+ 1 con gà đi bộ khoảng hơn 1kg (hoặc loại thịt gà nào bạn thích)
Nguyên liệu nước sốt:
Cách làm:
– Nướng hành, gừng: Trải khay nướng với một lớp giấy bạc. Xếp hành tây cắt khoanh, gừng thái lát và hành ta lên khay nướng. Nướng ở chế độ broil (nướng), lửa cao 20 phút (250 độ C, chế độ 2 lửa với lò nướng thường). Giữa chừng, trở mặt còn lại và tiếp tục nướng cho đến khi vàng cả 2 mặt.
– Luộc gà: Cho hành tây, gừng, hành ta đã nướng vàng vào nồi cùng với 1/2 muỗng canh muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Đổ vào 3 cup nước. Đậy nắp, nấu sôi. Cho gà vào luộc 15 phút. Vớt bọt bỏ đi. Sau 15 phút. Tắt lửa, đậy nắp lại và để nồi yên trên bếp thêm 30 phút cho gà chín hoàn toàn và thịt gà ngấm gia vị cho thơm ngon. Sau đó xé thịt gà ra từng miếng nhỏ vừa ăn.
Nên dùng gà đi bộ là ngon nhất vì gà đi bộ dai hơn và thơm ngon hơn. Nhưng có thể dùng bất cứ loại thịt gà nào tùy ý.
– Nêm nước dùng: Lược nước dùng, bỏ xác. Bắt nồi nước dùng trở lại bếp. Nấu sôi trở lại và nêm thêm muối nếu cần. Trước khi ăn, cho hành ngò vào. Nước dùng này được dùng như chén súp dọn bên cạnh tô phở trộn.
– Làm dầu tỏi: Bằm nhuyễn tỏi. Làm nóng chảo, cho dầu vào. Dầu nóng, cho tỏi bằm nhuyễn vào phi vàng thơm. Nhấc ra khỏi bếp.
– Chuẩn bị bánh phở: Nấu một nồi nước sôi. Cho bánh phở tươi vào trụng khoảng 5 giây. Vớt ra làm ráo nước. Cho vào 1/2 dầu tỏi đã chuẩn bị. Trộn đều.
– Làm nước sốt: Dùng một tô sạch, cho tất cả nguyên liệu làm sốt vào. Trộn đều.
– Trình bày: Cho bánh phở vào tô. Bên trên cho rau sà lách cắt nhỏ, dưa leo thái mỏng, rau thơm tuỳ thích, giá chần và thịt. Rắc hành phi và đậu phộng lên trên. Dọn lên bàn với chén nước sốt và chén súp. Trước khi ăn, chan nước sốt vào, trộn đều rồi ăn.Chén súp thì tùy bạn, có thể uống thêm nếu cảm thấy háo nước.
Theo Gocbep.com