Phép màu cho vòng 1

DELETED

Một vòng lịch sử

Với mục đích làm đẹp, từ những năm 1940, người ta đã thực hiện giải phẫu ngực bằng cách sử dụng các vạt mỡ độn vào dưới tuyến vú hoặc bơm trực tiếp chất silicon vào ngực. Đến năm 1950, túi nâng ngực silicon ra đời, vỏ túi làm bằng hợp chất silicon, dẻo và mềm mại, bên trong chứa silicon, gel hoặc huyết thanh sinh lý. Túi ngực silicon được xem là giải pháp vàng lúc bấy giờ nhờ ít gây biến chứng và nhanh chóng trở thành chất liệu chính trong phẫu thuật nâng ngực và phổ biến đến tận ngày nay.

Không ít người cứ đinh ninh rằng, ca cấy silicon “nở” ngực đầu tiên trên thế giới chắc chắn được thực hiện tại Mỹ. Nhưng sự thật có thể khiến bạn bất ngờ, vì người tiên phong trong xu thế làm đẹp này lại là một cô gái người Nhật. Cô ấy đã nhắm mắt mua silicon ăn trộm và bơm thẳng vào ngực mình bất chấp những rủi ro có thể xảy đến.

Nước Mỹ chính thức ghi nhận ca phẫu thuật đầu tiên ở đây năm 1962. Đó là một trường hợp khá lạ lùng, các bác sĩ giải phẫu đã tiến hành nâng ngực thành công cho một bà mẹ có đến 6 con. Bà vui sướng nói với “tác phẩm” mềm mại của mình và tự hào vì “Khi tôi ra đường, cánh đàn ông trầm trồ liếc xéo tôi”. Ca phẫu thuật đặt túi silicon được tiến hành sau đó với bà Maclin-Marry. Suốt 50 năm qua, bà vẫn vui sướng với kết quả của vòng 1 được cải thiện. Hiện nay bà đã 80 tuổi, sống ở Texas (Mỹ).

Ngành giải phẫu thẩm mỹ ở Mỹ có quyền tự hào khi thống kê được từ năm 1962 đến năm 1992 đã có hơn hai triệu phụ nữ thực hiện thẩm mỹ nâng ngực bằng phương pháp đặt túi silicon dạng gel. Đây là con số nằm ngoài sự mong đợi của họ, và dĩ nhiên, nó không dừng lại trong thời điểm cuồng vòng 1 phì nhiêu như hiện nay.

 

Phương pháp phẫu thuật hiện đại

Từ sau 2005, công nghệ phẫu thuật nâng ngực hiện đại, chẩn đoán hình ảnh 3 chiều áp dụng vào ca phẫu thuật, mổ nội soi được thay cho phương pháp cũ. Trường hợp ngực to nhưng chảy xệ, loại bỏ phần da thừa vùng ngực, không cần đặt túi ngực sẽ được thực hiện bằng phẫu thuật cắt da thừa hoặc căng da ngực nội soi.

Phương pháp phẫu thuật ngực nội soi được đưa vào ứng dụng vừa giảm đau cho khách hàng vừa đảm bảo sự an toàn. Trong quá trình phẫu thuật nội soi, bác sĩ có thể tránh tổn thương thần kinh, mô tuyến vú và mạch máu, vết mổ thực hiện ở hố nách, dưới bầu vú, chân nhũ hoa nhằm hạn chế tối đa sẹo sau mổ. Vết mổ chỉ dài 2,5cm trở lại thay vì 5cm như trước đây, bệnh nhân ít sưng đau, hồi phục nhanh chóng. Đặc biệt không gây mất cảm giác quầng vú như trước đây.

Đó cũng là lý do để các hãng sản xuất túi ngâng ngực tại Mỹ cho ra đời túi nâng ngực bằng gel thế hệ mới, với những tính năng ưu việt. Túi có hợp chất bảo toàn cấu trúc, giữ được hình khối thống nhất, không bị xẹp hay tan chảy. Hiện nay, trên thế giới sử dụng rất phổ biến loại túi này vì tính an toàn của nó, đặc biệt nhà sản xuất bảo hành trọn đời cho sản phẩm này.

Ảnh hưởng từ giải phẫu thẩm mỹ nâng ngực

Theo thống kê, phẫu thuật thẩm mỹ vẫn có thể gặp những biến chứng tương tự như các loại phẫu thuật khác (3-5%).

– Nâng ngực và ung thư vú: Hiện nay, nhiều nghiên cứu khoa học chưa tìm thấy mỗi liên hệ nào giữa việc nâng ngực bằng mô ghép có liên quan đến bệnh ung thư vú ở phụ nữ. Thực tế, một số công trình nghiên cứu lớn cho thấy tỷ lệ ung thư vú ở phụ nữ đặt túi ngực thấp hơn số không đặt túi ngực.

– Ảnh hưởng đến việc nuôi con bằng sữa: Phương pháp phẫu thuật ngực hiện đại ngày này không còn ảnh hưởng đến lượng sữa tiết ra ở mẹ nuôi con. Nếu phẫu thuật có đường mổ đi quá ống tuyến sữa, mới gặp vài trục trặc nhỏ về vấn đề tiết sữa, còn lại các phương pháp độn ngực không tác động đến tuyến sữa của người phụ nữ.

Ngày nay, nâng ngực trở thành loại phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến thứ nhì thế giới, chỉ sau số ca hút mỡ. Tại nhiều nước, nâng ngực thậm chí chiếm vị trí đầu bảng. Không chỉ những phụ nữ khỏe mạnh muốn làm đẹp chi tiền nâng ngực, số bệnh nhân ung thư vú cũng tìm đến biện pháp này càng nhiều với mong muốn vẫn có vòng 1 đẹp mê li như những người phụ nữ xinh đẹp khác.

Theo Gia đình trẻ

Thực hiện: depweb

09/06/2012, 20:38