Olivia Wilde: ‘Tôi là fan cuồng của phim viễn Tây’

DELETED
Cuộc phỏng vấn thực hiện khi ra mắt bộ phim cao bồi pha trộn với khoa học giả tưởng xen lẫn kinh dị “Cowboys and Aliens”.
Là ngôi sao với vẻ đẹp gợi cảm và phong cách mạnh mẽ sinh động, Olivia Wilde là lựa chọn của đạo diễn Jon Favreau cho vai “đả nữ” trong bộ phim này, sánh vai với hai ngôi sao nam kỳ cựu Harrison Ford và Daniel Craig.

– Nếu được lựa chọn, cô thích thể loại nào hơn, phim viễn Tây hay khoa học viễn tưởng?

– Thật ra tôi luôn là fan cuồng của cả hai thể loại. Nhưng tôi luôn muốn tìm thấy những nhân vật nữ mạnh mẽ trong phim viễn Tây mà tôi thấy mình giống như thế. Trong khi đó, với phim khoa học viễn tưởng, tôi có thể tìm thấy những người phụ nữ giống như mình, tôi nghĩ đến Sigourney Weaver trong “Aliens”. Nhưng phải nói rằng, phim viễn Tây rất có ảnh hưởng đến thị hiếu của tôi trong các bộ phim. Thể loại phim yêu thích của tôi là phim gangster và chúng thực sự bao gồm cả thể loại viễn Tây. Và tôi đã lớn lên cùng với việc cưỡi ngựa. Bố tôi đã dạy tôi cách cưỡi ngựa và ông ấy luôn muốn sống cả cuộc đời ở miền Tây (cười). Sau khi xem trailer đầu tiên của bộ phim bố tôi đã nói rằng “Đây là tất cả những gì bố muốn ở một bộ phim”. Tôi nghĩ chúng tôi nên đưa câu đó vào poster phim (cười).

– Có phải đạo diễn Jon là người đầu tiên cho cô biết về bộ phim này?

– Đúng vậy. Nhưng trước đó tôi đã được nghe nhiều tiếng tăm tốt về bộ phim. Có nhiều lời đồn đại cho biết DreamWorks đang thực hiện “Cowboys & Aliens” với Steven Spielberg cùng Ron Howard và tôi nghĩ rằng ồ, điều đó thật tuyệt. Và sau đó tôi lại nghe nói rằng, Jon Favreau sẽ là đạo diễn và tôi nghĩ, giờ nó thực sự là một bộ phim thú vị.

– Cô có nhận được cuộc gọi nào vào thời điểm đó không?

– Tại thời điểm đó, mọi người đều hỏi tôi: “Cô đã đọc kịch bản chưa? Bởi tôi nghe nói rằng họ muốn cô đóng phim đó đấy”. Và khi kịch bản được gửi đến nhà tôi vào nửa đêm, tôi đã đọc một mạch đến 2 giờ sáng bởi tôi không thể đặt nó xuống.

– Cô đã nhận được kịch bản vào lúc nửa đêm sao?

– Đôi khi họ sẽ thả kịch bản xuống và nghĩ rằng bạn sẽ không nhận được nó cho đến sáng hôm sau. Nhưng tôi đã thấy họ thả nó xuống, và tôi nhặt nó lên, mở ra đọc và nghĩ rằng, mình phải tham gia vào bộ phim này bởi nó thật tuyệt. Và khi gặp Jon, tôi nghĩ rằng tôi đã gặp được người anh song sinh thất lạc bấy lâu nay.

– Cô thấy thế nào về nhân vật này khi nhân vật thay đổi?

– Nhân vật đã được thay đổi, đúng vậy. Tôi thấy nhân vật này rất không bình thường. Tôi bị hấp dẫn bởi những nhân vật khác thường.

– Theo hướng nào?

– Tôi thích những nhân vật có một chút kỳ lạ và bí ẩn, chúng ta đều thích những gì bí ẩn, một chút lạ lẫm, và tôi thích việc Ella không chỉ là một người được yêu thích, không chỉ đơn giản là gợi cảm. Tôi thích cách cô ấy trở nên mạnh mẽ, có chút lúng túng ngượng nghịu và tôi muốn khám phá điều đó, khám phá những gì ở chúng ta khiến xã hội chấp nhận, những gì làm chúng ta lúng túng. Tôi thực sự thích thú được khám phá về những người phụ nữ đã tới miền Tây trong thế kỷ 19 cùng gia đình, dựng nên các trang trại và nhiều thứ khác. Tôi có những tổ tiên đã thực hiện những điều đó, và tôi thực sự muốn nghiên cứu sâu hơn về câu chuyện đó.

– Cô có thường làm như vậy với mỗi vai diễn không?

– Có chứ. Tôi luôn nghiên cứu cho mỗi vai diễn, và giờ tôi biết được rằng, khi tôi tham gia vào bộ phim, nó sẽ trở thành một phần cuộc sống của tôi, chứ không chỉ đơn giản là vài tháng quay phim.

– Vậy cô đã tìm hiểu những gì về Ella trong “Cowboys & Aliens”?

– Tôi thích đi bảo tàng Autry ở LA, và xem mọi thứ về miền Tây, đọc nhiều sách về phụ nữ, về những nhà nữ thám hiểm, những nhân vật nổi tiếng trong lịch sử miền Tây. Ngoài ra tôi rất thích tìm hiểu về miền Tây trong phim – rất hấp dẫn, cách nó dựa theo cấu trúc thần thoại của Joseph Campbell.

– Nghe nói cô đã đóng những cảnh cưỡi ngựa rất nguy hiểm. Thực ra thì có bao nhiêu cảnh hành động cô đã tự đóng?

– Tôi đã thực hiện những cảnh mạo hiểm mình ưa thích trong đó. Tôi không thể tưởng tượng mình đã đóng một cảnh mạo hiểm thú vị đến thế.

– Cô có thể nói rõ hơn…

– Tôi đang ở trên một con ngựa phi nước đại, đeo một sợi dây bungee gắn vào một chiếc cần cẩu và sau đó bị kéo lên 12 mét trong không trung. Bạn có thể nhìn thấy cảnh đó trong trailer. Tôi đã thực hiện điều đó.

– Cô đã đóng cảnh đó bao nhiêu lần?

– Tôi đã thực sự phải thực hiện cảnh đó tới 12 lần.

– Cảm giác của cô lúc đó? Cô có thực sự sợ hãi không?

Tôi không sợ hãi. Tôi rất thích thú. Tôi ở trên độ cao 12 mét tại Santa Fe, Mexico và quang cảnh thật đẹp. Và họ chụp ảnh tôi – giữa những đám mây mà không ai tin được rằng đó là cảnh thật. Họ nghĩ rằng đó là cảnh nền.

Profile

Tên đầy đủ̉: Olivia Jane Cockburn
Sinh nhật: 10/3/1984 tại New York – Mỹ
Chiều cao: 1,71m
Hôn nhân: Từng kết hôn hoàng tử Italia Tao Ruspoli nhưng đã ly hôn vào năm ngoái sau gần 8 năm chung sống. Đang có tin đồn cô hẹn hò với Justin Timberlake sau khi hai người đóng chung bộ phim “In Time” sẽ ra mắt cuối năm nay.
Thành tích: Hạng 1 trong 100 Phụ nữ nóng bỏng nhất hành tinh của tạp chí Maxim năm 2009 và nhiều cuộc bình chọn khác.
Điện ảnh: Sau “Cowboys and Aliens”, Olivia Wilde có đến 8 bộ phim sắp ra mắt trong năm sau.

Theo TTVH & Đàn Ông

Thực hiện: depweb

27/07/2011, 15:29