Ông ngoại là tác giả bức ảnh đầu tiên của “hoàng tử bé”

DELETED

Tác giả bức ảnh ông hoàng tương lai của nước Anh ngủ ngon trong vòng tay công nương Kate chính là Michael Middleton – ông ngoại “hoàng tử bé”. Việc không tuân theo tiền lệ khiến bức ảnh gây ra nhiều tranh cãi.
 

Nơi chụp ảnh chính là sân sau của một tòa dinh thự ở Berkshire, biệt thự này thuộc về gia đình Middleton. Hai chú chó cưng Lupo và Tilly cũng xuất hiện trong ảnh.

Michael Middleton (trái) chụp ảnh cho vợ Carole và con gái Kate vào năm 1982

Các chuyên gia nhận định về tấm chân dung đầu tiên của “hoàng tử bé” khá đẹp, nhưng xét theo truyền thống hoàng gia thì điều này có vẻ như thiếu đi sự trang nghiêm. Đồng thời, họ cũng cho rằng quyết định của Michael Middleton chụp tấm hình đầu tiên của “hoàng tử bé” ở ngoài trời đã phá vỡ quy tắc của hoàng gia.

Tuy vậy, theo như nhiếp ảnh gia nổi tiếng Brian Aris thì những tấm hình này khá là “tươi mới”.

 

Bức ảnh thứ hai do ông ngoại Michael Middleton chụp

Chuyên gia này cho biết: “Đây là một quyết định không theo thông lệ nhưng có lẽ phản ánh việc hoàng tử William muốn tạo ra sự thay đổi. Có lẽ họ đã có quyết định đúng. Đây là một cách thể hiện khác biệt và những bức hình khá là đẹp mắt”.

 

Phong cách bức ảnh đầu tiên của “hoàng tử bé” khá giống với bức ảnh chụp lần đầu tiên “xuất ngoại” của hoàng tử Willima tại Auckland, New Zealand

Cung điện Kensington cho biết những bức ảnh được chụp với một máy ảnh không đắt tiền vào đầu tháng 8 vừa qua, khi công nương và công tước xứ Cambridge đang ở cùng ông bà ngoại Carole và Michael Middleton tại một lâu đài của họ ở Berkshire trị giá 4,8 triệu USD.

Các bức ảnh cho thấy hoàng tử George vẫn dùng chiếc tã cùng loại với chiếc tã đã được quấn khi rời khỏi nhà hộ sinh, có thương hiệu G H Hurt and Son Ltd, do một công ty có trụ sở Nottinghamshire sản xuất.

Trong khi đó Kate mặc một chiếc váy màu huyết dụ với ruy băng trước ngực của hãng thời trang bà bầu Seraphine. Có vẻ như cô đã giảm được khá nhiều cân sau khi sinh. Hoàng tử William mặc áo sơ mi xanh, đóng thùng với chiếc dây lưng theo phong cách châu Phi.

Cả hai nhìn có vẻ hơi mệt mỏi do thiếu ngủ, đặc biệt là hoàng tử William, nhưng rõ ràng trông họ rất hạnh phúc vì được làm cha mẹ của một bé trai khỏe mạnh, đáng yêu.

Một sỹ quan bảo vệ hoàng gia cho biết: “Họ là cặp đôi trẻ và lần đầu có con cái nên đang tận hưởng thời gian riêng tư bên nhau. Mặt khác công chúng cũng có những đòi hỏi, họ muốn thấy những bức hình chính thức từ hoàng tử George. Việc họ khoe một vài bức hình đẹp về gia đình là điều hoàn toàn tự nhiên vì trước sau gì họ cũng phải làm. Và gia đình của Middleton chính là nơi họ cảm thấy hạnh phúc và thoải mái nhất khi khoe những bức hình”.

Thêm vào đó, Kate và hoàng tử William có lẽ cũng muốn tự mình đăng tải những bức ảnh về “hoàng tử bé” càng sớm càng tốt để tránh tình trạng những tay thợ săn ảnh tung những bức hình không chính thức.

Trước đó, bức ảnh chân dung chính thức đầu tiên của thái tử Charles được chụp tại cung điện Buckingham vào tháng 12/1948 bởi nhiếp ảnh gia huyền thoại là nam tước Cecil Beaton, với hình ảnh nữ hoàng đang chăm chú nhìn vào con trai. Khi đó Charles mới chỉ được 1 tháng tuổi.

Sau đó 30 năm, hoàng tử William lần đầu tiên được giới thiệu tới thế giới trong bức ảnh của anh rể nữ hoàng là huân tước Snowdon, cũng là một nhiếp ảnh gia huyền thoại. Mặc dù bức ảnh thể hiện sự thoải mái, nhẹ nhàng hơn nhưng cũng khẳng định được vẻ tự hào của thế hệ nối dõi ngai vàng.

 

Bức chân dung đầu tiên của thái tử Charles (trái) và của hoàng tử William (phải)

Do vậy, quyết định của William và Kate là sự thay đổi quá lớn những nguyên tắc truyền thống. Tuy nhiên, nguồn tin cho biết: “Đó là nơi họ cảm thấy hạnh phúc và thoải mái”.

Nguồn tin này giải thích thêm việc William và Kate chụp bức chân dung đầu tiên của “hoàng tử bé” tại gia đình Middleton là vì họ muốn gửi lời cảm ơn tới truyền thông vì đã để cho họ có được cuộc sống riêng tư kể từ khi có em bé. Trước đó, họ đã “yêu cầu các phương tiện truyền thông cho họ khoảng thời gian riêng tư của một gia đình và truyền thông Anh đã thực hiện điều này”.

Văn Bôi

Biên dịch từ Dailymail

Hãy gửi thông tin, bài viết và hình ảnh bạn có cho chuyên mục Giải trí của Đẹp Online tại đây. Bài viết được đăng tải sẽ nhận nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn. Trân trọng!

Thực hiện: depweb

20/08/2013, 12:53