Những con số doanh thu khủng tạo nên thương hiệu “Batman” - Tạp chí Đẹp

Những con số doanh thu khủng tạo nên thương hiệu “Batman”

Giải Trí

Tháng 3.2022, bom tấn hành động về “Người Dơi” với sự tham gia của Robert Pattinson sẽ chính thức ra mắt tại Việt Nam, cùng lúc với khán giả toàn cầu, hứa hẹn sẽ tiếp nối chuỗi thành công trở thành “ông hoàng phòng vé”.

Doanh thu hàng đầu thế giới

Thương hiệu Batman (Người Dơi) được xem là một trong những cỗ máy kiếm tiền của Hollywood. Các phim về siêu anh hùng bóng tối luôn đạt doanh thu khổng lồ khi được công chiếu tại rạp.

Ngay từ lần ra rạp đầu tiên, bộ phim “Batman” (1989) đã giúp các nhà sản xuất thu về hơn 400 triệu USD, một con số khổng lồ tại thời điểm ra mắt. Đặc biệt, chỉ riêng bom tấn “The Dark Knight” ra mắt năm 2008 thu về hơn 1 tỷ USD đến nay vẫn là một trong những biểu tượng của dòng phim siêu anh hùng. Trong khi phần gần nhất “The Dark Knight Rises” (2012) thu về gần 1,1 tỷ USD.

Dàn diễn viên hùng hậu

Tính đến nay đã có 9 nam diễn viên từng thủ vai Batman, trong đó 6 diễn viên điện ảnh và 3 diễn viên phim truyền hình. Năm 1989, tài tử gạo cội Michael Keaton là người đầu tiên đưa nhân vật Batman lên màn ảnh rộng qua tác phẩm cùng tên do Tim Burton đạo diễn. Ông trở lại với vai diễn trong “Batman Returns” và để lại dấu ấn lớn cho nhân vật, đến nay vẫn được nhiều khán giả đánh giá cao.

Sắp tới đây, diễn xuất của tài tử Robert Pattinson trong bom tấn “The Batman” được đánh giá là điều đáng mong chờ nhất của Hollywood trong năm 2022. Đây hứa hẹn sẽ là vai diễn để đời của ngôi sao Twilight.

8 phim Batman trên màn ảnh rộng

Từ phim “Batman” đầu tiên được ra mắt, đến nay đã có 8 phim điện ảnh kể lại cuộc đời Người Dơi. Mỗi tác phẩm lột tả nhân vật dưới một góc nhìn khác nhau, khi thì hài hước khi lại bí ẩn. Ngoài ra, Người Dơi còn xuất hiện trong nhiều dự án khác như “Justice League” hay “Batman v Superman: Dawn of Justice” của nhà DC. Với kinh phí sản xuất khủng, hầu hết lên đến 100 triệu USD để hoàn thiện những màn hành động xuất sắc, đa số khán giả đều mong chờ và mến mộ Batman.

Siêu anh hùng có tới 100 kẻ thù

Ác nhân khét tiếng nhất thường xuyên đụng độ Người Dơi không ai khác ngoài Joker. Nhân vật từng được các ngôi sao Jack Nicholson, Heath Ledger thể hiện hết sức thành công. Ngoài ra, dàn ác nhân thường xuyên đối đầu Người Dơi còn có: The Penguin, Catwoman, The Riddler, Poison Ivy,…

Ngoài ra “Batman” còn quy tụ rất nhiều kẻ thù, hiện tại có ít nhất ba ác nhân được công bố gồm: Penguin (Colin Farrell) – tên trùm tội phạm Gotham, siêu ác nhân Riddler (Paul Dano) và phiên bản Miêu Nữ mới do nữ diễn viên Zoe Kravitz thể hiện.

Tác giả: Đẹp Entertainment

09/02/2022, 09:53