Rau cải Brussels nướng tương ớt ngọt - Tạp chí Đẹp

Rau cải Brussels nướng tương ớt ngọt

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 450g cải Brussels, cắt đôi (có thể dùng bắp cải nhỏ, tước bớt lá ngoài)

Cải Brussels có bán tại các siêu thị như Metro, Co.opmart hay siêu thị Lotte…

+ 2 muỗng dầu ăn
+ 2 củ tỏi bóc vỏ, thái nhỏ
+ 2 muỗng nước mắm hoặc xì dầu
+ 2 muỗng tương ớt ngọt

Cách làm:

– Để lò nướng nóng sẵn ở khoảng 200 độ C. Rải rau cải Brussels lên khay nướng rồi phủ đều dầu ăn lên trên. Nướng cải trong lò khoảng 20 phút, giữa chừng đảo cải để rau được chín đều. Lấy rau ra khỏi lò nướng và vặn lò sang chế độ nướng thịt với mức nhiệt độ cao, khay nướng đặt tại vị trí 1/3 phía trên của lò.

– Trong một cái bát nhỏ, đánh các thành phần gia vị còn lại với nhau rồi đổ lên trên cải, trộn để rau được phủ đều. Cho rau ở trên vào lò nướng tiếp khoảng 5 phút cho đến khi đường trong tương ớt quánh lại và có màu nâu. Hãy trông chừng nếu không muốn rau bị cháy. Lấy rau ra và dùng ngay khi thấy đã được.

 Nam Sơn

Biên dịch từ steamykitchen.com

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

28/08/2013, 23:34