Những “con dao hai lưỡi” trong đời sống vợ chồng

DELETED

Trong khi ngoại tình, lừa dối về tài chính là những điều không thể chấp nhận được trong hôn nhân thì một số biểu hiện khác, có vẻ mang tính đe dọa, nhưng có ảnh hưởng tích cực đến sự gắn kết bền chặt của vợ chồng.

Mơ tưởng về người khác

Iris Krasnow, tác giả cuốn The Secret lives of Wives (Bí mật về cuộc sống của phụ nữ) cho biết: “tưởng tượng là một yếu tố cổ điển trong kích thích “chuyện ấy”. Với một trí tưởng tượng sống động sẽ giúp bạn cởi mở hơn với bạn đời về cả thể chất và cảm xúc. Việc suy nghĩ đi lạc đến người cũ hay anh đồng nghiệp… có thể giúp bạn khơi gợi cảm xúc “yêu đương” với chàng. Tuy nhiên, chống chỉ định để suy nghĩ, ảo giác đó chiếm toàn bộ tâm trí mình, điều quan trọng hơn cả là bạn biết cách kiểm soát bản thân.

Đừng để việc mơ tưởng đến một đối tượng khác ảnh hưởng tới cách đối xử cũng như tình cảm của bạn dành cho nửa kia, cũng tránh so sánh, hay “đứng núi này trông núi nọ”. Sẽ là nguy hiểm khi trí tượng tượng quá mức thành nỗi ám ảnh khó chịu và vô tình gây hại cho mối quan hệ hai bạn.

Chàng hay tụ tập với chiến hữu

“Các cặp đôi sẽ cảm thấy hạnh phúc khi chia sẻ được với nhau những hoạt động chung tích cực, đồng thời vẫn giữ được khoảng trời riêng thú vị của mình” – theo chuyên gia về hôn nhân Andrea Sytash. Sở thích và hoạt động bên ngoài giúp cải thiện đời sống tinh thần mỗi người và làm mới các thói quen nhàm chán.

Nhiều bà vợ càu nhàu về việc chồng hay la cà với đám chiến hữu mà bỏ bê việc nhà, tuy nhiên, sau đó, nhận ra chồng thường vui vẻ và thư giãn hơn vào ngày hôm sau, thì bạn nên cân nhắc việc giới nghiêm chàng vào từng thời gian để tạo không gian tự do, thoải mái cho anh ấy.

Không đếm được số lần tranh luận của hai người

Tranh luận hay đôi co không phải là dấu hiệu của hôn nhân đổ vỡ, mà đôi khi lại chứng tỏ bạn đủ tin tưởng “nửa kia” để dám bộc lộ hết cảm xúc thực sự của mình.

Trong mọi cuộc tranh luận, điều cần ghi nhớ là không bao giờ được chỉ trích tính cách đối tác. Ngoài ra, khi lắng nghe “nửa kia”, giải quyết hiểu lầm thì hai người sẽ hiểu và gắn bó với nhau nhiều hơn. Hãy xác định rõ điều gì khiến hai bạn bất đồng quan điểm và nếu thường xuyên tranh luận về những điều bạn không thể thay đổi ở nửa kia, hãy suy nghĩ kỹ lưỡng về quyết định của bạn là chấp nhận hay không.

Chàng dành nhiều tiền cho sở thích của mình

Chẳng sao cả khi các hóa đơn vẫn được thanh toán, gia đình vẫn được chàng chăm chút thì không cản trở gì để đối phương dành thời gian và tiền bạc cho những sở thích của anh/ cô ấy như đi câu cá vào cuối tuần, tham gia một câu lạc bộ thể thao, đi mua sắm…

Vợ chồng cần có cảm giác được tôn trọng cái tôi cá nhân và đáp ứng nhu cầu sở thích mỗi người để có hành động tích cực hơn với nửa kia và vun đắp cho gia đình nhiều hơn.

Chàng và phim xxx

Susan Heltler – chuyên gia tâm lý và quản lý website về bí quyết trong hôn nhân PowerofTwoMarriage.com cho biết: Phim sex có thể làm phong phú chuyện “yêu”, giúp hai bạn có những trải nghiệm mới mẻ và hâm nóng cảm xúc kịp thời. Các cặp đôi có thể chia sẻ trung thực với nhau về sở thích, cảm xúc khi xem những hình ảnh khêu gợi để áp dụng và cải thiện cho chuyện yêu của mình.

Anh ấy luôn bận rộn vì công việc

Khi chàng toàn tâm toàn ý cho công việc, hai bạn sẽ có khoảng thời gian nhớ lại khi mới hẹn hò, lúc tán tỉnh nhau….mọi khoảnh khắc đáng nhớ hiếm hoi sẽ khiến hai bạn quý trọng thời gian ở bên nhau hơn. Thêm vào đó, một người đàn ông của công việc luôn có sức hấp dẫn riêng, khi anh ấy có thể chứng minh khả năng giải quyết mọi khó khăn, được mọi người tin cậy và nể phục.

Tuy nhiên, khi quá bận rộn, các hoạt động chung trong gia đình, dịp kỉ niệm đáng nhớ của hai bạn có thể bị bỏ qua và có lúc, bạn phải tự an ủi cảm xúc của mình.

Việc tán tỉnh người khác qua Internet

Facebook, Twitter, yahoo…bạn sẽ dễ dàng kết nối với một người bạn cũ hay một đối tượng nào đó “hợp cạ”. Sự quan tâm, chia sẻ online này thường là lành mạnh, các vấn đề khó khăn, mâu thuẫn gia đình có thể được chia sẻ, dễ dàng tìm được lời khuyên và trở nên tốt hơn.

Khi phụ nữ có cảm giác tự tin với bản thân mình, họ sẽ chăm sóc gia đình tốt hơn. Còn đàn ông khi tán tỉnh ai đó, sẽ trở nên lãng mạn và dễ chia sẻ mọi chuyện hơn với đối tác. Tuy nhiên, bạn cũng nên cảnh giác khi mối quan hệ ảo có thể hủy hoại cuộc sống thật của bạn bởi những hiểu nhầm, ghen tuông có thể phát sinh…

Bí quyết cho “chuyện yêu” đều đặn

Vì cả hai bạn đều quá bận rộn và khó để sắp xếp thời gian “yêu”. Việc thiếu vắng những cuộc gặp gỡ có thể làm giảm testosterone – nội tiết kích thích ham muốn của hai bạn.

Thay vì việc chờ đợi cảm xúc đi chơi trở về, bạn hãy chủ động lên lịch biểu cho “chuyện ấy” để cả hai cùng chuẩn bị tốt nhất và sẵn sàng tận hưởng điều thú vị này.

“Gái cơ quan”

Công việc tạo môi trường thuận lợi cho chàng làm việc với nhiều đồng nghiệp nữ, và nếu bạn lo sợ “lửa gần rơm” thì nên chia sẻ thẳng thắn, cởi mở với nhau về nỗi lo sợ của mình và đề nghị anh ấy có những hành động phù hợp để tránh tình huống xấu phát sinh.

Bạn nên xử lí thông minh trước những tình huống mà chàng phải đối mặt trong công việc để không mang tiếng ích kỉ mà vẫn khuyến khích chàng phát triển trong môi trường công việc của anh ấy.

Phí Minh Tân (Theo WomansDay)

Thực hiện: depweb

27/05/2012, 13:03