Những bức thư tình viết tay trở thành huyền thoại - Tạp chí Đẹp

Những bức thư tình viết tay trở thành huyền thoại

Giải Trí

Bức thư tình được bán đấu giá kỷ lục 

Được bán đấu giá ở mức 445.000USD (Khoảng hơn 9 tỷ đồng) tại Sotheby’s, bức thư tình của nhà văn người Anh James Joyce viết cho vợ Nora Barnacle vào 1/1/1909 đã xác lập một kỷ lục mới, gấp bốn lần định giá ban đầu.

Người nhận được nhiều bức thư tình nhất

Vợ của tướng Napoleon – Joséphine de Beauharnais và người tình của đại văn hào người Pháp Victor Hugo – Juliette Drouet là những người phụ nữ nhận được nhiều thư tình viết tay nhất trong lịch sử. Nếu như Napoleon gửi 75.000 bức thư tình tới Joséphine, thì đại văn hào Victor Hugo đã viết 15.000 bức thư tình trong suốt quãng thời gian yêu nhau.

Juliette Drouet

Joséphine de Beauharnais

 

 Thư tình – vũ khí “giữ lửa” tình yêu tuyệt vời nhất

Bí quyết “giữ lửa” tình yêu của cặp đôi Angelina Jolie và Brad Pitt thật giản dị qua những bức thư tình viết tay truyền thống – một cử chỉ thể hiện sự trân trọng hạnh phúc lứa đôi và tình cảm gắn kết. Trong khoảng thời gian quay phim “Unbroken”“Fury”, chính những bức thư tình là sợi dây vô hình thắt chặt thêm tình cảm của họ.

Bức thứ tình dài nhất

Kỷ lục bức thư tình dài nhất thế giới thuộc về người dân thành phố Bucharest, Romania. Chương trình được chính quyền thành phố phát động trong ngày 24/02/2012 – Lễ tình nhân “Dragobete” truyền thống của Romania. Trước đó, vào năm 2008, một bức thư tình dài kỷ lục khác được gửi tới Hoa Kỳ với sự tham gia của 1075 người.

Bức thư tình cổ nhất còn lưu giữ

Bức thư Margery Brews viết tặng vị hôn phu John Paston vào tháng 2 năm 1477 được coi là bức thư tình cổ nhất hiện còn lưu giữ. Bức thư thuộc bộ sưu tập những tài liệu về cuộc sống cá nhân của gia đình Paston thuộc tầng lớp quý tộc tại Anh quốc.

Bức thư tình được cất giữ “thời trang” nhất

Trong cuộc đời mình, NTK Coco Chanel từng có ba mối tình với thương nhân người Anh Arthur Capel, công tước người Nga Dimitri Pavlovitch và chuyên gia nước hoa người Anh/Nga Ernest Beaux. Những người tình của NTK Coco Chanel là nguồn cảm hứng giúp tạo nên những sản phẩm mang tính biểu tượng để đời và được lưu truyền mãi mãi về sau của nhà mốt Chanel. Riêng những bức thư tình của bà được cho cảm hứng thiết kế phần ngăn đựng kéo khóa thuận tiện ở vị trí mặt trong phần nắp gập của mẫu túi xách 2.55 trứ danh. Coco Chanel sử dụng ngăn đựng này để lưu giữ những bức thư tình.

Chuyên đề: Hãy viết những dấu yêu ra giấy!

Có bao nhiêu người còn tỉ mẩn ngồi viết tình thư trên những trang giấy?
Và có bao người còn thấy xốn xang khi nhận được những bức thư tình viết tay?
“Em yêu dấu, em yêu dấu, em yêu dấu… Nếu đánh máy, chín từ em yêu dấu lặp lại 3 lần hay 30 lần cũng thế cả thôi, cũng chỉ là một tiếng gọi. Nhưng khi viết tay, mỗi ký tự đặt xuống mặt giấy là một luồng năng lượng… Hồn chữ chở hồn tình” (Nhạc sĩ Quốc Bảo).
Hãy quên đi những phím chữ, gác điện thoại, đóng máy tính và viết những dấu yêu ra giấy cho ai đó,  để ai đó được chạm tới, cầm trên tay và thấy xốn xang…

Đọc các bài viết trong cụm chuyên đề “Hãy viết những dấu yêu ra giấy!”

Thực hiện: depweb

10/02/2015, 06:05