng Rice Market, Huân Trần.
“Chương IV: Khởi Điểm Nguyên Sơ”: là nơi Tổng bếp phó điều hành, Thế Anh, lấy cảm hứng từ vẻ đẹp nguyên sơ của đảo Phú Quốc, với sự sáng tạo độc đáo từ hoa rừng, trứng kiến vàng, chanh thái và hồng sim.
“Chương V: Quang phổ của sự đối lập”: với món ăn tuyệt mĩ từ Bếp trưởng Nhà hàng Oku, Andy Huỳnh với Bò Wagyu Nhật thượng hạng hai kiểu nấu, lấy cảm hứng từ đảo Ngọc, dệt nên dãy quang phổ của những nét đối lập từ những hương vị độc đáo.
“Chương VI: Thế Giới Nghệ Thuật: Những Điều Bất Tận”: bởi Duyến Nguyễn, Bếp trưởng Bếp bánh Regent Phú Quốc, với bánh dâu tây vị tiêu, đã mang tới khoảnh khắc giao thoa khi ẩm thực, thời trang và nghệ thuật trở thành những kỉ niệm khó quên.
Qua mỗi chương, “Bộ sưu tập Capsule” của Devon tiếp tục được các người mẫu trình diễn, một chiếc váy lấy cảm hứng từ khu rừng với các hoa văn dệt hữu cơ trong chương IV, một chiếc váy đỏ và trắng tương phản sống động trong chương V và cuối cùng là một chiếc váy dạ hội đầy ấn tượng trong chương VI. Chú thích ảnh (từ trái sáng): Các thiết kế của chương III, IV, V, VI.
Chương VII: “Tiếng gọi đại dương”

Chương cuối cùng của Regent Taste Studio, “Tiếng gọi đại dương” là nơi NTK/nghệ sĩ trừu trượng Devon giới thiệu bức tranh nghệ thuật trừu tượng độc đáo, lấy cảm hứng từ độ sâu vô tận của đại dương, đất đai, con người và loài hoa biểu tượng của Phú Quốc, hoa sim. Cảnh tượng khiến người xem trầm trồ khi được diễn ra ở một địa điểm bí mật mang đến sự kết màn hoàn hảo của một buổi tối khó quên.

Tác phẩm “Tiếng gọi đại dương” của NTK/nghệ sĩ trừu tượng Devon Nguyễn

Chia sẻ về cú bắt tay với Regent cho sự kiện lần này, NTK hào hứng cho biết đây là trải nghiệm đầy thách thức nhưng vô cùng khó quên với cô: “Thời trang đã từ lâu là cánh cổng dẫn đến con đường khám phá bản thể và trở thành những chuẩn mực xã hội, trong khi đó ẩm thực lại cho ta phương tiện để kết nối con người và thúc đẩy giao lưu văn hóa. Kết hợp cùng với những đầu bếp tài hoa tại Regent Phú Quốc, chúng tôi mang đến trải nghiệm làm hài lòng thực khách từ những thiết kế chỉnh chu đến từng chi tiết cho đến những trải nghiệm ẩm thực hoàn hảo đến dư vị cuối cùng.”

NTK/nghệ sĩ trừu tượng Devon Nguyễn

Trong khi đó ông Sriram Kailasam, Tổng Quản Lý khu nghỉ dưỡng Regent Phú Quốc, tin rằng Regent Taste Studio sẽ trở thành dấu ấn đặc trưng không chỉ của khu nghỉ dưỡng mà còn của đảo Ngọc Phú Quốc: “Rất vui mừng khi tổ chức sự kiện quan trọng này cùng với dịp kỷ niệm một năm đón khách của Regent Phú Quốc từ tháng 4 năm 2022. Tiếp tục từ đây, chúng tôi sẽ tiết lộ nhiều hơn nữa những dấu ấn đặc trưng trong suốt cả năm – bắt đầu bằng việc ra mắt Regent Taste Studio. Là sự kết hợp với các nghệ nhân địa phương, nhạc sĩ và chuyên gia về thời trang, Bếp trưởng Điều hành Bruno Anon của chúng tôi đã mang đến một buổi tối hoành tráng đa giác quan cho những vị khách khó tính nhất.”

Sau sự ra mắt chính thức của Regent Taste Studio tại Việt Nam, những sự kiện tiếp theo sẽ đi khắp thế giới như tại Úc, Singapore, Pháp, Anh và Mỹ.

Tác giả: Đẹp Travel

05/05/2023, 16:00