Nức mũi với tôm xào mướp, nấm sò

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 400g nấm sò

+ 3 quả mướp hương nhỏ

+ 5 con tôm sú (khoảng 250g)

+ Muối

+ Tỏi

+ Dầu ăn

Bước 1:

Tôm bóc vỏ, rửa sạch và thái thành miếng nhỏ.

Bước 2:

Nấm cắt bớt chân, ngâm vào nước muối khoảng 15 phút rồi vớt ra, để ráo.

Bước 3:

Mướp gọt vỏ và xắt miếng.

Bước 4:

Phi thơm tỏi rồi cho tôm vào xào.

Xào tới khi tôm vàng đều mặt.

Bước 4:

Cho mướp hương vào xào trước vì mướp hương sẽ lâu chín hơn nấm sò.

Bước 5:

Sau khi mướp gần chín thì cho nấm vào xào cùng. Nêm muối vừa ăn.

Thành phẩm:

Xào tới khi chín thì bạn cho ra đĩa sâu lòng nhé, vì nước ở trong nấm và mướp sẽ ra khá nhiều.

Bài và ảnh: An Nhi

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

28/04/2013, 18:57