Này phụ nữ, hãy thôi tỏ ra yếu đuối đi!

Sống

Sự mạnh mẽ được nuôi dưỡng từ nhận thức “cần phải mạnh mẽ” và từ đó, phụ nữ cũng đang tạo cho mình những đặc quyền để hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Làm chủ cuộc đời mình

phu-nu-manh-me-2

Phụ nữ đã quá ngao ngán khi phải trông đợi vào ai đó sẽ yêu thương mình, chẳng có gì đáng để phải chịu đựng những thất vọng và đau lòng đến từ người xung quanh cô ấy. Phụ nữ phải nuôi dưỡng sự mạnh mẽ cho bản thân để vượt qua những trắc trở trong đời. Cô ấy phải làm chủ cuộc đời mình, không phụ thuộc vào ai, thích làm gì cũng được, quan trọng là sống hết mình và có trách nhiệm với chính bản thân. Đã qua rồi cái thời phụ nữ luôn tự nghĩ đời mình sinh ra là để sống vì người khác, họ phải sống và lo tốt cho bản thân trước mới có thể lo lắng cho người xung quanh.

Để có một cuộc sống hạnh phúc

Khái niệm hạnh phúc với mỗi người không giống nhau, nhưng đều quy về sự vui vẻ trong cuộc sống mà thôi. Hạnh phúc không là một cuộc kiếm tìm, nó chỉ đơn thuần là cách sống. Đó là một trong những lý do phụ nữ nên hành động nếu muốn mỗi ngày trải qua đều có thể tươi cười trong hạnh phúc.

phu-nu-manh-me-9

Hãy dừng lại việc chịu đựng một điều vô lý, ngừng nói lời đồng ý khi không thật sự muốn, sẵn sàng đứng lên vì quyền lợi mình xứng đáng có, hay đơn giản là từ bỏ một công việc đã chán chường và không thật sự yêu thích. Phụ nữ đừng tự giới hạn bản thân, hãy dừng lại và nghĩ về đời mình, để hạnh phúc thật ra có khó không? Thay đổi cách sống để hạnh phúc không phải ích kỉ, chỉ là đang dừng lại việc sống không cho chính mình.

Thành công trong cuộc sống

Phụ nữ thường bị mặc định rằng khi gặp khó khăn sẽ đầu hàng rất nhanh, ý chí của họ gần như chẳng so được với phần lớn đàn ông. Dù có bao nhiêu người phụ nữ đã đạt được thành công chăng nữa, họ vẫn luôn bị đánh giá thấp hơn những gì họ xứng đáng được công nhận.

phu-nu-manh-me-5

Khi gặp trở ngại, phụ nữ mạnh mẽ là người không bao giờ xuôi theo nhận định của người khác để rồi tự đánh giá thấp chính mình. Họ phải là người hiểu giá trị của bản thân, tạo nên điều khác biệt. Thay vì yếu ớt để bị đánh bại, phụ nữ với lối tư duy tích cực sẽ chiến đấu và kiên trì đến cùng vì điều mình tin. Không nên tự đặt mình vào thế không có nhiều sự lựa chọn và e ngại về cái nhìn của xã hội hay người xung quanh. Một người phụ nữ có thành công hay không còn phụ thuộc vào việc cô ấy nghĩ bản thân có thể hay không.

Tạo cho mình một sức hút riêng

Vẻ đẹp của một người phụ nữ không chỉ đến từ bên ngoài, mà còn là nguồn năng lượng tỏa ra từ bên trong cô ấy. Chẳng phải không có lý do mà người phụ nữ từng trải, cá tính, độc lập và biết cảm thông lại thu hút hơn. Một trái tim ấm áp, một tinh thần không bao giờ khuất phục, luôn cố gắng nỗ lực và không ngừng tiến về phía trước, đó đều là những nét tính cách được tôi luyện bởi một người phụ nữ mạnh mẽ.

phu-nu-manh-me-8

Có thể nhiều người cho rằng không dễ yêu người phụ nữ như thế, nhưng trong tình cảm không có dễ và khó, chỉ có biết cách hay không và chuyện còn lại còn phụ thuộc ở hai chữ “duyên phận”. Được gọi là “phái yếu”, sự mạnh mẽ là rất cần để phụ nữ có thể hướng bản thân đến một cuộc sống tươi mới và hạnh phúc hơn.

Thực hiện: depweb

05/07/2018, 15:45