Nguyên Khang – MC lịch lãm của “Sing My Song” mùa đầu tiên

Giải Trí

“Sing My Song” là nơi các nhạc sĩ thể hiện những sáng tác của mình như một ca sĩ. Đó là những câu chuyện nhân văn, cảm động và ý nghĩa về những câu chuyện xoay quanh cuộc sống của các tác giả trẻ. “Sing My Song” – Bài hát hay nhất dựa theo phiên bản gốc của Anh Quốc và là một show có rating rất cao khi được phát sóng ở các quốc gia khác.

Với xuất phát điểm là một RJ (Radio Jockey) trên sóng phát thanh của kênh âm nhạc Xonefm, Nguyên Khang thể hiện được kiến thức âm nhạc chuyên sâu, khả năng ứng biến tình huống linh hoạt, và đặc biệt là kỹ năng giao tiếp tiếng Anh khi chương trình có sự tham gia của một số thí sinh nước ngoài.

Chia sẻ về chương trình, Nguyên Khang cho biết: “Tôi nghe rất nhiều thể loại nhạc: Hip Hop, RnB, Blue, Jazz, Ballad, Rock… Tôi từng học Organ 8 năm và cũng từng thử tập tành sáng tác khi còn là sinh viên Bách Khoa, đến nay tôi cũng sáng tác được khoảng 10 bài cho riêng mình, nhưng cũng chỉ là sáng tác cho vui trong những lúc rảnh rỗi. Khi biết chương trình nổi tiếng này được sản xuất tại Việt Nam, tôi từng mơ có cơ hội thử sức làm MC nhưng không nghĩ điều ấy lại thành hiện thực.

Ở những vòng đầu tiên, vai trò của tôi là tạo cảm giác thoải mái gần gũi để các thí sinh kể về câu chuyện của cuộc đời họ thông qua những sáng tác. Có những câu chuyện rất cảm động khiến tôi nghẹn ngào, nó thật đến mức tôi không nghĩ là họ có thể truyền tải cực kỳ xúc động qua một ca khúc. Tôi nghĩ âm nhạc là cách hay nhất để kể những câu chuyện đời mình thật cảm xúc, tinh tế và văn minh nhất.

Tính đến thời điểm này, Nguyên Khang đã có 3 năm liên tiếp là MC đầu tiên được mời dẫn 3 format nổi tiếng thế giới lần đầu đến Việt Nam: X-factor (2014), The Remix (2015), Sing My Song (2016).

Để chuẩn bị cho những số quay hình đầu tiên, tôi đã ngồi mấy ngày liền theo dõi phiên bản nước ngoài và định hình cho mình cách dẫn riêng sao cho thật gần gũi, tinh tế nhưng đong đầy cảm xúc. Tôi cũng cố gắng làm việc với bốn vị giám khảo năm nay: Đức Trí (Pop Ballad), Nguyễn Hải Phong (Dance, EDM), Giáng Son (Blue Jazz) và Lê Minh Sơn (Dân Gian Đương Đại) để tìm hiểu thêm về tính cách và gu âm nhạc của từng người…”

Quán quân Cầu Vồng lĩnh vực MC chia sẻ: “Cá nhân tôi cảm thấy mình thật may mắn và vinh dự khi có được sự tin tưởng của nhà sản xuất và ekip thực hiện chương trình. Tôi nghĩ mình còn khá trẻ và luôn luôn nỗ lực học hỏi để hoàn thiện hơn về khả năng dẫn chương trình của mình. Tôi tin những khán giả luôn yêu thương và đồng hành trên chặng đường tôi đi.

Hiện là một trong những MC được săn đón nhất hiện nay cho những chương trình truyền hình lớn trong năm như Sasuke hay The Remix,  Nguyên Khang hy vọng anh sẽ ghi thêm dấu ấn mạnh mẽ với khán giả truyền hình qua chương trình “Sing My Song 2016.”

Thực hiện: depweb

08/11/2016, 08:40