Những cuộc “ái ân” vào cuối năm có gì nồng nhiệt và nóng bỏng hơn? - Tạp chí Đẹp

Những cuộc “ái ân” vào cuối năm có gì nồng nhiệt và nóng bỏng hơn?

Sống

Sau những tháng dài nóng bức và oi ả, các đôi uyên ương giờ có thể tay trong tay, dành cho nhau tình yêu nồng nhiệt trong hơi men của rượu whisky hay bên ly sôcôla nóng ngọt ngào giữa tiết trời lạnh. Và như Demetrius Figueroa, người sáng lập của Blog và chuyên mục radio hẹn hò “Làm sao để sống khác”, ông đã đưa ra lời gợi ý hết sức tinh tế rằng: “Nếu có một cách dễ dàng và không hề xa xỉ để có được một mùa đông thật ấm áp, thì đó chính là ‘chuyện ấy’”. 

1. Tận hưởng hơi ấm tự nhiên

Mùa hè thật nóng bức và mang đến cảm giác khó chịu khi cơ thể hai người gần gũi nhau vì vậy dường như tháng 12 nên là thời điểm cặp đôi nghĩ đến và đầu tư cho “chuyện ấy” nhiều hơn. Còn gì lãng mạn và dễ chịu hơn khi anh ấy ôm lấy bạn, tìm kiếm làn hơi ấm tự nhiên trong cơ thể bạn, và rồi câu chuyện ngọt ngào tiếp diễn như không điều gì có thể ngăn lại.

sex-1

2. Thời gian “yêu” sẽ dài hơn

Trong mùa nóng, việc chăn gối có thể không được như ý do cả hai bên luôn vội vã. Khi thời gian dần trôi về cuối năm, bạn sẽ cảm nhận được đôi chút khác biệt, vì giờ cả hai có thể dành thời gian cho nhau thật dài mà không phải e ngại những mối lo thường tình như nóng bức, toát mồ hôi, hay sự vồ vập thái quá trong lúc căng thẳng hay hồi hộp. Chẳng có gì thoải mái và hấp dẫn hơn khi bạn cùng người yêu cuộn tròn trong chăn và âu yếm nhau, để mặc thời gian trôi ngoài gian phòng chỉ tồn tại những cảm xúc thăng hoa.

sex-4

3. Tận hưởng dư vị lâu hơn sau khi “cuộc vui”  đã tàn

Trong muà hè nóng bức, việc hai bên dành cho nhau những cái ôm hồi lâu sau khi “lâm trận” là điều khó khả thi. Demetrius Figueroa bật mí: “Việc ôm nhau lâu và thời gian bên nhau dài hơn sau khi tàn cuộc là điều tuyệt nhất có được từ chuyện ‘chăn gối’ vào mùa lạnh”. Các cặp đôi thường chỉ có thể dành thời gian không đầy năm phút cho việc này vào mùa hè. Trong khi đó, việc ôm nhau thường xuyên vào mùa đông lại là một điều tự nhiên và vô cùng hoàn hảo, cũng là cách lưu lại những cảm xúc đặc biệt trong mỗi người.

sex-8

4. Dễ dàng thăng hoa hơn 

Vào mùa lạnh, do không thường xuyên được mặt trời chiếu sáng sẽ khiến cơ thể không nhận được vitamin D đủ nhiều. Điều này dẫn đến việc nữ giới bị mất năng lượng và ít muốn tiếp xúc hơn với người xung quanh. Và sex có thể giải quyết vấn đề nan giải này, nó cung cấp cho phái đẹp oxytocin và endorphin, tiếp thêm năng lượng, đồng thời giúp cho việc thăng hoa dễ dàng hơn cũng như có tác dụng giảm đau, trở nên tích cực và yêu đời hơn hẳn.

sex-life

5. Chống lại bệnh tật một cách hiệu quả 

Năm 2004, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng tăng cường việc quan hệ thường xuyên sẽ giúp sản xuất lượng immunoglobulin nhóm A nhiều hơn, một kháng thể trong máu giúp tăng cường miễn dịch. Ngoài ra, việc ôm nhau thường xuyên cũng sẽ đẩy mạnh quá trình tiết lượng oxytocin, giúp giảm stress và tăng cường hệ miễn dịch. Với việc cơ thể thường xuyên dễ dàng bị nhiễm bệnh trong mùa lạnh, chuyện chăn gối rõ ràng giúp mang lại hiệu quả… tích cực cả về mặt sinh lý.

sex-5

Thực hiện: Huyền My Trương

30/12/2020, 09:00