Nhà văn Amanda Huỳnh: Kẻ mộng mơ luôn biết ơn những nơi mình thuộc về - Tạp chí Đẹp

Nhà văn Amanda Huỳnh: Kẻ mộng mơ luôn biết ơn những nơi mình thuộc về

Women Empower Women

Trong cuốn sách “Nơi chúng ta thuộc về”, nhà văn Amanda Huỳnh mở đầu với lời tựa đầy ám ảnh: “Một tuổi thơ lạc lõng của đứa trẻ lớn lên trong một gia đình đổ vỡ. Một thanh xuân ngông cuồng mập mờ giá trị của bản thân mình”. Trong những tháng ngày chông chênh nhất, cô đặt bút viết như một liệu pháp chữa lành tinh thần.

Ở tuổi 28, Amanda Huỳnh đã truyền cảm hứng đến giới trẻ bởi thành tích học tập đáng nể và có bằng Tiến sĩ tại Pháp. Điều đó mở ra cho cô muôn vàn cơ hội làm việc tại nhiều tập đoàn danh tiếng với vị trí quản lý cấp cao. Năm 2013, cô trở thành gương mặt Tài năng trẻ do tổ chức nghệ thuật đa quốc gia Art 3F của Châu Âu vinh danh, và có vinh dự trưng bày tác phẩm của mình tại các phòng triển lãm ở Pháp và Dubai.

Amanda Huỳnh đã đặt bút ký hoạ và cho ra đời 2 quyển sách “Lam” và “Có hẹn với Paris”. Đối với cô, những bản thảo này không chỉ là cuốn nhật ký ghi lại cuộc đời, những gì mình từng trải và góp nhặt từ những vụn vặt xung quanh, nó còn là tri kỷ luôn lắng nghe những tâm sự chất chứa, những nỗi niềm đang mang để khi nhìn lại còn thấy bản thân mình vẫn được yêu, được ôm lấy bởi những người thân thương. Chính vì thế, khi những quyển sách được lên kệ, cô luôn chạm đến trọn vẹn trái tim người đọc.

Khi bất chợt được hỏi về nơi cô thuộc về – nội dung chính xoay quanh cuốn sách sắp xuất bản, Amanda tâm sự: “Thật ra nơi chúng ta thuộc về không phải là một nơi, một chốn hữu hình. Đã không ít lần giữa những đêm say, những cuộc vui rộn ràng, bạn sẽ tự hỏi liệu mình có thuộc về nơi này? Với tôi, vào một đêm trên chuyến bus ở Reykjavík, giữa con đường xa lộ ngút ngàn, phía đường trời ánh tím ửng hồng, hai bên là những triền núi lửa trắng xoá, bài hát của Asgeir trong album ‘In the Silence’ khẽ vang, tôi đặt tay phải trên dòng chữ ‘Biết ơn’ trên tay trái mình và cảm thấy hạnh phúc. Cũng là những chuyến đi, nhưng khác những chuyến đi tuổi trẻ, đã từ lâu, tôi biết nơi trái tim tôi thuộc về”.

Cuốn sách “Nơi chúng ta thuộc về” mang nội dung chữa lành gồm 3 chương: Yêu – Thương – Tha Thứ. Amanda Huỳnh chia sẻ thêm về tác phẩm: “Viết ‘Nơi chúng ta thuộc về’ vì tôi biết tôi cần phải viết ra, đầu tiên là cho chính mình. Thế nên, những gì được viết trong sách không phải là những bài học kinh nghiệm, không phải lời khuyên hay kim chỉ nan cho bất cứ ai hay bất cứ sự việc gì. Nó chỉ là những ghi chép vụn vặt của tôi trong dòng chảy cuồn cuộn của thời gian. Mong muốn lớn nhất của tôi đó là, biết đâu bạn cũng đang đi trên con đường này. Biết đâu trong những gì tôi sắp kể ra đây, bạn đã từng hoặc đang chuẩn bị trải qua những gì gần giống như vậy. Biết đâu ở một khoảng khắc nào đó chúng ta đã rất giống nhau. Trong khoảng trắng giữa hai dòng chữ, biết đâu ta hiểu nhau. Trong giây phút ngắn ngủi ấy, bạn có tôi và tôi có bạn. Và mong muốn lớn nhất của tôi đó là bạn biết bạn không chỉ có một mình.”

“Nơi chúng ta thuộc về” sẽ chính thức ra mắt độc giả và lên kệ tại các nhà sách vào 31/03/2023.

Tác giả: Đẹp Online

09/03/2023, 13:57