Những con số 'khủng' của phim Việt chiếu Tết - Tạp chí Đẹp

Những con số ‘khủng’ của phim Việt chiếu Tết

DELETED

Những con số 'khủng' của doanh thu phim Việt chiếu Tết

Mỹ nhân kế lập kỷ lục doanh thu phim Việt với 52 tỷ đồng

Nhìn lại các phim Việt ăn khách nhất trong 6 năm trở lại đây, có thể thấy một bước leo thang tích cực về doanh thu:

Năm 2008: doanh thu cao nhất thuộc về Nụ hôn thần chết với 16 tỷ.

Năm 2009: doanh thu cao nhất thuộc về Giải cứu thần chết hơn 20 tỷ.

Năm 2010: doanh thu cao nhất thuộc về Công chúa teen và ngũ hổ tướng hơn 25 tỷ.

Năm 2011: doanh thu cao nhất thuộc về Long ruồi đạt 42 tỷ.

Năm 2012:  doanh thu cao nhất thuộc về Cưới ngay kẻo lỡ đạt 34 tỷ.

Và mở đầu năm 2013, tính đến hết ngày mùng 8 Tết (17/2), bộ phim “Mỹ nhân kế” đã chính thức đạt mốc doanh thu 52 tỷ đồng (trong đó, 70% doanh thu từ 3D và 30% là của 2D). Với con số này, bộ phim đã vượt lên dẫn đầu các phim ăn khách nhất của Việt Nam và xác lập kỷ lục doanh thu mới. Riêng đạo diễn Nguyễn Quang Dũng lập hattrick với 3 phim.

“Mỹ nhân kế” không chỉ lập kỷ lục so với phim Việt mà ngay cả với các phim bom tấn nước ngoài từng công chiếu tại Việt Nam, nó cũng đang ở ngôi “hoa hậu” về doanh thu. Năm 2009, “Avatar” – bộ phim 3D thế hệ mới đầu tiên, trở thành một hiện tượng điện ảnh của năm, được chiếu ở Việt Nam suốt trong 8 tuần, thu về 39 tỷ (khoảng 2 triệu USD tính tỷ giá thời điểm đó). Các bộ phim bom tấn cán mốc 2 triệu USD tại Việt Nam lần lượt là: “Kungfu Panda” (2011) 56 tỷ; “The Avenger” (2012) 47 tỷ; “Transformer 3” (2011) 41 tỷ. Như vậy, so với chú gấu trúc Panda, hiện doanh thu của “Mỹ nhân kế” chưa bằng nhưng “Kungfu Panda” được chiếu suốt trong 8 tuần, còn “Mỹ nhân kế” mới sau hơn 2 tuần ra rạp, do đó, con số 52 tỷ chắc chắn chưa phải là doanh thu cuối cùng của bộ phim này.

Nhà có 5 nàng tiên đã có lãi to

Theo nhà phát hành Century Star, sau 2 tuần công chiếu, “Nhà có 5 nàng tiên” đã thu về hơn 35 tỷ, vượt xa điểm hòa vốn (15 tỷ) là hơn 20 tỷ. Đây là bộ phim Tết 2013 đầu tiên đã có lãi lớn sau 2 tuần công chiếu.

Bộ phim “Nhà có 5 nàng tiên” đã giúp cho các rạp chiếu phim đạt doanh thu cao trên 1 tỷ, cụ thể Megastar Hùng Vương đang là quán quân phòng vé với gần 3,5 tỷ; tiếp theo là Lotte quận 7 với gần 3 tỷ; các rạp trên 2 tỷ: Megastar Pandora, Galaxy Nguyễn Du, Galaxy Tân Bình, Megastar CTP.  Ngoài ra, các rạp Megastar Biên Hòa, Cinebox Hòa Bình, Galaxy Nguyễn Trãi, Megastar Cresent Mall, Đống Đa cũng đạt doanh thu xấp xỉ mức 2 tỷ.

Trong khi nhiều người lo ngại về việc người Việt Nam quay lưng lại với phim Việt thì doanh thu của “Mỹ Nhân Kế” cũng như “Nhà có 5 nàng tiên” đã khẳng định ngược lại, cho thấy nếu được đầu tư xứng đáng, phim Việt Nam hoàn toàn có thể chinh phục khán giả và mang lại lợi nhuận tốt cho nhà sản xuất. Đây là một tin vui cho phim Việt đang ngày càng giành được nhiều cảm tình của khán giả. Hy vọng với sự khởi đầu tốt đẹp này, các nhà sản xuất chịu chi mạnh tay hơn trong việc đầu tư làm phim tại Việt Nam, để ngày càng thu hút khán giả Việt đến với nền điện ảnh nước nhà.

Theo Infonet

Thực hiện: depweb

19/02/2013, 09:54