Phạm Hồng Phước – “Chàng thơ” mới của dòng phim art-house - Tạp chí Đẹp

Phạm Hồng Phước – “Chàng thơ” mới của dòng phim art-house

Giải Trí

gentleman_cine_do-1-768x963

Trong ‘Đảo của dân ngụ cư’ có một cảnh quay tôi ngồi trên thúng giữa biển để tìm xác người. Phân đoạn này khiến tôi vật lộn rất nhiều vì không biết phải diễn như thế nào. Lúc ấy, chị Ngọc Hiệp mới nói với tôi rằng, ‘Em hãy lắng nghe và tự đặt câu hỏi. Hãy hỏi mình là ai, tại sao mình lại ở đây, mình đang làm gì, mình đang tìm kiếm ai, xác đâu rồi, tại sao họ lại chết,… Chính những câu hỏi này là tiền đề để em hiểu rõ tâm lý, hành động nhân vật và có được những cảm xúc thật nhất, đời nhất’. Lắng nghe và đặt câu hỏi. Đó là một trong những bài học quan trọng về diễn xuất mà tôi may mắn có được từ các bậc đàn anh, đàn chị trong bộ phim đầu tay.”

Khoảnh khắc ‘sốc’ nhất trong đời có lẽ là khi tên của tôi được xướng lên cho hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại LHP Asean 2017. Đó là điều hoàn toàn nằm ngoài dự trù của tất cả mọi người. Đây cũng là cột mốc điện ảnh khá quan trọng bởi phải thừa nhận sau ‘Đảo của dân ngụ cư’ tôi không chắc liệu mình có tiếp tục được đóng phim nữa hay không? Liệu tôi có được xem là diễn viên hay chưa? Và có phải đóng phim là quyết định đúng đắn hay không? Giải thưởng này như lời đáp cho tất cả những hoang mang ấy và nó khiến tôi nhìn nhận nghiêm túc về con đường điện ảnh sau này của mình”.

gentleman_cine_do-2-768x964

“Khi lần đầu tiên gặp Phước tại buổi thử vai ‘Đảo của dân ngụ cư’, tôi đã ‘phải lòng’ đôi mắt của chàng trai này. Nó thật, trong veo, và đầy xúc cảm. Ở Phước còn có sự nhạy cảm rất mạnh – điều vô cùng cần thiết với người diễn viên để có thể nhập tâm vào nhân vật.

Với cá nhân tôi, Phước nên giữ mối liên kết với điện ảnh không chỉ vì cậu sở hữu nhiều tố chất cần thiết mà còn vì điện ảnh sẽ tác động không ít đến sự nghiệp âm nhạc đầy chất tự sự của em. Phước cũng cần giữ được hơi thở tự nhiên cho những vai diễn sau này. đặc biệt là phải phá bỏ hạn chế do ngoại hình đem lại, dễ bị đóng khung nhân vật cố định, khó bứt phá và vẫy vùng trong biển cả điện ảnh. Nếu thật sự nghiêm túc với lĩnh vực này, Phước cần nỗ lực rất nhiều để trụ vững.” Đạo diễn – Diễn viên Hồng Ánh chia sẻ.

Phạm Hồng Phước
Năm sinh: 1991
Phim đã đóng: “Đảo của dân ngụ cư”
Vai diễn ấn tượng nhất trên màn bạc: Hà Bảo Vinh của Trương Quốc Vinh trong “Happy Together”
Phim yêu thích nhất: “Trăng nơi đáy giếng”, “P/S I love you”
Diễn viên ngưỡng mộ: Trương Quốc Vinh, Anne Hathaway, và Rachel McAdams
Đạo diễn mong muốn được làm việc cùng nhất: Nguyễn Quang Dũng
Người ảnh hưởng nhiều nhất đến sự nghiệp điện ảnh: Đạo diễn – Diễn viên Hồng Ánh

Thực hiện: depweb

26/08/2017, 07:00