Thời đại này đừng vội xấu hổ khi sử dụng sex toy

Sống

Bữa gặp nhau tám chuyện, một cô bạn trong nhóm tôi e thẹn tiết lộ quà sinh nhật mà chồng cô vừa tặng hôm rồi là… một cái máy rung. Các cô còn lại há hốc mồm, dù có vẻ đã hiểu ra vấn đề, nhưng vẫn bán tin bán nghi hỏi lại:

“Ý cậu là cái máy massage toàn thân? Hay là… cái đó?”

“Ừ, là… cái đó đó!”

Thời buổi này, chắc nhiều chị em đã biết “cái đó” là cái gì. Còn nếu bạn chưa luận ra, thì nó chính là một thiết bị hỗ trợ chuyện giường chiếu, gọi là đồ chơi tình dục.

Các cô bạn trong nhóm của tôi lập tức chia thành hai phe: ủng hộ và không ủng hộ. Phe ủng hộ hào hứng: “Loại nào thế?”, “Dùng thích không?”. Trong khi phe còn lại nghi hoặc: “Tớ không dám thử đâu!”, “Ai biết thì xấu hổ chết!”, “Cẩn thận không mắc bệnh!”. Đều thuộc tuýp phụ nữ hiện đại, độc lập và tư tưởng khá thoáng, nhưng rõ ràng chủ đề đồ chơi tình dục vẫn khiến họ đỏ mặt e dè.

Nhưng dù khiến bạn đỏ mặt e dè, thậm chí bĩu môi, thì đồ chơi tình dục vẫn là một ngành kinh doanh béo bở trị giá hàng tỷ đô la không có dấu hiệu ngừng gia tăng doanh thu chóng mặt trên toàn cầu. Càng ngày, những món đồ nhạy cảm này càng được tiếp thị, mua bán một cách công khai thay vì bị giấu diếm ở trang cuối của những tạp chí khiêu dâm hay các cửa hàng bí mật.

Vài năm trước, có lần đang đi dạo trên phố San Francisco, tôi bắt gặp một cửa hàng bán các dụng cụ hỗ trợ tình dục (sex shop) được trang trí vô cùng bắt mắt. Tò mò, tôi kéo anh bạn trai lúc đó cùng vào xem. Cô bán hàng niềm nở giới thiệu những thứ đồ lạ lùng khiến tôi và anh ngượng chín mặt. Tôi đã không biết là người ta có thể sáng chế ra nhiều món đồ chơi hỗ trợ chuyện phòng the đến vậy, đảm bảo đáp ứng được đủ mọi nhu cầu tình dục dù là kỳ lạ nhất của tất cả các giới. Với những người ngại bước chân vào sex shop, các trang thương mại điện tử sẽ giúp việc mua bán trở nên dễ dàng và kín đáo hơn.

Nhiều người vẫn cho rằng việc ai đó sở hữu một cái dương vật giả, một chiếc máy rung, một lọ gel bôi trơn, một con búp bê tình dục bơm hơi… đồng nghĩa với việc họ có vấn đề về tâm lý, hoặc bệnh hoạn, hoặc thất bại trong tình cảm và cuộc sống. Nhưng thực tế cho thấy các khách hàng của sex shop giờ đây phần lớn lại là các cặp đôi nghiêm túc, họ đã bên nhau một thời gian dài và cần một chút gia vị lạ khiến cuộc sống giường chiếu trở nên thú vị hơn. Rõ ràng, những món đồ chơi đó đã cải thiện sự đơn điệu trong phòng ngủ, giúp họ khám phá những cảm giác mới, hiểu rõ hơn ham muốn của bản thân và cách đạt được nó.

Như trường hợp món quà sinh nhật mà cô bạn tôi được chồng tặng chẳng hạn, một chiếc máy rung “nhỏ mà có võ” giúp cuộc mây mưa trở nên nóng bỏng và phiêu lưu hơn. Cô ấy thật sự đã không giấu được sự hài lòng, dù không dám kể với ai ngoài hội bạn. Ở một khía cạnh tích cực khác, nhiều phụ nữ còn thấy việc sắm cho mình một dụng cụ giả khiến họ có cảm giác tự do như được trao quyền. Bởi rõ ràng, các cô không nhất thiết phải có một người đàn ông bên cạnh để khiến mình đạt được cực khoái. Nếu bạn đang có bạn tình? Tuyệt! Nhưng nếu bạn đang cô đơn? Cũng chẳng có vấn đề! Tôi biết nhiều chị em có hẳn bộ sưu tập các món đồ giả để… xài tạm khi chồng hay người yêu đi vắng. Một biểu hiện khác của nữ quyền – liệu ta có thể nói vậy không?

Nhưng những cô bạn tôi trong phe phản đối cũng có lý của họ. Tôi từng biết trường hợp một chị kia bị chồng đệ đơn ly hôn sau khi phát hiện một món đồ nhạy cảm chị giấu dưới đáy tủ. Anh chồng kiên quyết cho rằng đó là một sự phỉ báng không thể chấp nhận nổi đối với bản lĩnh đàn ông của mình. Cũng có người trở nên nghiện đồ giả và bị lệ thuộc vào chúng, họ không còn hứng thú với “người thật việc thật” nữa.

Hoặc đôi khi, dụng cụ hỗ trợ phản tác dụng, thay vì giúp cuộc yêu thăng hoa hơn thì nó lại khiến người ta mất hứng do lúng túng không biết cách dùng. Có người tìm đến đồ chơi tình dục từ những ám ảnh bạo dâm, khổ dâm, gây tổn thương cho bạn tình. Nhưng nguy hiểm nhất là khi những thứ đồ chơi tình dục gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe người trong cuộc: một chiếc máy rung quá mạnh làm tổn thương vùng kín, dụng cụ không được vệ sinh kỹ càng trở thành nơi truyền dẫn các căn bệnh tình dục… Với những món đồ làm từ nhựa có chứa phthalate, nguy cơ gây ung thư là rất cao.

Chuyện gì cũng có hai mặt. Bản thân tôi không hề phản đối, cũng không quá ca ngợi những món đồ chơi. Tất nhiên tôi vẫn thích những cảm xúc có được từ con người bằng xương bằng thịt hơn là một chiếc máy vô tri, nhưng hẳn là tôi và bạn trai cũng không ngại sắm cho mình một món đồ nào đó để giúp cuộc gần gũi của chúng tôi thêm màu sắc. Chúng tôi sẽ tìm hiểu thật kỹ để chắc chắn rằng mình thật sự muốn và hiểu rõ về nó. Chẳng có gì đáng xấu hổ cả. Tôi cho rằng ngày nay, chuyện đáng xấu hổ hơn cả là khi ta có một đời sống tình dục đáng chán mà phải khổ sở chịu đựng và không thể thay đổi.

Bài: Candy Thị

17/10/2019, 17:15