Nhạc sĩ Vũ Thành An đệm ghi ta hát cùng “bông hồng lai” Ngọc Châm bên hồ Gươm

Giải Trí

Mới đây, nhiều khán giả thủ đô khi tản bộ quanh hồ Gươm đã bất ngờ khi được chứng kiến một cảnh tượng lãng mạn và thơ mộng: nhạc sĩ Vũ Thành An ngồi trên ghế đá đệm đàn ghita hát cùng học trò – ca sĩ Ngọc Châm ca khúc “Hà Nội tôi yêu trái tim khờ”.

Đây là sáng tác mới của Vũ Thành An dựa trên lời thơ của tác giả Lê Viết Hoà, dành riêng tặng Hà Nội sau lần trở về cách đây 2 năm. Nhạc phẩm này cũng được ông hát song ca cùng ca sĩ Ngọc Châm trong album “Giai nhân” mà cô mới phát hành dịp 8/3 vừa qua.

Nhạc sĩ Vũ Thành An ngẫu hứng đệm đàn hát cùng Ngọc Châm ca khúc “Hà Nội tôi yêu trái tim khờ” bên Hồ Gươm

“Bông hồng lai” Ngọc Châm chia sẻ, sau những giờ tập luyện chuẩn bị cho đêm nhạc Vũ Thành An “Tình ca không tên – Giai nhân” vào ngày 13/4 tới đây tại Nhà hát lớn Hà Nội, cô đã cùng nhạc sĩ của những bản tình ca “Không tên” tham quan Hà Nội, tản bộ quanh hồ Gươm, tới những quán cafe cổ kính, thăm Nhà thờ lớn… Và buổi chiều hôm ấy thời tiết Hà Nội thật đẹp, gợi nhiều cảm xúc cho nhạc sĩ Vũ Thành An và ông đã ngẫu hứng cùng ca sĩ Ngọc Châm hát ca khúc “Hà Nội tôi yêu trái tim khờ” ngay bên hồ Gươm, như món quà bé nhỏ, xinh xắn tặng cho Hà Nội.

Nhạc sĩ Vũ Thành An đệm đàn hát cùng Ngọc Châm_Đẹp Online
Hoà giọng với nhạc sĩ Vũ Thành An, học trò Ngọc Châm cũng gây ấn tượng bằng giọng hát mộc trữ tình, đầy xúc cảm

Ngọc Châm chia sẻ, cô sinh ra và lớn lên Hà Nội, từ nhỏ đã nghe không biết bao nhiêu bài hát hay về thủ đô, nhưng khi nhận được ca khúc “Hà Nội tôi yêu trái tim khờ” của nhạc sĩ Vũ Thành An, cô đã rất ngỡ ngàng vì vẻ đẹp thật lãng mạn, tinh tế với một tình cảm tưởng như đơn sơ bình dị nhưng vô cùng nồng nàn dành cho Hà Nội của nhạc sĩ.

Nhạc sĩ Vũ Thành An đệm đàn hát cùng Ngọc Châm_Đẹp Online
Với nhạc sĩ Vũ Thành An, Hà Nội với ông cũng giống như quê hương, nơi đây, có em gái ông đang sinh sống, bởi vậy mỗi khi  trở về ông luôn thấy nơi này thật thân thuộc. Ông thích đi dạo hồ Gươm, ngắm nhìn cuộc sống bình yên của người Hà Thành, thích được đến những góc quán cổ kính mang đậm dấu ấn Hà Nội, thích được đến dự lễ cuối tuần ở Nhà thờ lớn…

Sau khi về nước tham dự lễ ra mắt album “Giai Nhân” với những tình khúc Vũ Thành An dịp 8/3 vừa qua, nhạc sĩ đã dành thời gian ở lại Hà Nội để chuẩn bị cho đêm nhạc Vũ Thành An “Tình ca không tên- Giai nhân”. Những ngày qua, ông đã cùng ê kíp tập luyện sẵn sàng cho đêm nhạc. Đêm nhạc sẽ kể về những câu chuyện “giai nhân” và tình yêu, tình đời qua các nhạc phẩm của nhạc sĩ Thành An.

Đêm nhạc Vũ Thành An “Tình ca không tên – Giai nhân” tới đây sẽ có sự tham gia của danh ca Thái Hiền sau hơn 10 năm giã từ nghiệp hát, và cũng là lần đầu tiên chị biểu diễn tại Việt Nam sau nhiều năm định cư ở nước ngoài. Danh ca Tuấn Ngọc cũng sẽ trình diễn những ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Vũ Thành An mà anh rất yêu thích.

Nhạc sĩ Vũ Thành An tổ chức đêm nhạc "Không tên" tại Hà Nội_Đẹp Online
Nhạc sĩ Vũ Thành An chia sẻ, sau lần trở về này, ông cũng chưa biết khi nào mới có dịp trở lại, nên ông muốn được trực tiếp hát cho khán giả Hà Nội nghe, và những ca khúc của ông cũng giống như tiếng lòng thật dịu dàng, trìu mến của ông dành cho Hà Nội mến thương.

Trong chương trình, nhạc sĩ Vũ Thành An sẽ xuất hiện như một nghệ sĩ biểu diễn chứ không chỉ là tác giả của những bản nhạc, và ông tiết lộ, ông sẽ lần đầu tiên song ca cùng học trò Ngọc Châm trên sân khấu với ca khúc “Hà Nội tôi yêu trái tim khờ”.

Thực hiện: Lê Mỹ Hạnh

03/04/2019, 10:00