Ngọt mát chè nhãn nhục và chè đậu xanh phổ tai

Ẩm Thực

1. Chè đậu xanh phổ tai

Nguyên liệu: cho 2-3 phần ăn

+ 100g đậu xanh nguyên hạt ngâm qua đêm
+ 100g đường phèn hay đường thốt nốt
+ Khoảng 200ml nước cốt dừa
+ 1 nhúm phổ tai khô rửa sạch ngâm mềm
+ Một ít khoai lang, một ít khoai mì

Cách làm:

– Khi đậu xanh đã ngâm nở, rửa lại lần nữa và cho nước vào nấu cho đậu chín. Nếu thấy đậu chưa chín mà cạn hết nước thì cho nước thêm nấu tiếp.

– Đậu chín cho nước cốt dừa + đường + phổ tai + khoai lang + khoai mì cắt miếng nhỏ vào nấu cho đường tan, khoai chín là được.

– Khi ăn cho ra chén, thêm nước cốt dừa nếu thích béo.

2. Chè nhãn nhục – sương sa

Nguyên liệu: cho 2-3 phần ăn

+ 100g nhãn nhục
+ 100g đường phèn
+ Sương sa ăn kèm

Cách làm:

– Làm sương sa: Cho 200ml nước + 1 muỗng cà phê bột rau câu + 30g đường vào quậy tan. Nấu sôi lên và tắt bếp. Cho sương sa ra chén hay tô chờ nguội.

– Nhãn nhục ngâm, rửa cho sạch. Vớt ráo, cho vào nồi nấu sôi với đường và chút nước. Nêm nếm cho vừa ăn. Tắt bếp để nguội.Nếu thích mùi quế hay vani thì cho thêm một ít vào.

Khi ăn cho ra chén với sương sa.

Bài và ảnh: Lê Lan



Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

27/09/2013, 16:12