NTK Li Lam: Vừa làm việc, vừa vi vu - Tạp chí Đẹp

NTK Li Lam: Vừa làm việc, vừa vi vu

Women Empower Women

Không chỉ là một nhà thiết kế thời trang, Lam còn giống như một người lữ hành. Nhiều năm nay, cô luôn trong trạng thái vi vu đến những miền đất mới, không ngừng tìm kiếm trải nghiệm và cảm hứng mới trong từng ngóc ngách của cuộc sống.

Tròn một năm kể từ cuộc trò chuyện gần nhất giữa Đẹp và Lam. Trong khoảng thời gian ấy, đã có những dịch chuyển nào trong Lam về thời trang và cái đẹp?

Lam rất vui khi gặp lại Đẹp lần này. Trong suốt hơn 10 năm làm thời trang, Lam đã tích lũy được nhiều cảm xúc và ý tưởng. Lam nghĩ rằng nếu không thể chạm vào cái đẹp của cuộc sống, có lẽ Lam không còn là chính mình nữa. Mà cuộc sống thì luôn vận động và cái đẹp cũng luôn dịch chuyển. Đó là lý do Lam quyết định đổi mới, từ việc tạo ra những bộ sưu tập thời trang sang kiến tạo nên một lối sống, hướng đến tính nữ lành mạnh, tích cực và luôn khám phá những điều thú vị quanh mình. Bản thân Lam cũng thường “thám hiểm” và tìm kiếm tự do trong những khoảnh khắc thân thuộc hàng ngày.

Lam đã tạo ra được một thế giới của riêng mình, nơi Lam có thể đắm chìm và hoàn toàn thuộc về nó. Trong thế giới ấy, mọi thứ liên tục được nuôi dưỡng và trở thành nguồn cảm hứng mới cho Lam. Đó là suy nghĩ của tôi bất cứ lần nào gặp Lam. Phải vậy không?

Đúng là Lam rất thích khám phá bản thân, khám phá những điều bình dị xung quanh. Trong sự khám phá đó, Lam nhận ra rằng, quần áo không chỉ là vật dụng che phủ cơ thể mà còn là một phần của bản thân con người. Nó kích thích sự tò mò, khám phá tính nữ nhiều chiều kích bên trong. Trên con đường Đồng Khởi nơi Lam đặt cửa hàng của mình, Lam tìm thấy sức sống mãnh liệt tựa như một cuộc cách mạng vẫn diễn ra mỗi ngày. Nhộn nhịp đó, sâu lắng đó và lúc nào cũng sẵn sàng thức tỉnh.

Lam trong thiết kế “Lam Lagi”

Còn những chuyến đi thì sao? Chúng hẳn cũng góp phần tạo nên một Lam luôn luôn độc nhất và khác biệt?

Bất cứ nơi nào Lam dừng chân và có được kết nối tinh thần đều là nguồn cảm hứng vô tận để Lam đưa vào thiết kế. Chẳng hạn như Lagi. Lam được truyền cảm hứng từ vùng biển xanh thẳm quyến rũ và bí ẩn, nơi mặt trời và xứ cát cùng tạo ra một màu vàng lấp lánh. Với người làm sáng tạo, chạm được vào mạch nguồn cảm xúc như thể bắt được vàng vậy!

Nếu tôi không nhầm thì Lam vừa tìm thấy một sự gắn kết mới với Ninh Bình. Điều gì ở mảnh đất này đã níu chân Lam?

Lam chọn dừng chân ở Ninh Bình vì vùng đất này mang vẻ đẹp hoang sơ và tinh tế như những cô gái của Lam. Đây là nơi lý tưởng để Lam thể hiện sự kết nối giữa tự do và vẻ đẹp tự nhiên,  điều mà Lam nghĩ chúng ta đang ngày càng lãng quên để chạy theo những vẻ đẹp tiêu chuẩn, công nghiệp.

Vi vu qua nhiều vùng đất, tâm trí Lam có khi nào lạc lối?

Lam nhớ là lần gặp gỡ trước, chúng ta từng nói đến thiền. Thiền với Lam không chỉ là trạng thái tĩnh mà còn ở trạng thái động. Nó trở thành một phần trong cuộc sống của Lam, dẫu ở đâu và làm gì. Thường trong những chuyến đi, buổi sáng Lam dịch chuyển rất nhiều, tìm kiếm và chiêm ngưỡng những miền đất trù phú. Một khi cảm nhận được sự kết nối, Lam thường thiền ngay tại đó. Điều này giúp tâm trí Lam tĩnh lặng; mọi nguồn thông tin, những xúc cảm của Lam được điều chỉnh và sắp xếp gọn gàng. Nhờ đó, Lam xác định được điều mình muốn làm và thong dong tận hưởng từng nhịp thở.

Thiền chú trọng vào thực tại, vào khoảnh khắc đang hiện hữu. Nhưng tôi vẫn muốn hỏi, trong tương lai Lam sẽ còn vi vu đến những đâu?

Lam vẫn sẽ tiếp tục hành trình của mình, không ngừng thám hiểm những miền đất mới, đồng thời giữ lửa nhiệt huyết và cả sự tĩnh lặng trong trái tim để vừa làm việc, vừa vui chơi. Lam muốn Lam Boutique không chỉ là một thương hiệu thời trang mà còn là một con đường để mỗi bước chân của người yêu Lam trên lối đi ấy đều được đổ đầy cảm hứng và năng lượng tích cực, không hề gượng ép. Vẻ đẹp của hạnh phúc là vẻ đẹp của sự an nhiên và tĩnh tại trong tâm hồn mỗi người.

Cảm ơn những chia sẻ của Lam.

Thực hiện: Phạm Hương Thủy

24/06/2024, 14:27