Những gương mặt không thể thiếu của DFS6

DELETED

Xin giới thiệu hai gương mặt không thể thiếu của DFS 6 là kiến trúc sư Hòa Hiệp và chuyên gia ánh sáng Dũng Martin.

Người tạo không gian: Kiến trúc sư Hòa Hiệp

Người thiết kế không gian kiến trúc cho DFS 6 lần này là KTS Nguyễn Hòa Hiệp, một KTS trẻ không am hiểu về thời trang, nhưng đây cũng là ý đồ của những người thiết kế chương trình DFS 6, để không gian biểu diễn không gây nhàm chán và không bị đi vào lối mòn như những chương trình biểu diễn thời trang khác.

Chủ đề của DFS 6 là cuộc gặp gỡ giữa thời trang và kiến trúc diễn ra trên một lối đi rộng. Do tính chất của chủ đề có liên quan đến kiến trúc, nên những người làm chương trình mong muốn buổi biểu diễn thời trang diễn ra trong một không gian kiến trúc phù hợp nhất.

Vì thời trang và kiến trúc đều là hai ngành nghệ thuật đề cao sự sáng tạo nên khó khăn lớn nhất của việc thiết kế không gian cho DFS 6 là không để không gian kiến trúc lấn át thời trang, nhưng cũng không quá nhạt nhòa để làm mất đi chủ đề chính của đêm diễn.

Không gian kiến trúc tuy không phải độc đáo, khác lạ, nhưng phải phù hợp và làm nổi bật các bộ trang phục, vì đây mới chính là linh hồn của đêm diễn.

Không gian chính của DFS 6:

+  Một bức tường cong cao 4m làm từ các hộp các-tông xếp chồng lên nhau giúp giới hạn không gian, tránh cho khán giả và các người mẫu bị loãng trong một không gian rộng lớn xung quanh.

+  Một hệ thống khung gỗ cao 2m, rộng 2m, chạy dài từ lối vào đến cầu thang tầng lửng, cắt bức tường cong tại hai  đầu để tạo hiệu quả đóng mở không gian. Sàn catwalk trong hệ thống khung gỗ là lớp kính trong dày 8ly đặt trên lớp đá xanh tạo cảm giác tự nhiên.

Hệ thống chiếu sáng trong không gian DFS 6 cũng đặc biệt quan trọng. Ánh sáng được tập trung vào đường cong bao quanh tạo ra một vòng cung sáng vào ban đêm. Dưới sàn kính cũng được đặt nhiều ánh sáng để tạo ra một tấm ánh sáng dưới chân người mẫu, làm nổi bật sàn catwalk và tôn vinh những bộ trang phục trong đêm.

Ánh sáng: Dũng Martin

Dũng Martin từ lâu là gương mặt nổi bật trong giới show biz với sự trình diễn ánh sáng chuẩn, cá tính và táo bạo trong nhiều chương trình nghệ thuật quan trọng. DFS 6 này, ánh sáng vẫn nhằm mục đích làm nổi bật bộ sưu tập, nhưng điều quan trọng Dũng Martin muốn mang đến cho người xem là qua ánh sáng của mình, họ có cảm giác được tiếp xúc với kiến trúc hiện đại và thời trang đặt trong không gian kiến trúc đó.

 Ánh sáng catwalk đơn giản, làm nổi bật người mẫu đẹp, bộ quần áo đẹp, chứ không phải một cuộc chơi ánh sáng ghê gớm để khán giả không nhìn thấy quần áo, mà chỉ thấy ánh sáng. Tuy nhiên, để tạo nên ánh sáng đơn giản nhưng tinh tế đó lại là điều không hề đơn giản.

Thực hiện: depweb

21/12/2007, 11:24