Vào ngày mùng 1, hôm rằm, không ít người Việt nam thường dùng bữa chay như một cách để giữ thanh tịnh cho tâm hồn. Nhưng không cần chờ đến ngày rằm để thưởng thức các bữa chay tại nhà hàng, phở chay có thể làm ngay tại nhà với hương vị thanh đạm mà vẫn nồng nàn tuyệt vời.
Chuẩn bị:
+ 1 củ cà rốt
+ 1 củ cải trắng
+ 1/2 củ hành tây
+ 4-5 củ nấm đông cô
+ Rong biển phổ tai
+ 1 củ gừng
+ 1 củ hành khô
+ 1 quả mơ muối
+ 1 lát hồi, thảo quả, quế
+ 3 nhánh hành lá, húng quế, ngò
+ Bún, hoặc phở gạo lứt
Thực hiện:
Sau khi sơ chế sạch sẽ các nguyên liệu, bạn đập dập củ gừng
Cho các gia vị hồi, thảo quả, quế, hành khô nướng đến khi có mùi thơm
Cạo vỏ cà rốt, củ cải trắng và hành tây, rồi thái hình hoa văn tùy thích
Cho tất cả nguyên liệu vừa thái và nướng vào nồi, cho nước đầy và đun sôi trong thời gian 20-25 phút
Khi đun, bạn lưu ý vớt bọt để tạo nước dùng trong
Rửa sơ qua bún hoặc phở với nước sạch
Cho vào nồi nước sôi và đun khoảng 3 phút rồi vớt ra rổ cho róc nước
Đổ phở vào bát, thái hành lá nhỏ và rắc lên phía trên.
Đổ nước dùng vào bát phở/bún, cho thêm củ cà rốt, củ cải để tăng thêm màu sắc cho món ăn
Theo Bepthucduong.com
Xem thêm: Thực đơn hàng tuần trên Đẹp Online