Nữ doanh nhân tin rằng muốn tạo ra hạnh phúc thì phải dám đóng vai phản diện

Women Empower Women

Tôi biết đến Thanh Nguyễn thông qua loạt video “Monday Motivation”, chuỗi video truyền đi những cảm hứng tích cực trong công việc và cuộc sống. Tính đa nghi trong tôi luôn tò mò về việc liệu có lần nào chị “bó tay” khi phải kết nối với một ai đó, và câu trả lời của chị đã khiến tôi có một cái nhìn khác về hạnh phúc, về việc nuôi dưỡng “bình năng lượng” trong mỗi người.

– Chị từng nói: “Nếu muốn hạnh phúc thì phải dám ác”. Điều này có thể hiểu như thế nào?

Tôi nghĩ rằng trong một vài trường hợp, muốn tạo ra được hạnh phúc thì phải dám đóng vai phản diện. Bạn thấy người khác có điều gì không tốt, hãy lựa lời nói thẳng, cho dù họ không muốn và có thể giận mình. Một người bạn, đồng nghiệp hay người sếp tốt là người dám hành xử dựa trên mong muốn cuối cùng để những người họ yêu quý nhận ra sai lầm. Nếu họ chỉ quen nghe lời ngọt ngào, đôi khi ta buộc phải đưa ra một “cái tát” khiến họ thức tỉnh.

– Người dám ác cũng là người dám bị ghét phải không?

Đúng, suy nghĩ rằng tất cả mọi người sẽ yêu mình là một ảo tưởng. Ta phải chấp nhận sẽ mất mối quan hệ với người đó trong thời điểm này, hoặc nhìn họ mãi chìm đắm vào vũng lầy của chính họ.

THANH NGUYỄN
– Sinh năm 1979
– Tốt nghiệp ngành Kinh tế trường Đại học Ngoại thương Hà Nội
– Từng giữ vị trí Quản lý thương hiệu tại tập đoàn Unilever Vietnam, Giám đốc thương hiệu cao cấp của Unilever khu vực châu Á
– Người sáng lập và CEO cổng thông tin tuyển dụng việc làm ww.caravat.com
– Người sáng lập và điều hành cộng đồng việc làm Happiness Officer Anphabe

– Quay trở lại câu chuyện hạnh phúc chốn công sở, đồng ý rằng hạnh phúc là một yếu tố cần thiết để mọi nhân viên thấy thoải mái, nhưng tôi nghĩ khái niệm ấy có vẻ quá cảm tính so với những thứ thực tế như mục tiêu tăng trưởng, điều luôn đè nặng lên vai những người lãnh đạo…

Hãy thử nhìn rộng ra, mỗi nghề đều có một bất lợi riêng nhưng chúng ta vẫn có thể vượt qua những khó chịu đó để chọn và yêu công việc của mình, tôi gọi đó là hạnh phúc thực sự. Hạnh phúc không phải điều gì quá cảm tính mà có thể được chứng minh thông qua mức độ gắn kết với tổ chức, công việc và động lực làm việc, tất cả những yếu tố đó sẽ chuyển thành nỗ lực cố gắng cho thành công chung, sự trung thành. Giống như trong quan hệ tình cảm, dễ quá thì mau nhàm chán, còn nếu hai người có sự gắn kết, nỗ lực vì nhau khi ngoài kia vẫn còn nhiều “mối ngon” hơn thì mới có hạnh phúc bền lâu.

– Chị nghĩ sao về những người ưu tiên lương thưởng hơn sở thích? Họ có hạnh phúc với công việc của mình không?

Nhu cầu có lương cao, điều kiện làm việc tốt là hoàn toàn chính đáng. Tôi không cho rằng hạnh phúc phải đi liền với cực khổ, nhưng nếu chúng ta ý thức được con đường dài thì sẽ có cách đầu tư và lựa chọn thông minh hơn. Hạnh phúc phải cao hơn tiền bạc. Ngày hôm nay bạn nhảy sang một chỗ mới vì lương cao hơn chỗ cũ 3 triệu, ngày hôm sau lại nhảy sang nơi khác vì 5 triệu. Sau một thời gian, con đường công việc của bạn sẽ chỉ đi ngang, thậm chí là đi xuống. Trong khi nếu bạn cam kết đi đường dài với công việc ban đầu, 3 năm sau bạn sẽ có nhiều hơn vài triệu.

– Chị nói rằng hạnh phúc cao hơn tiền bạc, nhưng nếu không có tiền, liệu có hạnh phúc?

Khi nói về hạnh phúc, tôi nghĩ nó nằm ở ba tầng với ba chữ P.

Tầng đầu tiên là “pleasure”: sự đầy đủ về điều kiện. Rất nhiều người mới chỉ hình dung được hạnh phúc ở tầng này. Đặc trưng của loại hạnh phúc này là phụ thuộc vào yếu tố bên ngoài, khi những yếu tố này mất đi, hạnh phúc cũng sẽ mất đi, lúc ấy ta lại có xu hướng đi tìm những thứ tương tự để thấy hạnh phúc. Tìm được rồi, những điều kiện đó cũng không thể đảm bảo rằng ta sẽ hạnh phúc hơn. Như khi ta đang đói, ăn một bát mì ta thấy ngon, ăn bát thứ hai niềm vui đó giảm xuống, đến bát thứ ba ta thấy chán. Nếu chỉ mãi chạy theo những điều kiện để tìm kiếm hạnh phúc thì rất nguy hiểm. Như chán đời thì nghiện ăn, chán vợ thì có bồ, nghiện cảm giác nghe lời ngọt ngào thì không có khả năng nghe những lời khó nghe nhưng cần thiết.

Tầng thứ hai là “passion”: những gì ta giỏi, đam mê. Việc theo đuổi đam mê đến cùng bất chấp có tiền hay không sẽ mang đến cho bạn cơ hội thành công.

Tầng cuối cùng là “purpose”: có định hướng. Phải làm sao để hướng những thứ mình giỏi đến việc phục vụ cộng đồng, tạo ra những điều tốt đẹp cho cuộc đời. Không ai trả tiền cho bạn để bạn cảm thấy mình đang tạo ra giá trị, mà ngược lại, bạn phải tạo ra giá trị, bạn có được thành công khiến người khác trả tiền.

– Chị đang đóng vai trò là người kết nối nhân sự, đã có trường hợp nào khiến chị không muốn kết nối chưa?

Sẽ không có người nào mà tôi không muốn kết nối, chỉ có người khiến tôi cảm thấy “bình năng lượng” của mình chưa đủ đầy để truyền sự tích cực cho họ mà thôi. Nếu gặp người như thế, tôi sẽ về nhà “tu luyện” thêm “nội công” trước khi sẵn sàng đối mặt với họ.

Trước đây tôi rất sợ nghe các chị em nói rằng: “Tôi đã hy sinh cả cuộc đời cho gia đình nhưng chồng thì bồ bịch, con lại không yêu thương tôi”. Hạnh phúc không phải là cái bánh để khi chia cho người khác thì ta buộc phải mất đi hạnh phúc của mình. Chúng ta phải luôn đặt hạnh phúc ở thế chủ động, phải luôn làm bản thân hạnh phúc trước tiên và học cách nhân lên sự hạnh phúc ở mỗi người xung quanh.

– Từng nhận được nhiều danh hiệu trong nghề, khi ở nhà, đâu là “danh hiệu” chị thích nhất?

Ở nhà, hai con gái sẽ gọi tôi là “super-mom”, vì tôi là người luôn tay luôn chân làm gì đó. Hết giờ đi làm thì về nhà dọn dẹp, nấu ăn, không bỏ qua các sở thích cá nhân như vẽ tranh, cắm hoa, chơi thể thao.

Còn với chồng mình, tôi chẳng biết anh ấy sẽ gọi tôi là gì nữa, nhưng chắc sẽ là người bạn thân nhất của anh, vì chúng tôi vẫn thường kể cho nhau nghe những câu chuyện hàng ngày, cùng nấu ăn và có thời gian riêng để hẹn hò với nhau.

Nhiều người thường hỏi tôi cách cân bằng công việc với cuộc sống. Hỏi như thế có phải ngụ ý rằng chỉ khi về nhà ta mới có cuộc sống, còn công việc là một cái gì đó “non-live”? Hóa ra chúng ta đi làm mà không coi là mình đang sống sao? Cho nên tôi yêu luôn cả công việc để thấy mình vui vẻ. Khi bạn đủ yêu tất cả những gì mình đang làm, cơ thể sẽ sản sinh lượng hormone hạnh phúc, cung cấp đủ năng lượng để bạn làm mọi việc. Tôi tin vào luật hấp dẫn.

10s Q&A

Nếu được sở hữu một siêu năng lực, chị chọn gì?

Không gì cả, những sức mạnh ấy là sức mạnh ngoại hiện, còn tôi thích sức mạnh nội tại hơn.

Mẫu đàn ông lý tưởng của chị?

Người có thể ở bên một người phụ nữ mạnh mẽ và vẫn tự tin rằng mình là một nửa tuyệt vời của cô ấy.

Số điện thoại chị hay liên lạc nhất?

Chồng tôi.

Câu mở đầu khi anh ấy bắt máy?

Anh yêu!

Một việc chị ghét nhưng vẫn phải làm?

Làm sếp.

Sản xuất: Hạnh Nguyên
Nhiếp ảnh: Samson Nguyễn
Trang điểm & làm tóc: Khang Huỳnh

Bài: April

09/07/2019, 16:56

Dàn mỹ nhân Việt xúng xính váy áo tại thảm đỏ triển lãm thời trang “Beauty of Yesterday”

Women Empower Women

Như thông tin trước đó, triển lãm thời trang “Beauty of Yesterday – Vẻ đẹp của ngày hôm qua” đã chính thức mở cửa đón khách tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM. Đặc biệt, mở màn cho sự kiện còn có đêm tiệc “A night at museum” thu hút dàn sao đình đám như Diễm My 9x, Hoa hậu Trái đất 2018 Phương Khánh, diva Mỹ Linh, diễn viên Kathy Uyên, người mẫu Quang Đại,…

Triển lãm “Beauty of Yesterday” là nơi quy tụ 120 mẫu thiết kế được Học viện Thời trang Việt Nam – VFA sưu tầm trong suốt thập kỉ qua. Không chỉ mang tính đại diện của những cột mốc thời kì vàng son từ thế kỉ trước, đại diện của BTC triển lãm – ông Huy Võ còn chia sẻ thêm về động lực thúc đẩy cả ekip thực hiện dự án đặc biệt này: “Ở Việt Nam nhiều người đang tự nhận là kinh doanh và yêu thời trang nhưng họ không biết, cũng như không có điều kiện để được hiểu các kiến thức cơ bản nhất. Hơn nữa, mặc dù thời trang được xem là một lĩnh vực đang phát triển nhưng chúng ta vẫn chưa thực sự có một nền giáo dục nghiêm túc về ngành công nghiệp này”.

120 sản phẩm là bộ sưu tập được VFA sưu tầm trong suôt hơn một thập kỉ
Với những tuyệt tác của những nhà mốt hàng đầu như Dior, Valentino, Lacroix, Yves Saint Laurent, Mugler,…
Thiết kế “New look” kinh điển của nhà mốt Christian Dior sau khi kết thúc thế chiến thứ 2 được tái hiện lại và đặt tại ngày đường vào triển lãm.
Không gian bên trong được bố trí theo nhiều gian phòng với từng câu chuyện khác nhau được kể bằng những bộ trang phục làm nên lịch sử thời trang suốt 100 năm qua.

Trong ngày đầu tiên mở cửa tham quan, sự kiện “A night at museum” cũng thu hút nhiều sự chú ý bởi những ngôi sao trong làng giải trí và các gương mặt có sức ảnh hưởng với làng thời trang Việt. Đúng theo tinh thần của buổi tiệc, những khách mời đặc biệt đều có mặt từ rất sớm và diện trên mình những thiết kế của các nhà mốt nổi tiếng. Đặc biệt với chủ đề “Vẻ đẹp của ngày hôm qua”, các mỹ nhân cũng đã không khiến người hâm mộ thất vọng bởi những bộ cánh lộng lẫy trên thảm đỏ.

Diễn viên Diễm My 9x trong thiết kế đến từ BST Xuân Hè 2019 của thương hiệu Dior.
Ca sĩ Thuỷ Tiên mang đến vẻ đẹp của một nàng công chúa xinh đẹp, mong manh.
Hoa hậu Trái Đất 2018 Phương Khánh trong bộ váy đuôi cá tông đỏ rực của NTK Frederick Lee.
Trúc Diễm trong bộ đầm xòe, kết hợp áo tay phồng và mũ lấy cảm hứng từ chiếc váy Dior cổ điển của những thập niên trước. Được biết, nữ diễn viên và ekip đã tự lên ý tưởng cũng như thực hiện bộ trang phục trong 3 ngày.
Cựu siêu mẫu Vũ Cẩm Nhung xuất hiện đầy cá tính trên thảm đỏ với thiết kế xuyên thấu tông đen của nhà mốt Alexander McQueen.
Diễn viên Băng Di chọn cho mình bộ váy cúp ngực lộng lẫy  với 2 gam màu đen và hồng pastel cùng chi tiết đính nơ bản to.
Diva Mỹ Linh
Diễn viên Kathy Uyên
Ca sĩ Thảo Trang
Người mẫu Nguyễn Đình Như Vân
Hoa hậu Dương Thùy Linh
Hoa hậu đền Hùng 1992 – Giáng My
Người mẫu Quang Đại
Thiên Minh

Crop top, quần ống lửng “thống trị” street style sao Việt tuần qua

Women Empower Women

Màn đổ bộ đồng loạt của crop top, quần lửng và những item phóng khoáng đã làm nổi bật phong cách sexy của mỹ nhân Việt, góp phần “hạ nhiệt” ngày hè.

“Soán ngôi” của những chiếc đầm liền bay bổng hay áo phông năng động trong tuần qua chính là loạt crop top, quần lửng ống rộng và các phụ kiện độc đáo. Dàn sao Việt từ Chi Pu, Bảo Anh đến Hoàng thùy, Thúy Ngân đều nhiệt tình lăng xê các mẫu áo hở eo gợi cảm. Trong khi đó, quần culottes lại trở thành “mẫu số chung” của Đông Nih, Diệp Lâm Anh. Những thiết kế đậm chất hè đã giúp các kiều nữ giảm nhiệt ngày nóng, phá cách phóng khoáng, trẻ trung. Phái đẹp còn có thể học được không ít “tips” phối đồ hay ho từ street style ấn tượng của mỹ nhân Việt, vừa tôn dáng vừa tô đậm bản sắc thời trang.

crop top
Chi Pu “đập tan” phong cách bánh bèo với crop top lệch vai, quần jogger và bốt quân đội “hầm hố”. Bộ đồ đậm chất streetwear không những khoe khéo vòng eo đáng ngưỡng mộ mà còn giúp cô nàng trở nên cá tính, nổi loạn hơn bao giờ hết.
crop top
“Gái một con” Chúng Huyền Thanh khoe eo thon dáng chuẩn với crop top cắt khoét táo bạo, kết hợp quần jeans ống rộng trẻ trung.
crop top
Phí Phương Anh mang tới cảm giác lễ hội với crop top dáng quây và chân váy xẻ hông, phối ăn ý cùng sandals cao gót.
crop top
Chẳng cần trang sức rườm rà, Bảo Anh vẫn ghi điểm tuyệt đối nhờ bộ ba crop top trễ vai, mix quần ống lửng và giày cao gót theo phong cách tối giản.
crop top
Yaya Trương Nhi khai thác triệt để số đo 3 vòng lý tưởng nhờ crop top hở eo, kết hợp quần jeans tôn chân dài miên man. Chiếc túi Dior ánh bạc nhỏ xinh trở thành điểm sáng hoàn hảo cho set đồ của người đẹp.
crop top
Crop top xếp bèo với tay phồng điệu đà. cộng thêm chân váy xẻ hông ton-sur-ton màu vàng sáng là combo thời trang “10 điểm” của Thúy Ngân. Không những tôn đường cong nuột nà, set đồ đi biển của cô nàng còn làm bật lên làn da mịn màng, trắng nõn.
crop top
Tú Hảo vừa ma mị lại xen lẫn nét sexy, mạnh mẽ với layer trang phục tuyền đen, phối cùng túi Belt của Burberry tiệp màu sang chảnh.
crop top
Phối chân váy ngắn với crop top và blazer theo công thức matchy-matchy, Hoàng Thùy chẳng những khoe dáng thành công mà còn “ướp lạnh” ngày nóng với set đồ phủ sắc xanh bạc hà mát rượi.
crop top
Diệp Lâm Anh khiến netizen xuýt xoa vì tài phối đồ “đỉnh cao”, chỉ với áo peplum và quần ống rộng đã giấu bụng bầu một cách hoàn hảo.
crop top
Đông Nhi lăng xê xu hướng quần lửng ống rộng với thiết kế đơn sắc, mix áo peplum tay bồng tiệp màu trắng đầy nữ tính.
crop top
Quần lửng ống rộng cũng là lựa chọn được Thiều Bảo Trang ưu ái khi phối cùng áo thun dài tay gam màu pastel. Set đồ tươi sáng khiến vóc dáng cô nàng càng thêm nổi bật, tôn cả vẻ ngoài thanh thoát.
crop top
Trương Quỳnh Anh hóa tiểu thư trên phố với chân váy maxi xuyên thấu xếp tầng, phối cùng áo phông trắng và sandals cao gót.
crop top
Áo phông và chân váy cũng là cặp đôi yêu thích của Hoàng Oanh trong tuần qua song được cô nàng mix phá cách với giày thể thao khỏe khoắn.
crop top
Tóc Tiên “hack” chiều cao ấn tượng nhờ mix áo phông, shorts denim theo phong cách giấu quần, không quên “kéo dài chân” bằng đôi boots mũi nhọn.
crop top
Á hậu Thùy Dung mang tới nét Parisien với bộ đồ phối màu hơi hướng cổ điển. Đến cả phụ kiện mũ cói, giỏ đan cũng phảng phất cảm hứng vintage, càng tôn thêm vẻ duyên dáng.
crop top
Lan Khuê bầu bí vẫn không quên “làm điệu” với sơ mi dáng rộng, mix giấu quần khoe chân dài gợi cảm.
crop top
Quần shorts biker được Tường Linh phối lạ mắt với áo peplum tay phồng và giày thể thao năng động, có phần thoải mái.
crop top
Hà Thu khiến fans bất ngờ với tạo hình tóc ngắn mới toanh, “lột xác” cực ngầu với đầm vàng chanh và loạt phụ kiện cá tính.
crop top
Không túi xách hàng hiệu, Jolie Nguyễn vẫn thu hút chú ý khi dùng thắt lưng Gucci làm điểm nhấn cho set đồ áo phông và quần ống lửng cạp cao đơn giản.
crop top
Lệ Quyên “thả dáng” nhẹ nhàng với bộ cánh layer “ăn gian” tuổi tác, nâng tầm tổng thể trang phục cực khéo bằng chiếc túi Hermès da cá sấu sang trọng.
crop top
Hương Giang mix nguyên set sơ mi và chân váy Burberry cùng tông màu một cách xuất sắc, nhấn nhá bằng giày thể thao của Louis Vuitton.
crop top
Sơ mi cổ nơ và chân váy mini khiến Hạnh Sino như trở về làm nữ sinh trung học, khó ai nhận ra rằng cô nàng đã gần ngưỡng 30.

“Thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi gây bất ngờ khi hóa thân thành nữ tướng Hoa Mộc Lan

Women Empower Women

Hãng Disney vừa tung ra trailer đầu tiên của phim “Hoa Mộc Lan” (Mulan), gây bất ngờ với hình ảnh mạnh mẽ, đầy khí chất của nữ diễn viên Lưu Diệc Phi.

Poster phim “Hoa Mộc Lan” gây bất ngờ với tạo hình của Lưu Diệc Phi.

Tháng 8/2018, Disney tung tạo hình của nhân vật Hoa Mộc Lan do “thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi thủ vai, khiến cộng đồng mạng vừa thích thú vừa hoài nghi về diễn xuất của nữ diễn viên. Vừa mới đây, nhà sản xuất tiếp tục tung teaser trailer của bộ live-action được mong chờ nhất năm sau – “Hoa Mộc Lan”, hé lộ rõ hơn về nhân vật nữ tướng huyền thoại cùng với những phân cảnh hành động cực kỳ hoành tráng.

Rũ bỏ hình tượng mong manh, Lưu Diệc Phi tạo hình mộc mạc để hóa thân thành nữ tướng Mộc Lan.

Dựa trên tác phẩm hoạt hình kinh điển cùng tên năm 1998, “Hoa Mộc Lan” đưa người xem trở về Trung Hoa thời nhà Đường, theo chân cô nàng Mộc Lan giả dạng nam nhân thay cha nhập ngũ. Với tinh thần quả cảm và nghị lực phi thường, cô đã dẫn dắt binh lính đánh bại quân xâm lược phương Bắc và trở thành một trong những chiến binh vĩ đại nhất lịch sử.

“Thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi đảm nhận vai nữ anh hùng của bộ phim. Mộc Lan là con gái trưởng của chiến binh kì cựu Hoa Hồ. Sau khi bị các thế lực phương Bắc tấn công, Hoàng đế Trung Hoa ban lệnh truyền xuống yêu cầu mỗi gia đình phải có một người đàn ông đi lính. Do nhà họ Hoa không có con trai, Mộc Lan đã lén thế chỗ cho người cha già của mình.

Mộc Lan phải “nữ cải nam trang” gia nhập quân đội.

Dù bám sát cốt truyện gốc bộ phim gây gây ấn tượng mạnh với bối cảnh, trang phục được thiết kế kỹ lưỡng đậm chất Trung Hoa. Đặc biệt, hành động võ thuật là yếu tố tạo nên sự khác biệt của Mộc Lan. Trailer cũng hé lộ cho người xem một vài phân đoạn đại chiến vô cùng mãn nhãn với quy mô khổng lồ.

Bộ phim hứa hẹn gây bất ngờ với khán giả với bối cảnh được đầu tư kỹ lưỡng và hoành tráng

Khán giả trung thành của phiên bản hoạt hình vẫn chưa được chiêm ngưỡng hình ảnh mới của Mushu, chú rồng hài hước. Người bạn đồng hành của Mộc Lan có thể được điều chỉnh lại để phù hợp với nội dung phần điện ảnh.

Bên cạnh Lưu Diệc Phi, “Hoa Mộc Lan” còn quy tụ dàn diễn viên gạo cội của Châu Á như Lý Liên Kiệt vai Hoàng đế, Chân Tử Đan vai Tướng quân, Củng Lợi vai Mụ phù thuỷ.

Phim dự kiến khởi chiếu vào ngày 27/03/2020.

Dàn sao nam U50 “gừng càng già càng cay” của phim “Đội chống tham nhũng”

Women Empower Women

Với những màn đấu trí gay cấn đúng chất “án trong án, bẫy trong bẫy” cùng dàn diễn viên nổi tiếng TVB đình đám như Cổ Thiên Lạc, Lâm Phong, Trương Trí Lâm, Trịnh Gia Dĩnh, “Đội chống tham nhũng” hứa hẹn sẽ là hành trình phá án đỉnh cao cùng những pha hành động nghẹt thở khiến người xem không thể rời mắt khỏi màn hình dù chỉ một giây.

Phim quy tụ những tên tuổi hàng đầu của điện ảnh Hồng Kông.

Khai thác đề tài chống tham nhũng, hối lộ, tác phẩm của đạo diễn Lâm Đức Lộc hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả một “bữa tiệc” hành động thịnh soạn với những cảnh giao đấu căng thẳng. Bên cạnh những cảnh quay được đầu tư công phu cùng câu chuyện phá án hấp dẫn, “Đội chống tham nhũng” còn khiến người xem choáng ngợp với với dàn diễn viên đình đám một thời của TVB như Cổ Thiên Lạc, Lâm Phong, Trương Trí Lâm, Trịnh Gia Dĩnh, Lâm Gia Đống…

Cổ Thiên Lạc (48 tuổi) trong vai Lục Chí Liêm

“Anh cả” của làng giải trí Hồng Kông tái ngộ màn ảnh rộng với vai diễn Lục Chí Liêm trong phim “Đội chống tham nhũng” . Là Chánh thanh tra của ICAC (Ủy ban chống tham nhũng Hồng Kông), để có thể điều tra được vụ việc Tào Nguyên Nguyên hối lộ các quan chức của Lực lượng Cảnh sát Hồng Kông, Lục Chí Liêm đã giả dạng một tù nhân để xâm nhập vào trại giam. Sau khi vào được trại giam, anh phải tính toán những bước đi một cách cẩn thận để có thể đối phó với Tào Nguyên Nguyên cùng băng đảng của Hoàng Văn San để hoàn thành nhiệm vụ.

Sau màn trình diễn ấn tượng trong ba phần trước, “anh cả” của làng giải trí xứ Cảng thơm tiếp tục xuất hiện trong phần phim mới với nhân vật chủ chốt Lục Chí Liêm.

Gần 30 năm theo đuổi nghiệp diễn, gia tài mà Cổ Thiên Lạc sở hữu trong tay phải lên tới hơn 100 các tác phẩm điện ảnh lớn nhỏ cùng 15 bộ phim truyền hình như “Thần điêu đại hiệp” (1995), “Loan đao phục hận” (1996), “Hồ sơ trinh sát” (1997), “Cỗ máy thời gian” (2001), “Sát Phá Lang: Tham Lang”. Dù ở độ tuổi U50, nam thần họ Cổ vẫn bền bỉ cống hiến năng lượng cho sự nghiệp phim ảnh. Chỉ riêng năm 2019, nam diễn viên đã góp mặt trong 4 tác phẩm điện ảnh, trong đó có “Đội chống tham nhũng”.

Không chỉ chăm lo sự nghiệp mà Cổ Thiên Lạc còn ra sức nâng đỡ lớp diễn viên trẻ, và đặc biệt là người trách nhiệm và nặng lòng với nền điện ảnh Hồng Kông. Đặc biệt, dù đóng nhiều phim, tham gia nhiều sự kiện nhưng Cổ Thiên Lạc đều cố gắng dành dụm thu nhập để làm từ thiện, xây trường học, cầu đường. Có thể nói, “Cổ Tử” là một trong những diễn viên toàn tài và đa năng nhất của làng phim ảnh Hồng Kông.

Lâm Phong (40 tuổi) trong vai Tào Nguyên Nguyên

Là vị thiếu gia trẻ tuổi nhưng nổi tiếng tàn nhẫn, Tào Nguyên Nguyên thù ghét tất cả những ai phản bội mình. Hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, Tào Nguyên Nguyên chiếm dụng đất nông nghiệp bất hợp pháp và bị tống vào tù với những cáo buộc từ phía Liêu Viết Bình. Nhờ vào niềm tin mà người dân dành cho quỹ từ thiện của cha mình cũng như sự hỗ trợ của luật sư Diêu, Tào Nguyên Nguyên tiến hành các hoạt động phạm pháp tại nhà tù, bao gồm việc hối lộ quan chức cấp cao.

Khác với hình ảnh đời thời hào hoa, phong độ và dễ mến, vai diễn trong Đội chống tham nhũng của tài tử Lâm Phong khắc họa một tên “phú nhị đại” tàn bạo.

Thủ vai “phú nhị đại” Tào Nguyên Nguyên là Lâm Phong – cái tên quen thuộc với người hâm mộ phim TVB. Không chỉ gây ấn tượng với vóc dáng nam tính, anh chàng còn khiến người ta nể phục bởi tài năng diễn xuất cũng như ca hát. Nhờ vai diễn trong “Hương sắc tình yêu” (2001) và vai Tần Thủy Hoàng trong “Cỗ máy thời gian” (2001), cái tên Lâm Phong trở thành ngôi sao nổi tiếng của châu Á, dần được nhiều người nhớ đến nhờ nỗ lực lăng xê của TVB.

Năm 2014, Lâm Phong đã rời TVB sau khi hoàn thành bộ phim Sứ Đồ Hành Giả để tập trung phát triển tại Đại Lục. Thế nhưng sự nghiệp của nam diễn viên họ Lâm không thành công như anh mong đợi, trong khi công chúng chỉ chú ý đến anh thông qua những tin đồn tình ái. Năm năm sau đó, tin vui đến với người hâm mộ khi Lâm Phong đã trở lại TVB sau 5 năm vắng bóng. Nhiều fan hâm mộ còn mong chờ sự xuất hiện của Lâm Phong trong “Đội chống tham nhũng”. Đây là vai phản diện thú vị của anh sau loạt nhân vật nam chính “ngôn tình” trong những phim truyền hình Đại Lục, hứa hẹn mang lại trải nghiệm mới mẻ hơn đối với anh cũng như khán giả vốn yêu thích các vai diễn trước đó.

Lâm Gia Đống (51 tuổi) trong vai Hoàng Văn San

Từng là giám đốc của Sở cảnh sát, Hoàng Văn San đã bị Lục Chí Liêm vạch trần tội ác tại toà án và bị kết án tù 5 năm. Đã thành lập một băng đảng riêng trong tù, Hoàng Văn San đang nóng lòng chờ đợi tới ngày có thể trả thù Chí Liêm.

Vai diễn của Ảnh đế Kim Tượng Lâm Gia Đống được xem là một trong những nhân vật đáng được mong đợi nhất phim

Vai viên cánh sát biến chất Hoàng Văn San được thủ vai bởi Lâm Gia Đống. Khác với các đồng nghiệp cùng thời tại TVB, nam tài tử họ Lâm lại có cuộc sống khá bình lặng trong giới showbiz Hồng Kông. Dù xuất thân từ lớp diễn xuất của TVB và gây chú ý vai Đinh Lực trong phim “Bến Thượng Hải” (1996), nhưng Lâm Gia Đống chưa từng được đài TVB để mắt. Đến năm 2001, anh tuyên bố rời hãng phim vì bị đối xử bất công và cảm thấy không tiến xa. Sau đó, Lâm Gia Đống ký hợp đồng với công ty quản lý của Lưu Đức Hoa và tham gia rất nhiều vai cả chính lẫn phụ trong các bộ phim điện ảnh Hồng Kông. Sau 16 năm rời khỏi TVB, anh đã được vinh danh tại lễ trao giải Kim Tượng 2017 với danh hiệu Ảnh đế bằng vai diễn trong bộ phim “Cây cao đón gió”.

Trịnh Gia Dĩnh (49 tuổi) trong vai Trình Đức Minh

Trình Đức Minh đã trở thành nhân viên điều tra chính, đảm nhận nhiệm vụ cung cấp thông tin từ bên ngoài cho Lục Chí Liêm. Trong quá trình tiến hành điều tra vụ án của Tào Nguyên Nguyên, Đức Minh còn phải tìm ra tung tích cha của Tào Nguyên Nguyên và hiện là đối tượng truy lùng của lực lượng thi hành luật pháp ở Đại Lục.

Trong lần tái xuất màn ảnh rộng, Trịnh Gia Dĩnh hóa thân thành Trình Đức Minh – nhân viên điều tra chính, đảm nhận nhiệm vụ cung cấp thông tin từ bên ngoài cho Lục Chí Liêm.

Khởi nghiệp với vai trò ca sĩ, Trịnh Gia Dĩnh bắt đầu được biết đến ở sự nghiệp diễn xuất chuyên nghiệp sau khi ký hợp đồng với TVB vào năm 1993. Tuy nhiên, tên tuổi của anh chỉ thực sự bứt phá sau khi được đóng vai nam chính trong bộ phim lãng mạn “Tình yêu dưới vòm trời” (2006). Vai diễn giúp Trịnh Gia Dĩnh giành được danh hiệu “Nam diễn viên được yêu thích nhất”. Thừa thắng xông lên, nam tài tử điển trai ngày càng khẳng định tên tuổi và vị thế của mình trong mắt của nhà sản xuất phim xứ Cảng Thơm với nhiều vai diễn ấn tượng về sau.

Sở hữu ngoại hình điển trai cùng lối diễn xuất đa dạng, Trịnh Gia Dĩnh đã chiếm trọn tình cảm của khán giả trong hàng loạt bộ phim TVB ăn khách như “Bằng chứng thép II”, “Cung tâm kế“, “Sức mạnh tình thân“. Thời gian gần đây, anh tiếp tục thử sức ở mảng phim điện ảnh với các tác phẩm như “Diệp vấn ngoại truyện”, và gần đây nhất là “Đội chống tham nhũng”.

Trương Trí Lâm (47 tuổi) trong vai Lưu Bảo Cường

Lưu Bảo Cường là người bạn thân thiết của Lục Chí Liêm và là Chánh thanh tra của JFIU (Lực lượng tình báo tài chính). Khi Chí Liêm quyết định trà trộn vào nhà tù để điều tra vụ án, Bảo Cường đã không quên nhắc nhở anh phải cảnh giác Hoàng Văn San.

Lưu Bảo Cường là người bạn thân thiết của Lục Chí Liêm và là Chánh thanh tra của Lực lượng tình báo tài chính (JFIU).

Ngoại hình thư sinh nho nhã và giọng ca ngọt ngào giúp Trương Trí Lâm trở thành ca sĩ nổi tiếng từ những năm đầu của thập niên 90 và sở hữu nhiều ca khúc lọt top bán chạy nhất Hong Kong. Năm 1991, anh bất ngờ rẽ ngang sang con đường diễn viên khi ký hợp đồng với hãng TVB và bùng nổ mạnh mẽ với vai diễn anh hùng Quách Tĩnh trong “Anh hùng xạ điêu” (1994). Năm 1996, anh tham gia đóng chính trong phim kinh điển nổi tiếng của TVB “Thiên địa nam nhi” (1997), vai La Tử Kiện của anh đã được khán giả khen ngợi và tán dương nhờ diễn xuất ấn tượng. Vai diễn này cũng giúp sự nghiệp của anh thăng tiến nhanh chóng.

Thành công ở lĩnh vực phim ảnh đã đưa Trương Trí Lâm đến với hàng loạt dự án “nặng ký”, mới đây nhất là “Đội chống tham nhũng” khi nam tài tử có cơ hội sánh vai cùng nhiều đồng nghiệp tiếng tăm.

Tại Việt Nam, khán giả sẽ có cơ hội được thưởng thức những màn hành động, đấu trí đỉnh cao của các “soái ca hành động” khi phim chính thức khởi chiếu vào ngày 12/07/2019.

Helly Tống và Quang Đại “tình bể bình” trong bộ hình “Before Sunrise”

Women Empower Women

Câu chuyện tình tuyệt đẹp của anh chàng Jesse người Mỹ với cô nàng Celine người Pháp trên chuyến tàu đến Vienna (Áo) trong bộ phim “Before Sunrise” (1995) đã trở thành cảm hứng xuyên suốt trong bộ hình thời trang đặc biệt này.

Helly Tống đeo đồng hồ Panthère de Cartier bằng thép và vàng; vòng tay, nhẫn LOVE bằng vàng trắng đính kim cương; nhẫn vàng hồng đính kim cương; hoa tai vàng hồng – Quang Đại đeo đồng hồ Santos-Dumont bằng thép, vàng hồng, dây da cá sấu; nhẫn LOVE bằng vàng trắng.
Khung hình ấn tượng được tạo bởi sự kết hợp giữa màu sắc cổ điển, các thiết kế trang phục sang trọng cùng điểm nhấn là đồng hồ, trang sức của thương hiệu Cartier – Helly Tống đeo đồng hồ Baignoire bằng vàng trắng nạm kim cương, dây da cá sấu; hoa tai, dây chuyền LOVE bằng vàng hồng; nhẫn LOVE bằng vàng hồng, vàng trắng đính kim cương.
Quang Đại đeo đồng hồ Santos-Dumont bằng thép và vàng hồng, dây da cá sấu; nhẫn LOVE bằng vàng trắng – Helly Tống đeo đồng hồ Panthère de Cartier bằng thép và vàng khối; vòng tay, nhẫn LOVE bằng vàng trắng đính kim cương; nhẫn vàng hồng đính kim cương; hoa tai vàng hồng.
Quang Đại đeo đồng hồ Santos de Cartier bằng thép và vòng tay LOVE bằng vàng trắng đính đá – Helly Tống đeo đồng hồ Baignoire bằng vàng trắng nạm kim cương, dây da cá sấu; nhẫn LOVE bằng vàng hồng, vàng trắng đính kim cương; vòng tay bằng vàng trắng đính đá.
Helly Tống đeo đồng hồ Panthère de Cartier bằng thép và vàng; dây chuyền, vòng tay, nhẫn LOVE bằng vàng trắng đính kim cương; nhẫn vàng hồng đính kim cương; hoa tai vàng hồng.
Helly Tống và Quang Đại tái hiện sự đồng điệu giữa tâm hồn của hai con người xa lạ trong bộ phim “Before Sunrise” – Quang Đại đeo đồng hồ Santos-Dumont bằng thép, dây da cá sấu; vòng tay LOVE bằng vàng hồng đính đá; nhẫn LOVE bằng vàng hồng.
Quang cảnh sân ga tạo nên tấm phông nền kinh điển tôn lên những sáng tạo trường tồn với thời gian từ thương hiệu Cartier – Helly Tống đeo đồng hồ Panthère de Cartier bằng vàng hồng đính kim cương, vòng tay LOVE bằng vàng hồng đính kim cương, hoa tai LOVE bằng vàng hồng.
Helly Tống đeo đồng hồ Baignoire bằng vàng trắng nạm kim cương, dây da cá sấu; hoa tai, nhẫn LOVE bằng vàng hồng, vàng trắng đính kim cương; vòng tay LOVE bằng vàng trắng đính đá; dây chuyền LOVE bằng vàng hồng – Quang Đại đeo đồng hồ Santos de Cartier bằng thép, vòng tay LOVE bằng vàng trắng đính đá, nhẫn LOVE bằng vàng trắng.

 

Giám đốc sáng tạo: Hà Đỗ – Sản xuất: Hellos.
Nhiếp ảnh: Mạnh Bi – Người mẫu: Helly Tống, Trần Quang Đại
Stylist: Chi Lemon – Trang điểm: Xi Quan Lê (Helly Tống), Trần Trọng Nghĩa (Trần Quang Đại)
Trợ lý sản xuất: Huey – Trợ lý nhiếp ảnh: Tấn Tô
Trợ lý trang điểm: Yiland – Đồng hồ & trang sức: Cartier