Ngọc Hiệp: Một mình “cân” tất!

Giải Trí

Có nhiều thứ khiến khán giả nhớ về một nghệ sĩ. Như nghĩ về Thành Lộc, thì đó là một người thông minh xuất sắc và chua cay cũng xuất sắc. Hữu Châu hài hước, hóm hỉnh; Thanh Hằng bốc lửa, kiêu sa; còn Lê Hoàng thì là một tên nửa người nửa ngợm.

ngoc-hiep-1
Ảnh nhân vật cung cấp

Ngọc Hiệp thì sao? Thì đừng đùa, đó là một cái tên gắn với nhiều sự kiện, nhiều giai đoạn lịch sử. Kẻ nào may mắn gặp Ngọc Hiệp hẳn được lây lan cảm xúc chắc chắn, bình yên, tử tế và chuyên nghiệp (Trong khi Lê Hoàng gây cảm giác lo lắng và buồn rầu).

Là một trong những người đầu tiên đóng phim ở nước ngoài. Là diễn viên đầu tiên đoạt huy chương vàng ở thể loại phim video. Là người ngồi vững trên ghế giám đốc hãng phim hàng chục năm qua. Và hình như, Ngọc Hiệp còn là diễn viên nữ cao tuổi nhất vẫn cả gan đóng cảnh nóng.

Ấy vậy mà, nhìn bề ngoài Ngọc Hiệp chả có chút nghệ sĩ nào. Cô như hàng ngàn thiếu nữ văn phòng sớm tối đi về. Chất nghệ sĩ ở Ngọc Hiệp là cô có thể nói chuyện với một vẻ trào phúng, vừa bất cần lại vừa thân mật.

Nhiều kẻ cứ tưởng chất Nam bộ chỉ có ở đàn ông phương Nam. Họ nhầm. Chất ấy ở phụ nữ Nam bộ còn đậm hơn, điển hình là Ngọc Hiệp. Vậy chất Nam bộ trong cô là gì? Là sự xuề xòa, bao dung, thương người, không tính toán thiệt hơn, quảng đại và thân mật dù mới gặp. Ta có thể bất thình lình đến nhà Ngọc Hiệp, không cần báo trước, ăn một bữa cơm, ngủ một giấc dài, giật một ít tiền rồi quay mông đi mà cô chả hề thắc mắc hay giận dữ.

ngoc-hiep-2
Ngọc Hiệp và bạn diễn trong phim “Đảo của dân ngụ cư”. Ảnh nhân vật cung cấp

Hễ giao vai gì cho Ngọc Hiệp là các đạo diễn biết coi như xong. Nó sẽ được thể hiện cẩn thận, kỹ lưỡng, đầy vui vẻ và tới tận cùng. Nàng rất ít khi hỏi: “Tại sao lại thế?”, mà thường hỏi: “Tại sao không thế?”.

Điều chán nhất ở Ngọc Hiệp là cuộc sống của nàng chả có gì kịch tính. Cả xã hội từ lâu đã tuyệt vọng đợi chờ các xì-căng-đan lộ ảnh nóng, uống rượu say, yêu đại gia, hay ít nhất là ăn mặc hở hang của cô. Ngọc Hiệp như trà hoa cúc, uống không hết, cả chục năm sau lôi ra uống thêm chút nữa vẫn thơm thoang thoảng, chả khác chút nào.

Nếu chẳng may bạn chán đời muốn chết quách đi thì không có gì tiện lợi cho bằng việc cử bạn làm giám đốc hãng phim. Nói chẳng ngoa, ở đây cứ năm ngày lại xảy ra sự cố, chả cái nào giống cái nào, rồi trung bình mỗi năm phút lại có một cuộc cãi vã, cứ bảy phút lại thấy một ông đạo diễn đòi đánh ông biên kịch hay ngược lại. Để giải quyết cái chợ hỗn độn ấy cần có một lãnh đạo như Ngọc Hiệp. Vì thứ nhất, nàng hiểu điện ảnh tới chân tơ kẽ tóc; thứ hai là nàng yêu những kẻ làm phim như mẹ yêu con; thứ ba, nàng quá tốt bụng và đáng yêu!

dien-vien-ngoc-hiep-1
Minh họa: Nha Đam

 

Thực hiện: depweb

05/06/2017, 13:41