“Ngọt Ngào Điên Dại”: sau chia tay, người ta làm gì?

Giải Trí

Sau tan vỡ, chẳng ai biết được những người đang đau khổ có thể làm nên những trò “điên dại” gì?

“Ngọt Ngào Điên Dại” (tựa gốc: Crazy Romance) khắc họa câu chuyện của hai trái tim điên dại vì yêu thương và tổn thương sẽ khiến bạn thấy đôi khi tình yêu là liều thuốc chữa lành hoặc là liều thuốc độc.

Poster phim “Ngọt Ngào Điên Dại” thoạt nhìn trông rất đơn giản. Nhưng chính vì sự đơn giản và mộc mạc đó mà chúng ta lại có thể tập trung hết suy nghĩ vào bốn từ ngọt-ngào-điên-dại.

Nếu những ai đã từng yêu nhau đều hiểu rằng, trong một mối tình ngọt ngào là điều ai cũng ước cầu, điên dại là thứ chẳng thể giấu che. Hai bản ngã song song của mỗi người đều được phơi bày khi họ chìm đắm trong tình yêu. Và câu chuyện của “Ngọt Ngào Điên Dại” cũng không là ngoại lệ. Một câu chuyện tình kinh điển nhưng lại chất chứa sự điên dại rất đỗi ngọt ngào.

“Đừng nhấc máy của người yêu cũ, bạn nhất định sẽ hối hận” – câu nói tưởng chừng vô thưởng vô phạt nhưng chắc hẳn sẽ có kẻ cười người khóc khi rơi vào hoàn cảnh này. Và những con người đang rơi vào hố đen mang tên người cũ thường rất khó để vượt qua. Nhưng đôi khi cũng rất dễ dàng để thoát khỏi điều tồi tệ đó.

Cuộc chia tay nào cũng có hai dạng người: người bỏ đi và người ở lại. 

Với người ở lại, những điều điên rồ và cứng đầu nhất mà họ làm chính là cứ mãi chạy tìm bóng hình cũ và chìm đắm trong hơi men. Điên dại đến mức họ chẳng biết tối qua họ đã làm gì, với ai hay những điều ngu ngốc nào đã được thổ lộ. Đôi khi… lại còn nhầm người nữa chứ. Và đó là hình ảnh không lẫn vào đâu được của Jae-hoon – một thanh niên lầy lội trong rượu bia và cố gắng níu kéo cô gái đã phản bội mình.

Còn Sun-young, một cô gái cứng rắn và đầy kiên quyết khi từ bỏ kẻ đã phản bội mình, lại là người trở nên chững chạc với trái tim trưởng thành từ những tổn thương. Đó là điều dễ hiểu khi Sun-young nhận định về mặt tối của những gã đàn ông và sự hoang đường của tình yêu. Bên cạnh đó, trong trailer phim, cô nàng Sun-young vẫn có chút gì đó rất chiêu trò và thú vị.

Khi hai trái tim trái ngược nhau chạm phải nhau

Sau tổn thương, Sun-young trở thành một cô gái không có niềm tin với tình yêu, dễ dàng quen biết, không chút do dự khi rời xa. Còn Jae-hoon vẫn chờ đợi người cũ hay đơn giản là trông chờ một ai đó giống người mà anh đã từng yêu thương. Trái ngược trong cả tính cách và triết lý tình yêu, Sun-young và Jae-hoon vẫn cứ bấu víu nhau trong men say. Bởi cách tốt nhất để giải bày, người ta thường viện cớ lỗi ở rượu bia.

Vẫn mãi tin vào tình yêu sẽ chớm nở khi gặp đúng người, Jae-hoon dần chạy theo tình cảm của cô nàng lạnh lùng Sun-young mặc cho cô hết mực chối từ. Liệu rằng cả hai trái tim đã chịu nhiều vết xước có thể bước lại gần nhau hay không?

Câu trả lời sẽ được giải đáp vào ngày 04/10/2019 sắp tới đây!

Bài: PV

27/09/2019, 15:20

Những sáng tạo táo bạo khiến “Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế” trở thành phim đạt doanh thu cao nhất xứ Trung năm 2019

Giải Trí

Nói đến truyền thuyết về Na Tra vô cùng quen thuộc, phiên bản hoạt hình “Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế” không phải tác phẩm đầu tiên đưa hình tượng Na Tra lên màn ảnh rộng nhưng vẫn đạt thành công đáng kinh ngạc nhất là tại quê hương của mình. Doanh thu phòng vé kỷ lục và sự yêu mến của khán giả với bộ phim xuất phát từ những đổi mới táo bạo mà đạo diễn Sủi Cảo cùng ê kíp trẻ thực hiện.

“Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế” được coi là tác phẩm hoạt hình đỉnh cao nhất lịch sử điện ảnh Trung Quốc.

Cũng như nhiều phiên bản trước đó, kịch bản của phim lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết dài 9 hồi “Phong Thần Diễn Nghĩa”, lấy bối cảnh thời Nhà Thương suy vong và nhà Chu thành lập. So với tiểu thuyết gốc, điểm khác biệt lớn nhất trong “Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế” là xuất thân của “quỷ nhi” Na Tra. Theo “Phong Thần Diễn Nghĩa”, Na Tra vốn là linh châu chuyển thế, chính vì vậy Na Tra hoàn toàn là một nhân vật chính diện.

Tuy nhiên, bộ phim được mở đầu bằng câu chuyện Na Tra đầu thai từ một viên ma hoàn, sinh ra đã là ác ma. Thay đổi có thể nói là xoay chuyển hoàn toàn câu chuyện gốc đã đặt ra vấn đề chưa từng có trong các phiên bản trước: Một yêu nghiệt đầu thai từ ma hoàn sẽ làm thế nào để được người đời công nhận, hóa thân thành anh hùng?

Na Tra của “Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế” là dạng nhân vật phản anh hùng.

Không chỉ có xuất thân, những sự kiện xảy đến với Na Tra cũng có nhiều biến đổi. Trong “Phong Thần Diễn Nghĩa” mô tả, tiểu Na Tra khi tới Đông Hải chơi đã làm náo loạn nơi đây. Thái tử Ngao Bính cai quản Đông Hải không thể khoanh tay làm ngơ nên đã sai Dạ Xoa đến đối đầu với Na Tra. Chẳng ngờ Na Tra không những đánh chết Dạ Xoa mà còn rút gân Ngao Bính, khiến Tam thái tử tàn tật. Long Vương tức giận liền kiện lên thiên đình khiến Na Tra phải chịu phạt. Sau này Na Tra lập đại công khi phò Chu Vũ Vương, giúp nhà Chu lên ngôi nên mọi lỗi lầm thời nhỏ đều bị lãng quên.

Trong các tác phẩm chuyển thể sau này cũng đều có thiên hướng “tẩy trắng” hình tượng Na Tra. Ở phiên bản hoạt hình kinh điển “Na Tra Náo Hải” năm 1979, long tộc của Đông Hải Long Vương bị biến thành tuyến phản diện, gieo tang tóc cho dân chúng, Na Tra vì thế cũng hóa thành thiếu niên anh hùng cứu thế. Đến phiên bản “Na Tra Truyền Kỳ” năm 2003, Na Tra thời nhỏ cũng được miêu tả là anh hùng chính nghĩa.

Khác với Bảng Phong Thần, lần này Na Tra không còn rút gân Ngao Bính nữa.

“Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế” lại không hề né tránh sai lầm thời nhỏ của Na Tra, thậm chí còn biến nó thành nét tính cách bẩm sinh của cậu. Vì sinh ra là yêu ma, Na Tra bị người đời ghét bỏ, từ đó sinh ra tính cách ngỗ nghịch, phá phách. Tạo hình của Na Tra cũng được lựa chọn xấu xí, khó gần để phù hợp với tính cách này. Thay đổi kể trên không những hợp lý mà còn tạo cho Na Tra chiều sâu nội tâm, không giản đơn và một chiều như các phiên bản trước. Bộ phim đã gợi ra một mâu thuẫn rất mang tính thời đại, đó là vấn đề kỳ thị nhóm người khác biệt trong xã hội.

Trong “Phong Thần Diễn Nghĩa”, có thể thấy tất cả các nhân vật yêu quái thành tinh đều được miêu tả là phản diện. Còn bộ phim lại chọn phát triển ý tưởng kỳ thị bất công bằng cách trao cho các nhân vật thuộc yêu tộc tính cách đa chiều hơn.

Na Tra đại diện cho những người bị xã hội kỳ thị vì khác biệt.

Trong thế giới của “Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế”, loài yêu thú thường bị đối xử không công bằng nên mới ôm hận và nổi loạn. Ngay từ đầu phim, Nguyên Thủy Thiên Tôn sau khi giao nhiêm vụ cai quản viên linh châu chuyển thế cho Thái Ất Chân Nhân đã dặn dò nếu Chân Nhân hoàn thành trọng trách sẽ được phong thành Kim Tiên. Thế nhưng ngay thời khắc quan trọng, Thái Ất Chân Nhân lại mải mê uống rượu nên lơ là việc lớn. Xét về tư cách, ông hoàn toàn không xứng được trở thành Đại La Kim Tiên.

Thái Ất Chân Nhân hài hước, mê rượu chè trong “Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế”.

Mặt khác, một Thân Công Báo chuyên tâm tu hành nhưng chỉ vì xuất thân là báo thành tinh nên không được nhìn nhận, oán hận cũng từ đó mà ra. Nếu ngay từ đầu Nguyên Thủy Thiên Tôn đối đãi công bằng với chư thần thì đại loạn có lẽ đã không xảy ra.

Bên cạnh đó, long tộc ở Đông Hải từng trợ giúp thiên đình trấn áp biết bao loài quái thú dưới biển khơi cũng bị đối xử bất công. Cũng chính vì luôn bị coi là yêu quái nên long tộc mới phản lại thiên đình, hòng giành lại vị trí xứng đáng trong tam giới. Nguyện vọng duy nhất của long tộc là muốn Ngao Bính thái tử tu luyện thành tiên và giải cứu cả tộc khỏi kiếp phận bị coi thường. Chi tiết này tượng trưng cho mong ước đổi đời của những nhóm người “thấp cổ bé họng” trong xã hội. Về nhân vật Ngao Bính, có thể coi đây là nhân vật đối trọng với Na Tra. Ngao Bính do linh châu chuyển thế, vốn là nhân vật chính diện. Nhưng vì mang trên vai trách nhiệm quá lớn do long tộc trao cho, đồng thời phải chịu sự kỳ thị của dân chúng tại quan Trần Đường nên hóa thành phản diện. Ngao Bính trong “Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế” sinh ra là người lương thiện, do hoàn cảnh xô đẩy nên thành kẻ ác, hoàn toàn khác với nguyên tác.

Ngao Bính cũng là nhân vật nhiều biến cố nội tâm không kém Na Tra.

Phá cách cuối cùng của “Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế” là ở nhân vật vợ chồng Lý Tịnh. Trong mọi tác phẩm trước đây, mẹ Na Tra luôn hiện lên trong hình tượng người phụ nữ yếu đuối. Nhưng trong “Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế”, Ân Thị lại được xây dựng với tính cách mạnh mẽ, đầy khí chất. Không những thế, bà còn gánh thêm sứ mệnh trừ yêu diệt quái, trở thành người mẹ vừa hiền từ vừa cứng rắn của Na Tra.

Ở các phiên bản khác, Lý Tịnh thường không được lòng người xem bởi ông không hề thấu hiểu, không suy xét tình hình mà dùng bạo lực để giáo dục Na Tra. Tới khi Na Tra gây họa, Lý Tịnh lại nổi giận đổ lỗi cho con. Trong “Phong Thần Diễn Nghĩa”, sau khi Na Tra chết, Ân Thị lập miếu cho con trai mong con được hồi sinh. Khi đó, Lý Tịnh sợ Na Tra làm liên lụy đến gia tộc nên đập bỏ ngôi miếu của chính con mình. Trong “Na Tra Náo Hải”, Lý Tịnh là người vì nghĩa diệt thân, đòi giết Na Tra chuộc tội. Có thể thấy, Lý Tịnh là hình tượng người cha quá mức cực đoan.

Lý Tịnh đòi giết con trong Na Tra Náo Hải.

Nhưng tới “Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế”, Lý Tịnh tuy vẫn nghiêm khắc nhưng đã cư xử hợp tình hợp lý hơn. Ông nói dối Na Tra cậu là linh châu chuyển thế và cổ vũ con cố gắng chứng tỏ bản thân trong mắt mọi người. Khi Na Tra bị hiểu lầm, Lý Tịnh là người đầu tiên nhìn rõ chân tướng, tìm cách giúp con trai được rửa oan. Thậm chí, ông còn dự định hy sinh thân mình để bảo vệ Na Tra.

Cũng vì những chỉ bảo và hy sinh của cha mẹ, sau cùng Na Tra mới có thể vượt lên kỳ thị của người đời, xoay chuyển vận mệnh để hóa thành anh hùng đích thực.

Xét về kết cấu kịch bản của bộ phim vô cùng chặt chẽ, tâm lý nhân vật được xây dựng thuyết phục và giàu chiều sâu. Những thay đổi so với nguyên tác vốn đã hằn sâu trong tâm trí khán giả đã tạo cho tác phẩm hoạt hình này những giá trị mới gần gũi với cuộc sống hiện đại, đề cao tính nhân văn và công bằng trong xã hội.

Huỳnh Hiểu Minh – Angela Baby: bất chấp đến với nhau cuối cùng hôn nhân lại nguội lạnh

Giải Trí

Năm đó, Angela Baby mang nhiều tai tiếng khi là người đến sau trong cuộc tình của Huỳnh Hiểu Minh và Lý Phi Nhi. Giữa đám đông hỗn loạn, một tay Hiểu Minh ôm Angela Baby vào lòng, một tay che rừng ống kính đang chĩa vào cô. Nhưng sau những ngọt ngào, cái kết của họ không như câu chuyện cổ tích: hạnh phúc mãi về sau.

Nhất kiến chung tình 

Gặp nhau trong một bữa tiệc của bạn bè, Angela Baby và Huỳnh Hiểu Minh nhanh chóng phải lòng nhau. Dù thời điểm đó, Huỳnh Hiểu Minh vẫn đang hẹn hò nữ diễn viên Lý Phi Nhi.

Thời điểm ấy có lời đồn Huỳnh Hiểu Min lén lút qua lại với Angela Baby nhưng nữ diễn viên họ Lý vẫn rất mực tin tưởng bạn trai. Chuyện chỉ vỡ lở khi cô tình cờ phát hiện ra tin nhắn Angela Baby gửi cho Huỳnh Hiểu Minh:“Rốt cuộc bao giờ anh mới cho em một câu trả lời? Em cần bạn trai, không phải người tình trên giường.”

Đối mặt với Huỳnh Hiểu Minh, anh không một lời giải thích. Lý Phi Nhi đề nghị chia tay, anh liền đồng ý.

Nam tài tử họ Huỳnh được khán giả biết đến qua nhiều bộ phim nổi tiếng như “Tân bến Thượng Hải”, “Thần điêu đại hiệp”,… Vào thời điểm quen Hiểu Minh, Angela Baby chỉ là một người mẫu vô danh, không được nhiều người biết đến.

Chẳng bao lâu sau đó, những hình ảnh tình tứ của Huỳnh Hiểu Minh và Angela Baby lan trên mặt báo. Dù điều này không chỉ khiến người phụ nữ anh từng yêu tổn thương mà còn làm công chúng giận dữ. Suốt một thời gian dài, trong mắt khán giả, Angela Baby là “tiểu tam” đáng ghét còn Huỳnh Hiểu Minh là gã trăng hoa.

Nhưng giữa cơn bão chỉ trích, cả hai vẫn bên nhau như chứng thực, tình yêu họ dành cho nhau là thật sự chân thành.

“Cô ấy muốn gì tôi cũng chiều”

Trong phút chốc, Hiểu Minh bỗng hóa thành người đàn ông si tình, hết mực yêu chiều người đẹp. Thậm chí anh có phần khoa trương trong cách thể hiện tình cảm, điều mà trước đây mà người hâm mộ chưa từng nhìn thấy ở nam diễn viên.

Sinh nhật lần thứ 24 của bạn gái, Hiểu Minh bao trọn tiền sảnh của một khách sạn lớn, trang hoàng bằng hoa tươi cùng bóng bay. Anh còn xếp 999 bông hồng thành hình trái tim, mang hàm ý “Đời này kiếp này mãi mãi yêu em”.

Khi Angela Baby tròn tuổi 25, Hiểu Minh bất ngờ đến nơi bạn gái đang quay phim, tặng cô chiếc xế hộp Lamborghini Garllado trị giá hơn 6 tỷ đồng. Một năm sau đó, anh tặng Angela Baby bộ mặt nạ dưỡng da hơn 500 triệu đồng nhân ngày sinh nhật.

Nhẫn đính hôn đươc thiết kế như vương miện với một viên kim cương hình giọt lệ khoảng 5-6 carat, bao quanh là 73 viên kim cương nhỏ mang ý nghĩa “Lễ đăng quang của tình yêu”.

Và chẳng cần phải nhân dịp đặc biệt, Hiểu Minh vẫn sẵn lòng vung tiền mua quà cho bạn gái, miễn có thể làm cô vui. Angela Baby đam mê mãnh liệt với túi xách Hermes, Hiểu Minh liền tặng cô vài cái. Cô thích đi du lịch, anh chẳng ngại ngần cùng cô ra nước ngoài chơi dăm ngày.

Sau 6 năm hẹn hò, Hiểu Minh ngỏ lời cầu hôn Angela Baby. Chiếc nhẫn đính hôn trị giá 35 tỷ đồng khiến công chúng không khỏi choáng ngợp. Hôn lễ của cả hai được tổ chức vào ngày 8/10/2015 tại Thượng Hải trở thành một trong những đám cưới xa hoa bậc nhất của làng giải trí với hơn 2000 khách mời. Chẳng khó để đoán, hẳn Hiểu Minh đã bỏ ra tiêu tốn không ít tiền để biến Trung tâm triển lãm quốc tế thành tòa lâu đài nguy nga, tráng lệ. Lý do cho hôn lễ hoành tráng này chỉ giản đơn “chiều lòng vợ, để giấc mơ trở thành nàng công chúa của cô ấy trở thành sự thật”.

Phu xướng phụ tùy 

Cuộc tình của Huỳnh Hiểu Minh và Angela Baby không đơn thuần được phủ bằng các món quà đắt giá mà còn thấm đẫm những lời ngôn tình. Như cái cách Hiểu Minh rơi nước mắt bày tỏ với người phụ nữ anh yêu vào ngày trọng đại: “Baby của anh, anh muốn đem cả thế giới này tặng cho em, cái em thích cũng là cái anh thích. Cho dù khi em 70-80 tuổi, răng có rụng hết thì vẫn mãi là công chúa của anh.”

Kém hơn Hiểu Minh 12 tuổi, Angela Baby lúc nào cũng như cô gái bé nhỏ cần sự chở che

Đáp lại lời Hiểu Minh, Angela Baby xúc động: “Tối nay, đứng tại đây, em chỉ muốn nói với anh rằng, anh hãy yên tâm, cuộc sống sau này dù có ra sao, em vẫn luôn ở đây. Dù anh mỏi mệt hay gặp chuyện không vui, em hy vọng anh nghĩ đến em và điều đó sẽ làm anh vui trở lại. Em sẽ mãi mãi bên cạnh anh, vì anh mà xây dựng một gia đình, vun vén để anh có một cuộc đời hạnh phúc viên mãn. Đây là ước mong của em. Hy vọng sau khi anh già rồi, anh sẽ nói với em rằng, tìm thấy em là sự chính xác, là niềm vui của anh. Em yêu anh!”.

Nhiều năm sau này, khi được lý do vì sao Hiểu Minh lại yêu Angela Baby, anh chỉ trầm ngâm nói:“Baby thuộc cung Song Ngư, người ở cung này thường rất thiếu cảm giác an toàn. Cô ấy xuất thân trong gia đình rất bình thường. 15 tuổi đã phải kiếm tiền giúp gia đình, nuôi em trai ăn học. Cô ấy rất vất vả. Khi biết những điều đó, trong lòng tôi nghĩ rằng, tôi muốn dành cả cuộc đời để bảo vệ cô ấy”.

Cả hai cũng dành cho nhau những điều hết sức giản dị như Hiểu Minh chẳng ngại ngần đút cho Angela Baby ăn ở giữa chốn đông người hay đỡ giúp cô tà áo trên sân khấu. Thậm chí, anh còn tỉ mỉ đứng trong bếp cắt rau củ, nấu cho cô ăn lúc nửa khuya. Angela Baby cũng luôn cố gắng sắp xếp công việc cùng thành phố với chồng, để buổi tối luôn được ở cạnh nhau.

Không phụ lòng Hiểu Minh, trong một bài phỏng vấn, Angela Baby cho biết, món đầu tư “tâm đắc” nhất của cô chính là Huỳnh Hiểu Minh. Khác với nhiều nghệ sĩ nữ, cô cũng không ngại ngần mang thai giữa lúc sự nghiệp đang lên. Bọt Biển Nhỏ – con trai của cặp đôi chào đời vào năm 2017, vẽ tròn nét một gia đình đầm ấm giữa chốn showbiz đầy thị phi.

Tấm chân tình của vợ chồng Hiểu Minh khiến công chúng cuối cùng thừa nhận, họ sinh ra là để dành cho nhau. Có chăng, cặp đôi gặp nhau vào thời điểm không thích hợp nên mới phải tổn thương thêm người khác. Gần 10 năm trôi qua, Huỳnh Hiểu Minh và Angela Baby cũng đã nhận được lời chúc phúc của khán giả.

Quá khó để giữ hạnh phúc vững bền giữa chốn thị phi?

Chỉ tiếc rằng, vào thời khắc, ai cũng tin rằng cả hai sẽ bên nhau suốt quãng đời còn lại như lời họ từng hứa thì dấu hiệu ly hôn ngày càng rõ rệt.

Nếu năm xưa, dù trên thảm đỏ hay ngoài đời thực, Hiểu Minh và Angela Baby đều nắm chặt tại không rời thì tại sự kiện Vogue Film, cặp đôi xuất hiện đơn lẻ cũng không tình tứ chụp chung. Thậm chí, cùng ngồi cùng một hàng ghế khách mời nhưng lại bị ngăn cách bởi Triệu Vy.

Cứ tưởng là chút giận dỗi thường tình của cuộc sống vợ chồng, tuy nhiên vài tháng sau đó, Angela thường đưa con trai Bọt Biển Nhỏ đi chơi mà vắng mặt chồng. Các dịp lễ quan trọng như mừng thọ bà của Hiểu Minh, kỷ niệm ngày cưới, tết Nguyên đán, cả hai cũng không ở cạnh nhau.

Gần đây nhất, vào một sự kiện được tổ chức vào ngày Trung thu ở Thượng Hải, cả hai ở riêng phòng dù cùng một khách sạn. Khi chương trình kết thúc, mỗi người cũng đến sân bay vào hai thời điểm khác nhau. Nhiều nguồn tin trong giới giải trí cho hay, Angela Baby và Huỳnh Hiểu Minh đã kết thúc quan hệ vợ chồng từ lâu. Cặp đôi chỉ đang đợi đến thời điểm hợp lý để công bố do vướng mắc trong công việc và các hợp đồng quảng cáo.

Đằng sau cánh cửa nhà, không ai biết, vết rạn của mối quan hệ này bắt đầu từ đâu. Cư dân mạng suy đoán, Hiểu Minh lại ngựa quen đường cũ, dan díu với người phụ nữ khác. Nếu mọi lời đồn đều đúng thì đây hẳn là mối tình đáng tiếc nuối nhất của Cbiz. Khi cả hai đã đi qua những sóng gió nhưng đến cuối cùng không đi được cùng nhau một đời.

Lý An: vị đạo diễn của những cuộc cách mạng cho nền điện ảnh thế giới

Giải Trí

Lý An, đạo diễn sở hữu 3 giải Oscar, vốn nổi tiếng qua những tác phẩm thành công cả về nghệ thuật và thương mại với phần nội dung sâu sắc và công nghệ sản xuất ấn tượng. Tháng 10 năm nay, nhà làm phim tài hoa sẽ tái xuất màn ảnh với “Đàn Ông Song Tử” – tác phẩm đột phá nhất hiện nay trong việc sử dụng kỹ xảo CGI và công nghệ quay phim 3D với 120 khung hình/giây.

Đạo diễn Lý An

Sự nghiệp vang dội từ quê nhà tới quốc tế

Lý An là đạo diễn châu Á nổi tiếng nhất Hollywood với những tác phẩm táo bạo và độc đáo, khiến khán giả lẫn giới chuyên môn nhiều lần thán phục. Hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, vị đạo diễn tài ba này đã nhận tới 3 tượng vàng Oscar – con số rất đáng nể so với các đạo diễn châu Á khác nói riêng và các đồng nghiệp Hollywood nói chung.

Năm 2000, Lý An trình làng siêu phẩm “Crouching Tiger, Hidden Dragon” (Ngoạ Hổ Tàng Long) – bộ phim nâng tên tuổi của ông lên một tầm cao mới. Phim đoạt tới 4 giải Oscar, 2 giải Quả Cầu Vàng với doanh thu 213.5 triệu USD (gấp 13 lần kinh phí sản xuất). “Ngoạ Hổ Tàng Long” được đánh giá cao ở cả nội dung lẫn nghệ thuật, gây ấn tượng với những pha đấu võ đẹp mắt, đặc trưng cho dòng phim kiếm hiệp.

Phim “Crouching Tiger, Hidden Dragon” (Ngoạ Hổ Tàng Long)

Từ đây, ông liên tiếp cho ra đời các tác phẩm gây tiếng vang lớn trên thế giới như “Brokeback Mountain”; “Lust, Caution”“Life of Pi”.

Vị đạo diễn của những cuộc cách mạng

Không phải tự nhiên mà người ta xem Lý An là bậc thầy của những bộ phim gây sốc và là đạo diễn châu Á nổi tiếng nhất tại Hollywood. Vị đạo diễn 64 tuổi đã làm ra những tác phẩm khiến cả thế giới phải xôn xao, từ phim võ thuật, phim phiêu lưu, kỳ ảo cho đến tình yêu đồng tính. Ông luôn thử sức mình ở nhiều chủ đề khác nhau và luôn biết cách làm cho tác phẩm của mình trở nên đặc sắc.

Năm 2003, bộ phim “Brokeback Mountain” của Lý An khiến cả nước Mỹ phải sửng sốt. Câu chuyện tình yêu giữa hai chàng cao bồi đồng tính – vốn dĩ luôn là hình ảnh tượng trưng cho sự nam tính, mạnh mẽ và hoang dại của người Mỹ đã ảnh hưởng sâu sắc đến nền văn hoá đại chúng của đất nước này.

Bộ phim “Brokeback Mountain”  đã mang về cho ông giải Oscar ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất.

Sau “Brokeback Mountain”, Lý An tiếp tục cho ra mắt thêm tác phẩm khác cũng chấn động không kém là “Lust, Caution” (Sắc, Giới – 2007) với nhiều cảnh nóng táo bạo. Tuy vậy, phim vẫn được giới phê bình đánh giá cao và chiến thắng giải Sư Tử Vàng tại LHP Venice lần thứ 64, giải Phim hay nhất tại lễ trao giải Điện ảnh châu Á lần thứ 27…

Đến năm 2012, Lý An chuyển thể bộ phim “Life of Pi” (Cuộc Đời Của Pi) từ cuốn tiểu thuyết cùng tên. Khi bộ phim ra mắt, rất nhiều nhà phê bình đã “ngả mũ kính phục” với tài năng của Lý An khi đem tới phần hình ảnh hoàn mỹ, không thể chê điểm nào. Giới chuyên môn hết lời khen ngợi bộ phim như một “kiệt tác” 3D sau “Avatar” của đạo diễn James Cameron. Phim được đề cử 11 giải Oscar và chiến thắng 4 hạng mục, đồng thời mang về cho Lý An tượng vàng thứ 3 trong sự nghiệp đạo diễn.

“Life of Pi” được đề cử 11 giải Oscar và chiến thắng 4 hạng mục, đồng thời mang về cho Lý An tượng vàng thứ 3 trong sự nghiệp đạo diễn.

Tầm nhìn vĩ đại, dám liều lĩnh với những công nghệ đột phá

Đến với bộ phim “Đàn Ông Sinh Tử”, Lý An khẳng định đây sẽ là bộ phim “phá vỡ” mọi quy chuẩn trước đây trong thế giới điện ảnh. Tác phẩm được nâng tầm khi sử dụng kỹ thuật hiện đại bậc nhất hiện nay và thực hiện điều “không tưởng”: tạo nên một con người hoàn toàn bằng kĩ xảo. Tức là nhân vật Junior – bản sao của Will Smith trong phim – toàn bộ là hình ảnh kỹ thuật số, đồng thời mọi thước phim sẽ nhìn rõ đến từng chân tơ kẽ tóc của diễn viên.

Trong phim, Will Smith thủ vai Henry Brogan, một sát thủ đại tài đã nghỉ hưu nay bỗng nhiên bị một kẻ bí ẩn truy đuổi. Hai người lại có thể đoán trước hành động của đối phương và có những điểm giống nhau tới kỳ lạ. Sau khi Henry phát hiện ra kẻ thù chính là một phiên bản vô tính thời trẻ của chính mình, anh dần khám phá ra âm mưu đen tối đứng sau câu chuyện.

Will Smith và bản sao trong phim.

Theo chia sẻ của Will Smith và nhà sản xuất Jerry Bruckheimer, công nghệ sử dụng trong phim thực sự ngoạn mục bởi người xem sẽ thực sự được trải nghiệm việc nhìn thấy một Will Smith thời trẻ, do chính Will Smith thể hiện, nhưng được tạo nên bằng CGI. Lý An đã vượt qua mọi giới hạn điện ảnh để làm nên một bộ phim sử dụng kỹ xảo tân tiến nhất thế giới – điều tưởng chừng như không thể của 20 năm trở về trước. Cộng với việc quay phim bằng kỹ thuật 3D và truyền tải tới 120 khung hình/giây, đồng nghĩa mọi thứ đều được “phơi bày” sống động nhất có thể: từng chi tiết của các pha hành động vốn hay bị mờ ở những định dạng phim thường. Điều này giúp người xem đắm chìm trong một “bữa tiệc thị giác” đỉnh cao khi mọi thứ “thật” như đời thật.

Đạo diễn Lý An (bên trái) cùng Will Smith trên phim trường.

Không chỉ vậy, bộ phim còn là kết quả của quá trình chiêm nghiệm mà chính Lý An tự rút ra từ cuộc sống. Thông điệp về sự hội ngộ của con người với phiên bản trẻ hơn của chính mình từ lâu đã luôn là điều ông trăn trở. Làm nên một bộ phim được coi là “cú nhảy liều lĩnh của niềm tin”, Lý An không chỉ truyền đạt tư tưởng sâu sắc của mình, mà còn khiến người xem cùng suy ngẫm. Với một kịch bản ấn tượng, khâu sản xuất đầu tư cùng tầm nhìn tuyệt vời của Lý An, tác phẩm chắc chắn là một trong những bộ phim đáng mong đợi nhất cuối năm nay.

Bộ phim dự kiến khởi chiếu ngày 11/10/2019.

Vì sao Joker là kẻ phản diện được yêu thích nhất trong các phim siêu anh hùng?

Giải Trí

Phong cách lịch thiệp, bóng bẩy nhưng phía sau nụ cười ấy trên gương mặt hề là một tâm hồn bạo lực với khiếu hài hước kiểu man rợ, chẳng thế mà Joker được mệnh danh là “Hoàng tử tội phạm”.

Trong thế giới phim siêu anh hùng, mỗi nhân vật anh hùng đều có một lượng fan đông đảo. Tuy nhiên khi nhắc đến các nhân vật phản diện, cái tên đầu tiên mà ai cũng phải nhớ đến chính là Joker.

“Hoàng tử tội phạm”

Xuất hiện lần đầu tiên cùng Catwoman trong tập truyện “Batman” ra mắt từ năm 1940 của DC Comics, Joker nhanh chóng trở thành một biểu tượng của văn hóa đại chúng sau gần 80 năm.

Hình tượng nhân vật này được lấy cảm hứng từ quân bài Joker trong bộ bài Tây cũng như hình ảnh chú hề trong hài độc thoại.

Được biết đến là kẻ thù lâu năm và nguy hiểm nhất của Batman (Người Dơi) – siêu anh hùng nổi bật của DC, Joker đại diện cho mọi thứ mà Batman chống lại. Thân phận của Joker chưa bao giờ được tiết lộ trước bộ phim cùng tên sắp ra mắt năm nay của đạo diễn Todd Phillips. Trước đó, khán giả chỉ biết đây là một “thiên tài tội phạm” với ngoại hình chải chuốt, bảnh bao nhưng tính cách quái gở. Hắn rất khó nắm bắt và luôn lên kế hoạch chi tiết và ít rủi ro mỗi khi phạm tội.

Joker không sở hữu siêu năng lực đặc biệt nào nhưng lại mưu trí, nhanh nhẹn, có kỹ năng chiến đấu và sử dụng vũ khí thành thạo. Hắn thích chế tạo các chất độc hóa học như thuốc nổ, bom. Với bộ não thiên tài, Joker là hiện thân của cái ác, của bạo lực và có một lý tưởng riêng, trái ngược hoàn toàn với Batman, dẫn đến việc cả hai trở thành “kỳ phùng địch thủ” nổi tiếng nhất của giới truyện tranh.

Triết lý của Joker mang tư tưởng sâu sắc về bản chất thiện ác trong con người

Thế giới trong DC, cụ thể là trong Batman, lấy bối cảnh ở thành phố hư cấu có tên Gotham. Nơi đây được xây dựng là một thành phố bị xói mòn bởi nạn tham nhũng. Tại đó, Joker được tạo ra để “đốt cả thế giới”, để thanh lọc toàn bộ loài người. Trong một xã hội thối nát thèm khát bạo lực và bị chi phối bởi quyền lực, Joker gieo rắc nỗi sợ hãi, đẩy mọi thứ vào vùng hỗn loạn và mỉm cười khoái trá.

Năm 2006, tạp chí Wizard bình chọn Joker đứng thứ nhất trong danh sách “100 siêu tội phạm vĩ đại nhất mọi thời đại”.

Lý tưởng của Joker khiến nhiều người phải đặt lại câu hỏi về định nghĩa “công lý”. Joker bất chấp tất cả vì tin rằng Gotham cũng điên loạn như mình và điều thành phố này cần chính là bạo lực. Hắn đã chứng minh được rằng thế giới hoàn hảo toàn điều tốt đẹp chỉ có trong truyện cổ tích. Ngoài đời thực, cái Thiện và cái Ác sẽ luôn song hành cùng nhau để tạo sự cân bằng trong xã hội. Mỗi con người cũng đều có mặt tối và mặt sáng, đều có sự tiêu cực và tích cực. Joker còn có nhiều câu thoại đầy sâu cay và khiến khán giả phải suy ngẫm, như là “Chỉ cần một ngày tồi tệ thôi để biến một kẻ tỉnh táo nhất thành một gã điên”, “Tao đâu có bị điên, tao chỉ tỉnh táo khác tụi bây thôi” hay “Nếu mày giỏi một thứ gì đó, đừng bao giờ làm nó miễn phí”.

Ai cũng muốn làm Joker trên màn ảnh

Sức ảnh hưởng của Joker với văn hóa đại chúng lớn đến nỗi trong các bộ phim chuyển thể có sự tham gia của nhân vật này, nhiều tài tử đều khao khát được một lần thể hiện trên màn ảnh rộng. Năm 1989, tài tử gạo cội Jack Nicholson thủ vai Joker trong phim “Batman” của đạo diễn Tim Burton.

Nhân vật Joker của nam tài tử nổi tiếng Jack Nicholson được đánh giá là sự hoàn thiện đến đỉnh cao của cách diễn châm biếm điên rồ

Khi đạo diễn lừng danh Christopher Nolan đưa nhân vật này vào bộ phim “The Dark Knight” (2008), nhiều tài tử như Adrien Brody, Paul Bettany, Steve Carell hay Robin Williams đều bày tỏ mong muốn được thủ vai. Tuy nhiên, Nolan chỉ chọn làm việc với tài tử Heath Ledger. Nam diễn viên quá cố từng gọi nhân vật của mình là “tên hề tâm thần phân liệt bị rối loạn nhân cách chống xã hội và là tên sát nhân tập thể vô cảm”. Lối diễn xuất của Heath Ledger trong phim khiến cả thế giới phải ngỡ ngàng và tạo nên một mốc son của điện ảnh thế giới năm 2008. Sau khi hoàn thành vai diễn, Heath Ledger qua đời vì dùng thuốc quá liều. Một năm sau, Viện Hàn Lâm đã trao giải thưởng Oscar cho anh vì vai diễn để đời Joker.

Diễn xuất của Heath Ledger đưa nhân vật này trở thành “huyền thoại” trên màn ảnh rộng.

Khi DC khởi tại Vũ trụ Điện ảnh, Joker một lần nữa trở lại qua tập phim “Suicide Squad” qua diễn xuất của tài tử Jared Leto. Có thể nói Joker là nhân vật mà bất kỳ một nam diễn viên hạng A nào cũng muốn được thử sức thể hiện một lần.

Với “Joker” (2019), khán giả lần đầu tiên biết đến câu chuyện ẩn sâu bên trong tâm hồn của nhân vật qua diễn xuất của tài tử Joaquin Phoenix. Ngay từ khi teaser ra mắt, hàng triệu người hâm mộ đã nóng lòng muốn thưởng thức bộ phim.

Đây là 1 phiên bản hoàn toàn độc lập, không dựa trên bất cứ một tài liêu cụ thể nào của DC Comics.

Hắn thường rảo bước trên các con đường của thành phố Gotham hay di chuyển trên những chuyến tàu chằng chịt được bao trùm bởi sự bất mãn cũng như sự phân hoá xã hội khắc nghiệt cùng hai chiếc mặt nạ. Một chiếc hắn vẽ lên mặt để hoá trang thành một chú hề khi làm công việc mua vui cho thiên hạ của mình. Còn chiếc thứ hai, hắn không bao giờ có thể gỡ xuống: đó là chiêu bài mà Arthur dự tính trong nỗ lực vô vọng để có được cảm giác mình là một phần của thế giới xung quanh.

Mãi mãi cô độc trong đám đông, Arthur Fleck (Joker) luôn tìm kiếm một sự kết nối nào đó.

Không có cha, Arthur sống cùng người mẹ yếu ớt, và có lẽ đó là người bạn thân thiết nhất mà hắn có được. Bà thường gọi hắn là Happy – một biệt danh khiến Arthur luôn xuất hiện với nụ cười thường trực trên môi như một cách để che dấu những buồn đau trong sâu thẳm. Nhưng khi bị bắt nạt bởi đám thanh thiếu niên trên phố, bị chế diễu bởi những doanh nhân ngồi trên tàu điện ngầm, hay đơn giản là bị trêu chọc bởi những gã hề đồng nghiệp tại nơi làm việc, kẻ đứng bên lề xã hội này thậm chí còn trở nên thêm phần lạc lõng với những người quanh mình.

Được thực hiện dưới sự chỉ đạo của đạo diễn, đồng tác giả kịch bản kiêm nhà sản xuất Todd Phillips, bộ phim là cái nhìn độc đáo về ác nhân khét tiếng của Vũ trụ DC – một câu chuyện gốc thấm nhuần, nhưng lại tách biệt một cách rõ ràng, những truyền thuyết quen thuộc xoay quanh nhân vật mang đầy tính biểu tượng này.

Qua lăng kính của Phillips, Arthur Fleck – nhân vật được tới với khán giả màn ảnh rộng qua sự nhập vai đầy thuyết phục của nam diễn viên Joaquin Phoenix – là một người đàn ông đang vật lộn tìm được chỗ đứng của mình trong xã hội Gotham đang ngày một thối nát. Khát khao tìm được ánh sáng, Arthur đã thử sức mình với công việc của một diễn viên hài độc thoại, và nhận thấy rằng mình luôn trở thành mục tiêu chế diễu của mọi người. Bị mắc kẹt trong một vòng luẩn quẩn của sự thờ ơ, sự độc ác và cuối cùng là sự bội phản, Arthur đã có một quyết định tồi tệ – dẫn đến chuỗi ngày leo thang trong cuộc đời của ác nhân huyền thoại.

Tham dự Liên hoan phim Venice vừa qua, “Joker” bất ngờ chiến thắng “Sư Tử Vàng” và hứa hẹn tạo nên những cột mốc mới cho “hoàng tử tội phạm” khét tiếng này trên màn bạc.

Bộ phim dự kiến khởi chiếu ngày 4/10/2019.

Nguyễn Hưng kể chuyện về người vợ vũ công xinh đẹp hy sinh sự nghiệp, làm hậu phương cho chồng

Giải Trí

“Tôi rất may mắn có một người bạn đời đã hiểu mình, chia sẻ trong bao nhiêu năm qua và đến ngày hôm nay. Cô ấy luôn nhắc nhở tôi phải tình tứ khi trình diễn với các bạn diễn chung và phải vui vẻ với các fan ái mộ.” – Nguyễn Hưng nói về Thục Hiền – hậu phương vững chắc của anh trong nhiều thập kỷ. 

Sau 4 năm, khán giả Hà Nội sẽ gặp lại Nguyễn Hưng trong đêm nhạc “Đêm Tình Nhân số 6” vào tối 20/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Là con trai của vũ sư nổi tiếng Ánh Tuyết, Nguyễn Hưng từng mê hoặc hàng triệu khán giả với những bước nhảy điêu luyện, điều làm nên một Nguyễn Hưng khác biệt so với những ca sĩ cùng thời. Tuy nhiên ở tuổi lục tuần, nhiều người lo lắng liệu Nguyễn Hưng còn đủ thể lực để vừa hát vừa nhảy?

Nguyễn Hưng cho biết, tuổi tác không còn là vấn đề quan trọng trong thời đại bây giờ. “Quan trọng là chúng ta có phấn đấu và quyết tâm để theo kịp được với cuộc sống hiện nay hay chỉ đứng một chỗ và nói “tôi già rồi”. Là một nghệ sĩ trải qua bao nhiêu gian khổ để tạo được tên tuổi và vị trí đứng cho ngày hôm nay, tôi quyết tâm luôn giữ gìn sức khoẻ và tập luyện cũng như trau dồi nghệ thuật để không phụ lòng khán giả đã yêu thương mình” – nam ca sĩ chia sẻ.

Tái xuất trên sân khấu Hà Nội lần này, Nguyễn Hưng còn đồng hành với hai bóng hồng khác ít nhiều gắn liền với tên tuổi của anh là Lưu Bích và MC Kỳ Duyên.

“Tình nhân sân khấu” của Nguyễn Hưng là Lưu Bích – người cùng biểu diễn chung với anh rất nhiều ca khúc được khán giả yêu thích, cũng sẽ tham gia “Đêm Tình Nhân số 6”. Nữ ca sĩ từng thừa nhận có chút rung động khi đứng cạnh Nguyễn Hưng trên sân khấu. Bản thân Nguyễn Hưng khi hát cùng Lưu Bích rất tình tứ, khiến khán giả không phân biệt được đâu là thật, đâu là diễn. Nhưng sau ánh đèn, Nguyễn Hưng thật thà thú nhận, làm tình nhân của Lưu Bích không dễ, “chẳng biết cô ấy có rung động thật không chứ Hưng thì run lắm” – anh bối rối.
Ngoài Lưu Bích, Nguyễn Hưng còn có những màn kết hợp song ca và khiêu vũ đầy thú vị với MC Kỳ Duyên. Nguyễn Hưng từng nhận xét Kỳ Duyên như sau: “Cô ấy ca không phải hay nhưng phong cách nhảy lại rất tình, rất bốc lửa, thành ra khi biểu diễn với Kỳ Duyên, chúng tôi dễ ăn ý, hòa quyện và cuốn hút khán giả”.

Dẫu nổi tiếng với hình tượng người đàn ông hào hoa với các bước nhảy điêu luyện trên sân khấu và được vây quay bởi không ít bóng hồng nhưng Nguyễn Hưng lại vô cùng tự hào khi cả đời anh chỉ có mỗi một tình nhân duy nhất, đó chính là vợ anh. Nguyễn Hưng cũng tiết lộ, sau khi anh nổi tiếng và trở thành “tình nhân” của Kỳ Duyên trên sân khấu, thì Thục Hiền – bà xã của anh – cũng là một vũ công xinh đẹp, gợi cảm, quyết định rút lui khỏi sàn diễn để làm hậu phương cho chồng an tâm tỏa sáng trong sự nghiệp. Nguyễn Hưng và vợ là cặp đôi nhảy rất ăn ý một thời và đã biểu diễn cùng nhau ở khắp các sân khấu. Tình yêu dành cho những bước nhảy giúp tâm hồn họ đồng điệu và yêu thương, đến với nhau.

Vợ của Nguyễn Hưng – Thục Hiền từng là một vũ công xinh đẹp, gợi cảm nhưng sau khi sinh con, chị sẵn sàng lui về phía sau chăm lo gia đình khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, làm hậu phương để chồng thăng hoa trong sự nghiệp.

Không chỉ gặp nhiều tin đồn khi đứng cạnh các bạn diễn xinh đẹp, Nguyễn Hưng còn gặp khó khăn vì có quá nhiều người hâm mộ, trong số đó có cả những fan nữ cuồng nhiệt sẵn sàng “tình cho không biếu không”. Tuy nhiên anh chưa từng để xảy ra điều tiếng gì vì cách sống của anh rất rõ ràng. “Trong nghề, tôi có một nguyên tắc là giữ khoảng cách với bạn diễn. Sự ăn ý hay tình tứ chỉ nên thể hiện ở trên sân khấu thôi. Với các fan nữ mến mộ, tôi chỉ biết cảm ơn và hạnh phúc vì đã làm họ yêu mến còn những vấn đề khác tôi đều từ chối và cư xử rõ ràng” – Nguyễn Hưng chia sẻ.

Cách sống của Nguyễn Hưng khiến anh giành được sự tin yêu trọn vẹn của vợ con. Dù đứng ở hậu phương nhưng vợ của Nguyễn Hưng – vũ công Thục Hiền chưa bao giờ nghi ngờ chồng. Chị thậm chí còn góp ý, bàn bạc với Nguyễn Hưng về từng bước nhảy sao cho có sự phối hợp nhịp nhàng, tình tứ nhất với các bạn nữ xinh đẹp.

Nguyễn Hưng và vợ hạnh phúc ở tuổi lục tuần

“Tôi rất may mắn có một người bạn đời đã hiểu mình, chia sẻ trong bao nhiêu năm qua và đến ngày hôm nay. Cô ấy luôn nhắc nhở tôi phải tình tứ khi trình diễn với các bạn diễn chung và phải vui vẻ với các fan ái mộ. Nếu cô ấy không có sự thông cảm như vậy, chắc tôi không được làm nghề thoải mái và có được ngày hôm nay. Tôi không thể nói hết được vì còn nhiều điều muốn nói nhưng chỉ hợp lúc riêng tư. Nếu để nói trên mặt báo tôi chỉ biết: Cám ơn em về tất cả mọi điều em đã làm cho anh” – Nguyễn Hưng hạnh phúc chia sẻ.


“Chỉ riêng mình ta” – ca khúc và điệu nhảy gắn với tên tuổi của Nguyễn Hưng