Những lỗi không ngờ khi giảm cân

Làm Đẹp

Ăn no trước khi ngủ: Cấm kị

Cơ thể chúng ta sản xuất ra năng lượng dự trữ về ban đêm khi chúng ta ngủ. Do vậy, bạn nên đi ngủ sau khi ăn ít nhất là 2 giờ đồng hồ. Nếu buổi tối bạn về nhà muộn, hãy dùng bữa tối thật nhẹ, tránh những thực phẩm giàu năng lượng như cá, thịt gia cầm… Tráng miệng bằng sữa đậu nành, hoa quả có màu đỏ hoặc nước ép trái cây không đường.

Lời khuyên: Đừng bao giờ ăn trước khi đi ngủ, bạn sẽ không thể giảm cân.

Chỉ ăn salad sữa chua: Hiệu quả ngược lại

Nhiều người cho rằng để giảm cân chỉ cần ăn salad trộn với sữa chua. Theo họ, món ăn này nghèo dinh dưỡng và do đó có thể giúp giảm cân. Tuy nhiên, kiểu món ăn như thế này mang lại rất nhiều điều bất cập cho người muốn giảm cân. Sữa chua chứa các loại protein và lacto. Những chất này tăng cường sản sinh insulin (tức là tăng cường tích trữ năng lượng). Nhưng sữa chua lại thiếu protein thúc đẩy cảm giác no, chống giữ nước. Như vậy, thực đơn giảm cân chỉ với salad và sữa chua là điều hoàn toàn sai lầm.

 

Bắt buộc phải ăn sáng: Không cần thiết

Nhiều tài liệu nghiên cứu trước đây cho rằng bữa sáng đặc biệt quan trọng trong chế độ giảm cân. Tuy nhiên, mới đây, các chuyên gia lại khẳng định rằng, nếu không muốn, bạn cũng có thể bỏ bữa sáng trong thời kỳ giảm cân. Theo các chuyên gia, điều quan trọng trong chế độ dinh dưỡng của người giảm cân là đảm bảo ăn đúng và đủ khẩu phần ăn trong ngày. Khẩu phần này có thể chia cho bữa trưa và tối.

Ngừng ăn vặt ngay lập tức: Chưa hẳn đã tốt

Bạn đang có thói quen ăn vặt và để giảm cân, bạn ngừng ngay lập tức. Hành động này có thể gây hiệu ứng ngược lại. Do bị ức chế, cơ thể bạn lại càng thèm ăn vặt và bạn có thể sẽ nghiện ăn vặt hơn trước.

Theo các chuyên gia, tốt nhất, bạn hãy dần dần bỏ thói quen này. Khi muốn ăn vặt, hãy ghìm lòng mình lại từ 5-10 phút. Nếu cảm giác thèm ăn không mất đi, hãy chọn những đồ ăn ít calo nhất có thể để thỏa mãn cảm giác thèm ăn vặt. Trong trường hợp bạn cảm thấy cảm giác thèm ăn giảm đáng kể sau khi “chịu đựng” 5-10 phút, hãy uống 1 cốc nước. Với cách này, một vài quy trình được khởi động và dẫn đến sự lưu thông đường trong máu. Quá trình này giúp làm giảm cảm giác đói.

Ưu tiên những thực phẩm gây cảm giác đầy bụng và chán ăn: Sai lầm nghiêm trọng!

Nhiều người cho rằng để giảm cân thành công, cần ăn nhiều thực phẩm mang lại cảm giác đầy bụng và chán ăn. Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Nó có thể biến bạn trở thành một người chán ăn và không thể tìm lại cảm giác ngon miệng.

Theo Mẹ& bé

Thực hiện: depweb

02/06/2012, 21:37