Phái đẹp showbiz: Đừng tưởng “ở bển” mà ham…

Giải Trí

1.Nữ ca sĩ của dòng nhạc thị trường, vươn mãi cũng chưa thành ngôi sao lớn, cũng bước vào tuổi ngoài ba mươi, thôi thì phải lấy một tấm chồng. Lấy ai bây giờ? Hóa ra trước giờ cô toan tính nhiều, nên toàn yêu Việt kiều. Sau này cô chịu khó đi học tiếng Anh, đi diễn event nhiều, thì quen được một vài anh Tây.

Tây là Tây bình thường, qua đây làm việc theo dự án hoặc làm công cho các công ty. Chứ còn các ông Tây làm chủ lớn thì họ yêu siêu mẫu quốc tế, chân dài miên man đi nghỉ mát phơi thân nõn nà trên biển Maldives, chứ đâu yêu cô, một ca sỹ ngoại hình và danh tiếng cũng có phần khiêm tốn. Việt kiều thì cô cũng nhận thấy, càng về sau càng ít người tử tế và thực sự có tiền. Toàn những gã đàn ông gắn thân vào nhà xưởng, gom mấy năm được chục ngàn đô về lòe bịp người Sài Gòn, mà quên cập nhật rằng, Việt Nam bây giờ đại gia thiếu gia có mà đầy, họ coi Việt kiều bằng nửa con mắt. Vậy nên cô quyết định lựa lại những anh Tây.

 

Anh này thực ra cô có quen cách đây một thời gian, cũng có yêu đương chút ít. Dân chơi bar Sài Gòn từ 6 năm trước đã nhẵn mặt chàng với biệt danh “quý ông cầm bia”. Một nữ diễn viên kể, lúc nào đến bar cũng thấy anh ta đứng đó, tay cầm một chai bia và nháy mắt làm quen. Cua hết từ lớp đàn chị qua lớp đàn em, nhưng không ai “dính”. Vì các cô gái Việt Nam đi bar thích ngồi bàn sang, uống rượu mạnh, đồng thời các chàng phải thực sự chịu chi tiền.

Nữ diễn viên này nói: Thế nên, nữ ca sỹ của chúng ta đành chấp nhận một quý ông không giàu, làm công ăn lương cho một hãng nước ngoài, lương tháng cũng chỉ bằng tiền cát sê vài show diễn. Nhưng nếu không lấy ông ta, chắc gì đã có chàng Việt nào chịu lấy. Lấy Tây, dù sao cũng được tiếng là lấy người ở xứ… văn minh, và người Việt thì hay nghĩ cứ Tây là doanh nhân, là giàu có.

2. Nữ diên viên hài, nói chung thuộc diện nổi tiếng nhờ may mắn, cũng có chút duyên, nhưng diễn càng về sau càng bị lố. Bước vào tuổi ngoài ba mươi, cũng lo ế, bỗng một ngày tuyên bố cưới chồng. Một anh chàng Việt kiều, có một đời vợ và có con ở nước Mỹ. Nói chung lý lịch cũng có những tì vết rồi, chẳng long lanh gì. Yêu và cưới một người đàn ông “rổ rá cạp lại” cũng là lẽ thường, nhưng với bản tính thích “lố” của mình, nữ diễn viên của chúng ta quyết định chụp khoảng 10 bộ ảnh cưới, khoe khắp nơi và tổ chức đám cưới ở các miền. Thời này, các đám cưới đam ma là khoản các trang tin điện tử khoái nhất, đưa tin cập nhật liên tục.

Giới showbiz lắm khi đùa nhau một câu chuyện chua xót. Đám tang được giới báo chí săn đón nhiều nhất là của đạo diễn Huỳnh Phúc Điền, vì có đông ngôi sao đến viếng và chia buồn. Báo chí đưa tin về Huỳnh Phúc Điền nhưng thực chất là để “câu view” từ fans của các ngôi sao đến viếng… Và đám cưới rùm beng nhất là của nữ diễn viên hài của chúng ta. Ồn ào đến cả tuần lễ, riêng báo mạng cũng ngót nghét trăm tin bài. Cuối cùng mới tả hỏa, là cô dâu thuê hẳn một người chuyên lo để đăng những tin tức đó, mà chủ yếu là đăng lên mạng internet, để “dằn mặt” vợ cũ của chú rể và để nức tiếng với giới nghệ sỹ ở hải ngoại. Được một thời gian, nữ diễn viên hài “qua bển” sống, vì dù gì đi nữa thì lấy Việt kiều cũng đã có thẻ xanh rồi.

Mới đây, một tờ báo hồn nhiên đăng bộ ảnh nữ diễn viên hạnh phúc bên chồng. Thực ra bộ ảnh đó được chụp hai năm trước, nhưng đến giờ người quản lý cũ của cô mới gửi cho phóng viên, nhằm lăng xê bộ ảnh áo dài. Và kết quả là phóng viên báo mạng bị nữ diễn viên gọi điện về mắng vốn xối xả. Bởi vì cô đang làm thủ tục… ly hôn với chồng! Hỏi ra thì cô nói có nhiều chuyện, mà một trong những lý do quan trọng nhất là chồng cô không đủ sức lo cho cuộc sống của hai mẹ con cô. Làm Việt kiều hay làm ông trời, thì cũng phải kinh doanh làm lụng vất vả mới mong có tiền để sống. Và thời buổi kinh tế suy thoái, nhiều cuộc tình tan vỡ cũng chỉ vì thiếu vốn, thiếu tiền…

3. Mới đây dư luận đang ầm ĩ lên tiếng phản ứng với cô gái vô danh vì cô này dám phát biểu đàn ông Việt Nam non kém về sex, nên ai đã yêu Tây rồi sẽ chỉ mê Tây. Câu chuyện này là một cái bẫy truyền thông, nhằm gây xôn xao trong một hiệu ứng được biết trước. Nhưng, qua cuộc “khẩu chiến” trên mạng mới nhận ra có không ít cô gái có ý nghĩa như cô này. Nhiều cô thẳng thắn ngợi ca đàn ông Tây, vì họ giàu và họ chịu chi tiền cho các người đẹp, cung phụng người đẹp như bà hoàng và khả năng tình dục đủ sức làm cho người phụ nữ hạnh phúc.

Điều này cho thấy một thực tế, những quan niệm có phần lệch lạc của cô diễn viên vô danh kia không hề đơn độc. Và không phải ngẫu nhiên khi chúng ta nhìn thấy những đám cưới chú rể mắt xanh mũi lõ được các cô dâu là người trong giới giải trí hãnh diễn, tự hào. Chỉ những ai thực sự nhận thức được vấn đề mới ngậm ngùi. Rằng dường như các nấc thang giá trị của người Việt đang thay đổi theo hướng thực dụng. Và không biết người ta có thể có được hạnh phúc thực sự với một người mà chỉ có thể chào nhau những câu nói đơn giản hay không? Làm thế nào để hiểu tâm hồn nhau? Hay tình yêu thì không cần nói?

Chả biết, nhưng hình như những cặp đôi chồng Tây vợ Việt, kể cả chồng Việt kiều với giới chân dài nghệ sỹ, cũng không có nhiều cặp bền lâu…

Trần Ai
Theo CSTC
 

Thực hiện: depweb

02/08/2012, 15:28