Những tựa phim kinh dị Thái Lan ăn khách toàn cầu - Tạp chí Đẹp

Những tựa phim kinh dị Thái Lan ăn khách toàn cầu

Giải Trí

Có thể nói kinh dị là đề tài yêu thích của các nhà làm phim Thái Lan khi họ thỏa sức sáng tạo dựa trên các chất liệu phong phú từ văn hóa, lịch sử địa phương. Dưới đây là 4 tựa phim kinh dị Thái Lan không chỉ ăn khách trong nước mà còn trên toàn thế giới.

“Tình Người Duyên Ma” (Pee Mak Phra Khanong) – 2013

Bộ phim Thái Lan đầu tiên tạo cơn địa chấn tại khu vực Châu Á, trong đó có Việt Nam. Phim lấy bối cảnh nước Xiêm thời loạn lạc xoay quanh các nhân vật Mak (Mario Maurer), Ter, Puak, Shin và Aey. Mak sau khi bị thương nặng trên chiến trường may mắn được 4 người bạn cứu sống đưa về quê hương. Khi về đến nhà thăm vợ và con trai của Mak, 4 người bạn luôn cảm thấy có điều gì đó khác lạ, đặc biệt là cô vợ Nak. Những người bạn của Mak tin Nak đã chết vì khó sinh. Hồn ma của cô ở lại nhân gian chờ chồng mà không chịu siêu thoát. Dù sợ ma, nhưng cả 4 vẫn liều mình “bắt ma” và vạch trần sự thật giúp Mak. Xuyên suốt “phi vụ bắt ma” này, bộ tứ liên tục đem đến những tình huống dí dỏm, hài hước vô cùng cuốn hút nhưng không kém phần ý nghĩa với những thông điệp về tình yêu và tình bạn giũa các nhân vật.

Loạt phim “Ngôi Đền Kỳ Quái” (Pee Nak)

“Ngôi Đền Kỳ Quái” – thương hiệu kinh dị, hài Thái Lan với 3 phần phim rất thành công và thu hút khán giả. Bối cảnh phim diễn ra vào ban đêm với những cảnh quay hoang sơ bí hiểm, giúp khán giả cảm nhận được sự ma mị của những câu chuyện tâm linh đáng sợ. Bên cạnh loạt tình huống dở khóc dở cười là những phân đoạn luôn rình rập, rượt đuổi giữa các thế lực tâm linh và hội bạn thân số nhọ. Các thông điệp câu chuyện xoay quanh mối quan hệ nhân quả, lòng tham tự mãn, tiền kiếp hậu sinh luân hồi mang đậm văn hóa Phật giáo của các quốc gia châu Á qua các phần phim đã làm nên cú hích lớn cho điện ảnh Thái Lan và đưa “Pee Nak” trở thành loạt phim kinh dị ăn khách tại quốc gia này.

“The Medium” (Âm Hồn Nhập Xác) – 2021

“The Medium” kể về câu chuyện sùng bái tín ngưỡng, tâm linh của những người dân tại một ngôi làng phía Bắc Thái Lan. Nim là một bà đồng nổi tiếng trong vùng và được cho là người được thần Bayan chọn để nhập hồn. Bà có khả năng chữa lành, giải trừ xui xẻo, vận hạn cho những người dân trong làng, giúp họ kết nối với thần linh. Biến cố bắt đầu xảy ra với cái chết của một thành viên trong gia đình bà Nim. Sau đó, Mink (cháu gái của Nim) liên tục có nhiều biểu hiện đáng sợ. Và giờ đây, cơ thể Mink đang bị chiếm bởi một thế lực đáng sợ. Hành trình trừ tà và trục xuất ác quỷ ra khỏi cơ thể Mink buộc phải bắt đầu. Cũng từ đây những bí mật kinh hoàng ẩn giấu trong gia đình này dần được hé mở.

“Hoon Payon” (Bùa Hình Nhân) – 2023

“Hoon Payon” là tác phẩm kinh dị mới nhất của điện ảnh Thái, được hiện bởi đạo diễn Mike Phontharis Chotkijsadarsopon, người đứng sau loạt phim kinh dị “Ngôi đền kỳ quái” đình đám. Bộ phim lấy cảm hứng từ “truyền thuyết có thật” về loại bùa hình nhân hộ mệnh nổi tiếng ở xứ sở chùa Vàng. Với “Hoon Panyon”, khán giả sẽ theo chân hành trình của Tham đến hòn đảo hẻo lánh, nơi người anh trai của mình đang tu hành. Trong quá trình tìm anh trai của mình, nhân vật Tham đã phát hiện anh trai bị sát hại sau khi bị buộc tội giết người và trộm cắp. Để tìm ra sự thật minh oan cho anh trai mình, Tham đã khám phá nhiều điều bí ẩn tại ngôi làng bên cạnh.

Tác giả: Đẹp Online

30/05/2023, 16:00