Nợ 18 triệu bảng, thủ lĩnh Westlife phá sản

DELETED

Cùng với ban nhạc của mình, anh đã bán được tới 45 triệu bản thu và trở nên lừng lẫy. Nhưng rồi, bây giờ, khi ban nhạc không còn ở đỉnh vinh quang, anh lại phải trở về với con số không do những bất lợi trong kinh doanh nhà đất.

Nam ca sĩ 32 tuổi được cho biết là đã mắc nợ tới 18 triệu bảng Anh và một tòa án đã kết luận anh bị phá sản.

Chia sẻ với tờ Tấm Gương (Mirror) của Anh, Shane cho biết: “Tôi đã trải qua một quãng thời gian dài và khó nhọc để cố giảm những khoản nợ của mình. Tôi cảm thấy vô cùng mệt mỏi, kiệt sức và rồi phải chấp nhận đi đến kết cục này”.

Shane và người anh Finbarr thời kỳ công việc khởi đầu tốt đẹp…

Chàng trai Ailen từng đánh cắp trái tim không biết bao nhiêu cô gái bằng giọng hát và vẻ ngoài của mình đã xin tư vấn của một số chuyên gia nhằm cứu vãn tình hình tài chính và tránh kết cục phá sản nhưng mọi nỗ lực của anh đều không có kết quả khả quan.

Shane hiện tại đang cùng các thành viên của Westlife thực hiện tour diễn cuối cùng của họ. Anh cũng đã chia sẻ với phóng viên tờ Tấm Gương rằng anh dự định tập trung vào giải quyết công việc trong tương lai gần. Anh cho biết rằng sau khi ban nhạc hoàn thành những buổi biểu diễn, anh sẽ bắt đầu: “tìm cách để tái xây dựng một tương lai cho vợ tôi, ba con của tôi và chính tôi nữa”.

 Shane và vợ – Gillian

Trước khi khủng hoảng kinh tế xảy đến, Shane và người anh em Finbarr đã phải vay hàng triệu bảng từ nhiều ngân hàng ở quê nhà Ailen. Công ty Shafin Developments của họ đã phải vay nhiều khoản lớn để xây dựng một tổ hợp 90 căn nhà. Khi chỉ hoàn thành hơn một nửa số căn nhà theo kế hoạch thì rất nhiều căn nhà trong số đó, công ty của Shane đã phải chấp nhận bán với giá thấp hơn nhiều so với chi phí xây dựng bỏ ra.

Tuy nhiên, trong “bối rối”, một động thái khá thông minh mà Shane đã làm là hồi cuối năm ngoái, anh đã “chuyển hộ khẩu” từ Ireland sang Surrey (Anh) và vì thế, vụ việc của công ty anh chịu sự điều chỉnh của luật pháp Anh. Theo đó, Shane chỉ cần phải đợi một năm là có thể trở lại với các hoạt động kinh doang thương mại. Trong khi ở Ireland, quá trình chờ đợi này kéo dài 12 năm.

 Shane (thứ hai từ trái qua) trong buổi biểu diễn mới nhất của Westlife. Theo nhận xét của người hâm mộ thì Shane trông khá mệt mỏi.

Theo một nguồn tin, Shane sẽ kiếm được 4 triệu bảng Anh từ tour diễn của Westlife và anh cũng sẽ chuẩn bị phát hành một album solo vào năm tới. Quản lý của nhóm Westliffe – ông bầu Louis Walsh chia sẻ với báo chí: “Shane sẽ có một sự nghiệp lớn hậu Westlife. Cậu ấy sẽ có một sự nghiệp solo tuyệt vời và kiếm ra hàng triệu bảng. Cậu ấy cũng sẽ làm lại mọi thứ từ đầu và sẽ lại giàu có”.

Louis tỏ ra khá lạc quan cho biết: “Cậu ấy chẳng có xu dính túi trước khi khởi nghiệp với Westlife và giờ cậu ấy sẽ làm lại được tất cả khi anh ấy trở thành một ngôi sao lớn”. 

Nhóm nhạc còn lại 4 thành viên từng đến Việt Nam vào năm ngoái là chủ sở hữu của 14 single số 1 tại Anh và gần 30 bản thu trong top 10 hit. Shane là nhóm trưởng và được coi là giọng ca chính của nhóm.

Phương Anh (Theo DailyMail)

Thực hiện: depweb

14/06/2012, 18:13