Ngành công nghiệp Bơ Sữa Hoa Kỳ cam kết đáp ứng được nhu cầu thưởng thức phô mai ngày càng mở rộng trên toàn cầu qua Tiệc Chiêu Đãi Phô Mai & Rượu Vang được tổ chức tại khách sạn New World, Tp.HCM vừa qua. Tại buổi tiệc, khách mời đã được thưởng thức sự kết hợp phô mai cùng các loại thức uống. Chuyên gia phô mai và là đầu bếp cao cấp John Esser hướng dẫn mọi người thưởng thức hàng chục loại phô mai Hoa Kỳ tuyệt hảo khác nhau để lại ấn tượng sâu đậm về phô mai Hoa Kỳ.
Nhu cầu tiêu thụ phô mai đang ngày càng mở rộng ra các nền văn hoá phương Tây đến các món ăn địa phương trên khắp thế giới. Hoa Kỳ giữ vị trí hàng đầu trong việc sản xuất phô mai trên thế giới dựa theo số liệu cung ứng hàng năm. Năm 2016, các nhà cung cấp của Hoa Kỳ đã phân phối hơn 287.000 tấn phô mai trên toàn cầu và liên tục hợp tác với khách hàng để đảm bảo phô mai đáp ứng các tiêu chuẩn về đặc tính chức năng, chế độ ăn uống và hương vị.
“Vị ngon vô tận và kết cấu kem của phô mai được tìm kiếm và thừa nhận bởi nhiều nền văn hóa trên khắp thế giới. Các nhà làm phô mai Hoa Kỳ đang đẩy mạnh việc tạo nên hương vị sắc nét hơn để phù hợp các món ăn địa phương” phát biểu của Ross Christieson, Phó Chủ Tịch Hiệp Hội Xuất Khẩu Bơ Sữa Hoa Kỳ. “Các nhà cung cấp phô mai Hoa Kỳ và nhà nhập khẩu cam kết mang đến những loại phô mai chất lượng cao thông qua việc hợp tác hàng đầu.”
Việt Nam là một thị trường mới với cơ hội phát triển rất lớn. Hoa Kỳ sẵn sàng đáp ứng nhu cầu phát triển đó với hơn 600 loại phô mai, bao gồm các phô mai được làm theo phong cách truyền thống châu Âu và các phô mai nguyên gốc Hoa Kỳ. Với sự đa dạng của hương vị và kết cấu, các chuyên gia ngành ẩm thực có thể tạo ra các thực đơn theo xu hướng hiện đại phù hợp với khẩu vị và nhu cầu dinh dưỡng. Phô mai Hoa Kỳ đang ngày càng trở thành những nguyên liệu chính trong nhiều món ăn trên thế giới và có khả năng tiếp tục phát triển trong tương lai.