Phở chay - thanh đạm mà nồng nàn - Tạp chí Đẹp

Phở chay – thanh đạm mà nồng nàn

Ẩm Thực

 

Vào ngày mùng 1, hôm rằm, không ít người Việt nam thường dùng bữa chay như một cách để giữ thanh tịnh cho tâm hồn. Nhưng không cần chờ đến ngày rằm để thưởng thức các bữa chay tại nhà hàng, phở chay có thể làm ngay tại nhà với hương vị thanh đạm mà vẫn nồng nàn tuyệt vời.

Chuẩn bị: 

+ 1 củ cà rốt 

+ 1 củ cải trắng

Trân trọng cảm ơn blogger Anh Yũ (Bếp thực dưỡng) đã chia sẻ công thức này với bạn đọc Đẹp Online!

+ 1/2 củ hành tây

+ 4-5 củ nấm đông cô 

+ Rong biển phổ tai

+ 1 củ gừng

+ 1 củ hành khô

+ 1 quả mơ muối

+ 1 lát hồi, thảo quả, quế

 + 3 nhánh hành lá, húng quế, ngò

+ Bún, hoặc phở gạo lứt

Thực hiện:

 Thanh đạm nhưng vẫn nồng nàn với phở chay

Sau khi sơ chế sạch sẽ các nguyên liệu, bạn đập dập củ gừng 

 Thanh đạm nhưng vẫn nồng nàn với phở chay

Cho các gia vị hồi, thảo quả, quế, hành khô nướng đến khi có mùi thơm

 Thanh đạm nhưng vẫn nồng nàn với phở chay

Cạo vỏ cà rốt, củ cải trắng và hành tây, rồi thái hình hoa văn tùy thích 

 Thanh đạm nhưng vẫn nồng nàn với phở chay

Cho tất cả nguyên liệu vừa thái và nướng vào nồi, cho nước đầy và đun sôi trong thời gian 20-25 phút

 Thanh đạm nhưng vẫn nồng nàn với phở chay

Khi đun, bạn lưu ý vớt bọt để tạo nước dùng trong 

 Thanh đạm nhưng vẫn nồng nàn với phở chay

Rửa sơ qua bún hoặc phở với nước sạch

 Thanh đạm nhưng vẫn nồng nàn với phở chay

Cho vào nồi nước sôi và đun khoảng 3 phút rồi vớt ra rổ cho róc nước

 Thanh đạm nhưng vẫn nồng nàn với phở chay

Đổ phở vào bát, thái hành lá nhỏ và rắc lên phía trên.

 Thanh đạm nhưng vẫn nồng nàn với phở chay

Đổ nước dùng vào bát phở/bún, cho thêm củ cà rốt, củ cải để tăng thêm màu sắc cho món ăn 

Theo Bepthucduong.com

Xem thêm: Thực đơn hàng tuần trên Đẹp Online

 

Thực hiện: depweb

16/12/2013, 09:25