“Giữ lửa” tình yêu mùa Covid-19 không khó nếu vận dụng những bí quyết này - Tạp chí Đẹp

“Giữ lửa” tình yêu mùa Covid-19 không khó nếu vận dụng những bí quyết này

Sống

Không phải ngẫu nhiên mà Trung Quốc chứng kiến tỷ lệ các cặp vợ chồng ly hôn tăng kỷ lục ngay sau khi quốc gia này nới lỏng lệnh toàn quốc cách ly. Theo các chuyên gia tâm lý, việc dành thời gian 24/7 bên bạn đời trong nhiều ngày liên tiếp là nguyên nhân dẫn đến cớ sự trên. Chia sẻ cùng một không gian đồng nghĩa với việc các cặp đôi sẽ phải tương tác nhiều hơn; từ đó họ nhận ra nhiều hơn những thói quen “không được hấp dẫn lắm” của đối phương, hay những cảm xúc tiêu cực không thể tháo gỡ nếu chỉ quanh đi quẩn lại giữa bốn bức tường… Không chỉ cùng nhau vượt qua mùa dịch, các lời khuyên này sẽ giúp hai người yêu nhau gắn bó bền chặt hơn.

1. Thành thật về mối lo tài chính

Đây là bước đầu tiên vô cùng quan trọng để duy trì mối quan hệ lành mạnh. Theo trang Market Watch ghi nhận, có đến 41% số vụ ly hôn hiện nay xuất phát từ sự khác biệt trong quan điểm về tiền bạc. Trong giai đoạn nhạy cảm như đại dịch, tài chính đang trở thành gánh nặng với rất nhiều người. Việc thảo luận cởi mở với nhau không chỉ sẽ giúp hai người tháo gỡ sự căng thẳng, mà còn dễ dàng tìm ra những giải pháp để cân đối chi tiêu và thậm chí là kế hoạch dài lâu trong thời gian tiếp theo.

2. Cởi mở về vấn đề tâm lý

Mắc kẹt trong 4 bức tường, đối mặt với những thông tin tiêu cực mỗi ngày, phiền muộn về tài chính có thể khiến nhiều người rơi vào trạng thái âu lo. Nhưng đáng tiếc rằng chính những điều cần được chia sẻ lại hóa tầm thường giữa các cặp đôi – phần vì họ nghĩ mình không nên là gánh nặng tinh thần của nửa kia, phần còn lại xuất phát từ tâm lý “đây vốn là chuyện chẳng của riêng ai”. Trên thực tế, căng thẳng kéo dài là liều thuốc độc cho mối quan hệ: bạn cảm thấy cô độc vì không được thấu hiểu, hoặc có khả năng không kiểm soát được tâm trạng khi xung đột xảy ra. Vì vậy hãy nói với nhau nhiều hơn về những điều đang khiến tâm hồn bạn phiền nhiễu để tìm được sự kết nối và đồng cảm.

3. Dành thời gian “một mình”

Bằng cách tự đặt ra khung thời gian cố định để tách rời khỏi nhau, nhiều cặp đôi ở Ý trong giai đoạn cách ly vẫn có không gian riêng để làm việc, thư giãn và giải trí. Ý tưởng này giúp các cặp đôi có cơ hội trải nghiệm cảm giác “nhung nhớ” đối phương, tập trung vào công việc, sở thích cá nhân và suy nghĩ về những trải nghiệm của bản thân. Để khi trở lại ngồi cạnh nhau, cả hai không chỉ ở trạng thái tâm lý cân bằng hơn mà còn có nhiều thêm câu chuyện để sẻ chia. Quan trọng hơn hết, giải pháp này còn giúp hai người thêm trân trọng sự hiện diện của đối phương.

4. Giao tiếp với những người khác

Cách ly tại gia nhưng bạn vẫn có thể duy trì việc giao tiếp với bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm, gia đình bằng các phương tiện mạng xã hội. Hai người có thể tận dụng thời gian này cùng nhau kết nối cộng đồng, vòng bạn bè của đối phương để tăng thêm sự gắn kết. Những cặp đôi khi có thể cân bằng giữa cuộc sống riêng và chung thường luôn có nhiều câu chuyện để trao đổi, cũng như có cơ hội tìm hiểu và lắng nghe thêm các quan điểm của nhau. Không có gì giúp hâm nóng tình yêu bằng sự tò mò cả.

5. Lãng mạn và lãng mạn

Hãy tận dụng khoảng thời gian này cho những việc lãng mạn bạn luôn muốn làm cùng nửa kia như hẹn hò ngoài ban công, đắm mình vào âm nhạc, một bữa tối thịnh soạn như các bộ phim tình cảm, học nhảy theo một lớp học trực tuyến rồi thực hành trên nền một bản valse cổ, khám phá những sở thích sex “kì quặc” của đối phương… Tất cả những điều “xa xỉ” bị quên lãng, hay bỏ qua do áp lực từ cuộc sống bận rộn của cả hai nay đã đến lúc để tận hưởng. Một chút lãng mạn mỗi ngày để tình thêm nồng đậm, tại sao không?

Tác giả: Vân Anh

08/04/2020, 10:00