“… Bạn thử nghĩ xem, một năm chúng ta về thăm gia đình được hai lần, vậy mười năm nữa chúng ta sẽ gặp ông bà, bố mẹ được mấy lần. Bạn đổ lỗi cho đường xa, nhưng bạn vẫn với lũ bạn đi mấy trăm cây để đặt chân đến cái biển xanh cát trắng ấy; bạn đổ lỗi cho tiền bạc eo hẹp, thế nhưng bạn vẫn bỏ ra cả triệu để mua cho được cái váy yêu thích hay chi gần nửa tháng lương trả tiền chầu nhậu với bạn bè. Bạn đổ lỗi cho công việc bận rộn, dù công việc có thể sắp xếp…
Hãy về nhà khi còn có thể bạn ạ!”
Đọc các bài viết trong chuyên đề:
– Hãy về nhà khi còn có thể
– Nước mắm – “quốc hồn quốc túy” trong mỗi gia đình Việt
– “Ba muốn nuôi con bằng sữa mẹ”
– Bà lão 80 tuổi nuôi nấng “đàn con” mèo hoang
– Gia đình NSND Lý Huỳnh và những kỷ lục đáng nể
– Gặp người mẹ của 3 đứa con “lạc giới”
– Hiểu nhau từ …vị nước mắm trên mâm cơm nhà
Nước mắm gừng sả ớt
Nước mắm me. Món ăn ngon hay dở đều quyết định bởi nước mắm. Hay nói cách khác, cái hồn của món ăn Việt chính là nằm ở nước mắm.
Nước mắm tỏi ớt. Bất cứ ai xa quê cũng khắc khoải không thể nào quên được hương vị đậm đà quen thuộc như thấm vào huyết quản. Chén nước mắm với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt có thể làm biến đổi món ăn của tha nhân thành món ăn Việt.
Ảnh: Monkey Minh
Sắp đặtl: Hà An