Ra mắt album: “Hà Nội M6 phố”

DELETED
“Hà Nội M6 phố” là một cách chơi chữ của “Hà Nội 36 phố”. Bằng cách đặt tên album, các tác giả muốn ngụ ý về những cái nhìn độc đáo và mới mẻ về Thủ đô văn hiến. Ngô Tự Lập, Ngô Hồng Quang, Nguyễn Lê Tâm, Nguyễn Thắng, Nguyễn Vĩnh Tiến, Nguyễn Tuấn, sáu tác giả mỗi người một phong cách, nhưng nhất quán về cảm hứng sáng tạo và tình yêu Hà Nội. “Hà Nội M6 phố” quyến rũ người nghe bằng thứ âm nhạc tươi mới, gần gũi với đời sống nhưng vẫn hào hoa, lịch lãm, rất đặc trưng cho phong cách người Hà Nội. Mười một ca khúc là mười một bức tranh phố, những bức tranh vừa quen vừa lạ.

               

Hà Nội trong “Cảm ơn Hà Nội” của Nguyễn Lê Tâm cổ kính và hào hoa, trong “Hà Nội” của Nguyễn Vĩnh Tiến đong đưa nhân tình, còn trong “Hà Nội hiphop” của Ngô Tự Lập lại đầy chất thơ xao xuyến của những bề bộn thay đổi. “Trong tôi Hà Nội” của Nguyễn Thắng đưa ta về thời khó khăn mà thành thật, Nguyễn Tuấn, trong “Bồ câu hạt thóc”, chắc cũng giống rất nhiều người trong chúng ta, yêu Hà Nội qua hình ảnh một người bạn tuổi thơ. “Đường dương cầm” của Ngô Tự Lập, với ca từ phát triển từ một bài thơ độc đáo của Dương Tường, là sự cảm nhận tinh tế về sự yên lặng phố. “Thao thức” của Nguyễn Lê Tâm ngắm Hà Nội mất ngủ dưới ngàn sao còn “Áo cũ dây phơi” của Nguyễn Tuấn nghĩ về Hà Nội qua những thân phận. “Thư Hà Nội” của Nguyễn Vĩnh Tiến là sự khắc khoải nhớ nhung mỗi sớm mai, còn “Yêu cọ cọ cháy” của Nguyễn Thắng là trăn trở và đam mê của người nghệ sĩ. Tất cả đều là những cuộc kiếm tìm bằng trái tim và nghệ thuật, như trong “Tìm Hà Nội”của Ngô Hồng Quang.
 


M6 sáu nghĩa là gì? Có phải là sáu người đàn ông (6 men), sáu người chơi nhạc (6 musicians), sáu điều bí ẩn (6 mysteries), hay sáu Miền, sáu Mặt? Có lẽ nghĩa nào cũng ít nhiều có lý. Và sự khác nhau làm nên tính hấp dẫn của album. “Hà Nội M6 phố” xứng đáng được coi là một món quà âm nhạc đặc sắc chào mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Thực hiện: depweb

25/08/2010, 16:56