Những mẹo hay giúp bơ cắt lát tươi lâu - Tạp chí Đẹp

Những mẹo hay giúp bơ cắt lát tươi lâu

Ẩm Thực

Có rất nhiều loại hoa quả sẽ xỉn màu đi mỗi khi bị cắt hoặc gọt vỏ, nguyên nhân là một loại enzyme tên polyphone bị oxy hóa mà ra. Nếu là táo, bạn có thể xử lý bằng cách ngâm chúng vào chậu nước muối (có thể pha chút mật ong pha trong đó), nhưng với bơ thì phải làm sao?

Có rất nhiều người nói rằng, để lại hạt trên nửa quả bơ đã cắt ra sẽ giữ chúng tươi lâu hơn, nhưng tôi chưa từng thành công với phương pháp này. Một số khác nói rằng, phun nước chanh tươi lên mặt đã cắt, nhưng điều đó có thể khiến bơ bị nhớt.

Một vài người sử dụng cách lấy bao thực phẩm bọc lên phần đã cắt. Cũng giống như với phô mai, điều này sẽ tránh cho không khí tiếp xúc với mặt bơ đã cắt. Quét dầu ô liu lên cũng là một phương án phổ biến, nhưng bạn có thể dùng chính dầu bơ (nếu có) để làm việc này giúp bơ giữ được đúng hương vị.

Tuy nhiên, biên tập viên Dana Velden của trang The Kitchn đã tìm ra cách tốt nhất để làm việc này, đó là bảo quản nửa quả bơ đã cắt cùng với hành tây.

Điều này có tác dụng bởi vì hành chứa lưu huỳnh, thứ này sẽ ngăn chặn enzyme tiếp xúc với không khí. Chỉ cần bỏ cùng nửa quả bơ đã cắt cùng với một miếng hành tây, đậy nắp lại và cho vào tủ lạnh. Nó có thể giúp bơ tươi màu trong vài ngày.

Đây cũng là cách một số trang sử dụng nhưng họ lưu ý là nên dùng hành tây tím.

Còn nếu không muốn phải giữ bơ bằng những cách trên, hãy xay sinh tố cho cả nhà thưởng thức. Món sinh tố bơ thì vừa thơm ngon lại vừa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.

Sơn Nam (tổng hợp)

logo

Xem thêm: Mẹo rất thú vị để giữ chanhdưa hấu tươi lâu

Thực hiện: depweb

24/03/2014, 14:56