Những ca khúc nổi tiếng bị cấm ở Trung Quốc

Giải Trí
Lo ngại về những ca khúc “nghèo nàn về thẩm mỹ và có nội dung thô tục” này có thể ảnh hưởng đến nền văn hóa quốc  gia đã dẫn tới lệnh cấm trên.

Theo đó, tất cả các website đang hoạt động hợp pháp cũng như không hợp pháp đều phải gỡ bỏ 100 ca khúc trên trước ngày 15/9/2011. Sau thời hạn trên, các website còn đăng tải những ca khúc trên sẽ bị khởi tố.

Trong 100 ca khúc bị liệt vào “sổ đen”, cô nàng Lady Gaga đóng góp 6 bài: The Edge of Glory, Hair, Marry the Night, Americano, Judas và Bloody Mary.

Thậm chí, Last Friday Night – ca khúc nhiều tuần giành vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng uy tín Billboard Hot 100 của Katy Perry cũng bị nằng trong tầm ngắm bởi có nội dung liên quan đến uống rượu, khỏa thân và quan hệ tập thể. Ca khúc Run the World (Girls) của nữ ca sĩ Beyonce cũng bị coi là có ca từ thô tục vì có đoạn ghi “We run this mutha (tạm dịch: Chúng ta điều khiển tất cả lũ ngu ngốc ấy).

Một số bài hát bị cấm không rõ lý do gồm ca khúc  I want it that way – bài hát nổi tiếng đã tồn tại hơn thập kỷ của Backstreet Boys hay Burning Up của Britney Spears.

Trà (theo Xihuanet)

Thực hiện: depweb

26/08/2011, 14:52