Ốc Thanh Vân: “Giảm cân nhờ… chăm con”

Sống

– Ốc Thanh Vân có được ưu tiên vì là cô vợ xinh đẹp và nổi tiếng?

– Trở về nhà, bỏ lại công việc bên ngoài cánh cửa, Ốc lại trở thành một phụ nữ đúng nghĩa. Khi vợ chồng xảy ra những mâu thuẫn thì nếu có lỗi, Ốc cũng phải tìm cách chuộc lỗi thôi. Ốc vẫn nhớ câu của ông bà nói: Cơm sôi bớt lửa để không khí gia đình trở lại sóng yên bể lặng.

– Ốc Thanh Vân – Trí rùa nổi tiếng là cặp đôi lãng mạn, chị nhớ nhất hành động bất ngờ nào của chồng trong thời gian gần đây?

– Sau khi kết hôn được vài năm và trong gia đình đã có thêm thành viên mới là bé Coca nhưng vợ chồng nhà Ốc – Rùa vẫn rất chú ý vun đắp cho tình cảm vợ chồng. Làm gì cả hai cũng dành cho nhau những tin nhắn yêu thương hoặc đơn giản là trêu đùa gì đấy để người kia vui, khiến cả hai cảm thấy yêu nhau hơn. Nguyên tắc của vợ chồng Ốc là mỗi ngày phải hôn tạm biệt hai lần, vào buổi sáng và tối; khi nghe điện thoại của người kia gọi thì không bao giờ nói “alo” mà thay vào đó là “chồng Rùa hả?”, “vợ Ốc hả?” hoặc “Minh Trí nhớ Thanh Vân lắm”.

– Được biết lúc đầu, Ốc Vân không giỏi chuyện bếp núc nên lúc mới cưới được mẹ chồng lo cơm nước, Ốc có học hỏi được cách nấu món nào không?

– Gia đình Ốc gốc Hải Phòng còn gia đình Trí Rùa là người Bắc pha Nam rồi. Ốc may mắn được gia đình chồng hiểu công việc bận rộn nên không bắt buộc Ốc phải nấu ăn. Ốc chỉ nấu được món cơ bản như thịt kho măng, rau luộc, trứng chiên. Những khi rảnh rỗi Ốc trổ tài nấu những món miền Bắc mà mẹ đã dạy để đãi cả gia đình như món bún chả, bún măng, nem cua bể, bánh đa cua, bún riêu. Ốc có thể ăn đủ lại các món chế biến từ bún suốt cả tuần mà không biết ngán.

– Món nào Ốc Vân nấu khéo nhất?

Những món kể trên Ốc luôn được gia đình khen vừa miệng. Món nào cũng có cách nấu riêng và quan trọng nhất là khâu nêm gia vị sao cho vừa miệng. Cách tốt nhất trong nêm nếm theo Ốc là nêm từ từ, điều chỉnh dần.

– Đến bây giờ, Ốc Vân đã lấy lại vóc dáng thon thả thời còn con gái, chị có bí quyết gì vậy?

– Bí quyết là… chăm con. Sự thật là Ốc chỉ chăm sóc con ngày đêm nên đã giảm cân như thế. Này nhé: Ốc đi tập cả ngày, hay chụp hình, hay phỏng vấn, ghi hình cho gameshow, có hôm tối còn đi diễn. Về đến nhà 11h thì Coca đã ngủ những đến 1h thì cháu đã thức, thế là Ốc phải thức cùng con. Đến 3h Coca ngủ thì Ốc ngủ nếu không thì ba cháu sẽ trông cho Ốc ngủ. Đến 8h Ốc đã phải dậy để lên món ăn cho gia đình rồi tranh thủ cho con bú, tắm con trước khi đi làm. Nhưng một tháng trở lại đây, Ốc có tham gia tập yoga và massage bụng. Tuy vậy, Ốc vẫn ăn rất nhiều để có sữa cho con bú, không phải ăn kiêng để giảm cân gì cả. Cơ thể mình phục hồi tốt nên quá trình giảm cân cũng hoàn toàn tự nhiên thôi.

Thủy Uyên
Theo Bếp gia đình

Thực hiện: depweb

11/06/2012, 10:20