Pavlova xốt dâu tây

Ẩm Thực

Nguyên liệu: (5 bánh)

3 cái lòng trắng trứng gà
100g đường cát
1 thìa cà phê giấm
½ thìa cà phê vani nước
10g bột bắp
150ml whipping cream
10g đường bột
Dâu tây trang trí

Xốt dâu tây: 150g dâu tây, 30g đường, 1 thìa cà phê nước cốt chanh

Thực hiện

– Cho giấm vào lòng trắng trứng, đánh cho nổi bọt. Cho đường vào từ từ, đánh đến khi lòng trắng nổi bông cứng. Rây bột bắp vào, trộn nhẹ.

– Cho hỗn hợp trên vào bao bắt bông kem, bắt bột ra khay nướng bánh đã lót sẵn giấy nến. Canh khoảng cách giữa các bánh khoảng 3cm để bánh nở không dính vào nhau.

– Cho khay bánh vào lò nướng, nướng trong 90 phút ở nhiệt độ 130 độ C. Quan sát đến khi thấy lớp bên ngoài khô giòn và chuyển sang màu trắng kem thì hé cửa lò và để bánh nguội hoàn toàn trong lò.

– Xốt dâu tây: Dâu tây rửa sạch, cắt bỏ cuống. Cho 150g dâu tây vào máy xay nhuyễn, trút ra nồi. Cho đường vào dâu tây vừa xay, khuấy đều đến khi đường tan, cho nước cốt chanh vào. Đun lửa nhỏ đến khi hỗn hợp hơi sệt lại.

– Whipping cream giữ lạnh, cho ra thố đánh với đường bột đến khi nổi bông. Cho whipping cream vừa đánh vào bao bắt bông kem bắt lên trên bánh. Trang trí với dâu tây thái mỏng, ăn kèm nước xốt dâu tây.

Mách nhỏ: Muốn có hỗn hợp trứng đường như ý, sau khi tách lòng trắng trứng, cho vào tủ lạnh ít nhất 30 phút trước khi đánh. Đánh lòng trắng ở tốc độ cao khoảng 2 phút, cho đường vào từ từ, đánh thêm 2-3 phút nữa đến khi lòng trắng trứng tạo chóp.

 

Theo Món ngon

Thực hiện: depweb

16/08/2012, 12:40