”Ông Tây dọn rác” ở Hà Nội: Giải thưởng “Vì tình yêu Hà Nội” không chỉ thuộc về tôi

Giải Trí

Chân dung “Ông Tây dọn rác” James Joseph Kendall. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Anh James Joseph Kendall đến từ nước Mỹ và nhóm “Keep Hanoi Clean – Giữ Hà Nội sạch” được trao giải thưởng “Việc làm vì tình yêu Hà Nội” sau khi hình ảnh của anh cùng các cộng sự của mình làm sạch dòng mương đầy rác bẩn tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội) hồi tháng Năm vừa qua được ghi lại và lan truyền trên mạng. 
Từ đó đến nay, cứ đến thứ Bảy, Chủ nhật hằng tuần, anh và các tình nguyện viên đều lặp lại công việc này ở các cống, rãnh trên địa bàn Thủ đô.
“Ông Tây dọn rác” cho biết, anh rất ngạc nhiên và vinh dự khi được nhận giải thưởng cao quý từ Hà Nội. 
“Tôi cảm thấy thật tuyệt vời! Tôi cũng phải cảm ơn tất cả những người đã dành thời gian hay tiền bạc của họ để hỗ trợ dự án. Họ cũng xứng đáng giành được giải thưởng này.”
Với James, tình yêu Hà Nội chính là động lực để anh và cả nhóm thực hiện dự án “Giữ Hà Nội sạch” đầy ý nghĩa. 
Tình yêu đối với Hà Nội của tôi chính là động lực để tôi thực hiện dự án này hàng tuần, tình yêu đó đến từ chính những con người đang sống và giúp đỡ tôi hằng ngày. Thành phố này vốn rất đẹp và tôi đã mơ tới cảnh thành phố sẽ đẹp thêm biết bao nếu chúng ta làm sạch nó. Bởi thế, tôi sẽ không bao giờ từ bỏ dự án của mình,” James Joseph Kendall chia sẻ.
James Joseph Kendall cho biết, anh rất thích được gọi bằng những cái tên như “ông Tây dọn rác” hay “hiệp sỹ dọn rác.” Nhưng, anh thực sự thích thú khi có ai đó gọi mình là “ông Tây vì tình yêu Hà Nội.”

James Joseph Kendall cho biết, anh thích được gọi là ‘ông Tây vì tình yêu Hà Nội’. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tuy nhiên, James cũng lo lắng khi sẽ phải đối mặt với một số khó khăn: “Tôi là giáo viên tiếng Anh và có một công việc giảng dạy toàn thời gian tại các trường tiểu học. Tôi rất bận và muốn dừng lại tất cả để tập trung vào bảo vệ môi trường. Thế nhưng tôi lại rất lo lắng về thị thực của tôi và các vấn đề pháp lý khác, nếu được hỗ trợ tất cả thì đó là điều tuyệt vời đối với tôi.

Thời gian sắp tới, James Joseph Kendall cùng các thành viên nhóm “Keep Hanoi Clean – Giữ Hà Nội sạch” sẽ tăng cường thêm những dụng cụ để dọn rác cũng như kêu gọi nhiều nhà tài trợ và tình nguyện viên để tham gia dự án đầy ý nghĩa cho Thủ đô Hà Nội ngày một xanh sạch đẹp.

James Joseph Kendall (34 tuổi, đến từ bang Ohio, Mỹ) là nhân vật chính trong câu chuyện về 4 vị khách Tây lội mương bẩn dọn rác được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội Facebook đợt tháng Năm vừa qua. 
James đã sống và làm việc ở Việt Nam được 3 năm nay, anh cũng rất yêu Hà Nội từ món ăn tới văn hóa và con người. Thứ duy nhất mà James không thích ở Hà Nội là sự ô nhiễm và anh đang cố gắng để thay đổi nó.
Theo Minh Sơn (VietnamPlus)

Thực hiện: depweb

09/09/2016, 07:59