Rau củ nướng hấp dẫn, bổ sung vitamin cho cả nhà

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

Cho nước xốt

+ 1/4 cup hạt quả óc chó hoặc hạt quả thông

Một vài địa chỉ bán nguyên liệu đồ Tây:

– Shop Phương Hà (58 Hàm Nghi, Q.1, Tp.HCM)
– Cửa hàng Lan Trinh có 2 chi nhánh:
1) 52 đường Hàm Nghi, Q1, Tp.HCM
2) 57-59 CMT8, Tp.HCM
– Cửa hàng Cường Dung (114 Cống Quỳnh, Q.1, Tp.HCM)
– Jolischef: Số 22 ngõ 1 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội và 36 Chùa Láng, Hà Nội.
– Cửa hàng Kiwi food ở 21 Lý Nam Đế, Hà Nội
– Cửa hàng 19-21 Hàng Thiếc, Hà Nội.

+ 2 muỗng canh dầu ô liu
+ 1/2 củ tỏi bóc vỏ
+ 2 muỗng miso trắng
+ 2 muỗng nước chanh
+ Một nắm húng quế to
+ Muối và tiêu
+ Nước hoặc thêm dầu ô liu, nếu cần làm loãng

Cho rau nướng:

+ Hành lá
+ Bí xanh
+ Ớt chuông đỏ
+ Hành đỏ
+ Cà chua xanh

Đồ dùng kèm (nếu thích):

+ Lá húng quế tươi
+ Óc chó nướng
+ Hạt quinoa (diêm mạch)
+ Bơ thái lát hay phô mai feta

Bạn có thể mua hạt quinoa tại: :
– 86/18 Nguyễn Thái Sơn P3 , Gò Vấp, Tp.HCM
– Cửa hàng thực phẩm dưỡng sinh Diệu Tâm: 51A Ngõ 282 Lạc Long Quân, Tây Hồ (Hà Nội)

Chế biến:

– Bạn làm xốt  miso húng quế bằng cách xay tất cả các thành phần, nêm muối tiêu cho vừa. Bạn có thể cho thêm nước hoặc dầu ô liu nếu muốn nó loãng hơn. Để ra một bên.

– Làm nóng lò nướng/vỉ nướng ở nhiệt độ trung bình cao. Thái rau vào xịt dầu ô liu đều lên trên, cho muối tiêu.

– Nướng rau trong khoảng vài phút mỗi mặt, cho đến khi rau mềm nhưng không được nát.

Chọn thêm: bạn có thể dùng thêm với các nguyên liệu kèm ở trên.

Sơn Nam

Biên dịch từ LoveAndLemons

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

30/09/2013, 23:21