Ngô Thanh Vân: Hạnh phúc tuy đến muộn nhưng đúng thời điểm - Tạp chí Đẹp

Ngô Thanh Vân: Hạnh phúc tuy đến muộn nhưng đúng thời điểm

Giải Trí

Ở tuổi 43, Ngô Thanh Vân đang có trong tay tất cả mọi thứ, sự nghiệp thành công và một chuyên tình đến hồi “đơm hoa kết quả”. Cùng Đẹp gặp gỡ Ngô Thanh Vân để lắng nghe những chia sẻ mới nhất của cô sau khi “đả nữ màn ảnh Việt” thông báo đã nhận lời cầu hôn của bạn trai kém 11 tuổi. 

Xuất phát điểm là người mẫu, sau đó là ca sĩ và diễn viên; giờ đây sau hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật, Ngô Thanh Vân còn tạo dấu ấn đặc biệt với vai trò là đạo diễn, nhà sản xuất sáng tạo nên những tác phẩm chất lượng cho điện ảnh Việt Nam.

Chào Ngô Thanh Vân. Chúc mừng chị với niềm vui mới. Hẳn giờ đây chị đang tất bật chuẩn bị cho ngày trọng đại của mình. Không biết cảm xúc của chị lúc này như thế nào?

Không gì hơn ngoài cảm giác hạnh phúc. Chân thành cảm ơn sự chia sẻ và ủng hộ của mọi người dành cho tôi. Thú thật đến bây giờ tôi vẫn còn đang rất “lâng lâng”.

Chị từng chia sẻ 2 năm dịch bệnh đã khiến cuộc sống của chị ít nhiều thay đổi. Cụ thể thì đó là gì?

Thành thật mà nói 2 năm qua không chỉ là điểm dừng cho riêng tôi mà hầu như với tất cả mọi người. Giai đoạn khó khăn ấy không chỉ khiến chúng ta đôi lúc cảm thấy bế tắc mà còn chất chứa nhiều năng lượng tiêu cực. Tuy vậy, nhìn ở một khía cạnh khác tích cực hơn thì mỗi người trong chúng ta đều ít nhiều đều thay đổi để thích ứng với hoàn cảnh mới. Hiển nhiên tôi cũng không là một ngoại lệ.

Ngô Thanh Vân thừa nhận hai năm đại dịch khiến bản thân cô thay đổi khá nhiều.

Trong suốt khoảng thời gian vừa qua, tôi chợt nhận thấy mọi thứ xung quanh thật quý giá và đầy trân trọng. Và rằng nếu không có sức khỏe thì ta chẳng là gì cả. Sức khỏe là cốt lõi cho một cuộc sống lành mạnh và là yếu tố quan trọng để ta có đạt được thành công hay không. Và để có được một sức khỏe tốt thì hiển nhiên ngoài môi trường sống xanh – sạch – đẹp thì lối sống khỏe mạnh cũng là yếu tố tiên quyết. Chắc hẳn chị cũng đồng ý với tôi rằng nếu mình sống ở đâu mà trong lành một chút, nhiều cây xanh một chút thì tinh thần sẽ thoải mái, ổn định hơn, đúng không? Rồi nếu như mỗi ngày mình dành ra từ 30 phút đến 1 tiếng để tập thể dục, yoga, hoặc thay vì trước đây muốn đi đâu đó thì chỉ việc leo lên xe nổ máy một chút là tới thì nay mình chuyển sang đi bộ hoặc đi xe điện chẳng hạn thì cơ thể tự nhiên khỏe hơn, phấn chấn hơn. Nói chung, đợt này tôi tập trung làm những việc mà trước đây mọi người ai cũng làm. Chỉ là với tôi thì nó mới mẻ hơn đôi chút.

Ngô Thanh Vân vừa thông báo tin mừng đã nhận lời cầu hôn của bạn trai cách đây không lâu.

Kết hôn ở tuổi ngoài 40. Theo chị đâu là ưu điểm và bất lợi?

Thật sự thì tôi đã từng mong mình sẽ kết hôn sớm hơn một chút nhưng không có ai để cưới cả (cười). Trước đây, cũng như bao người phụ nữ khác, tôi hi vọng sẽ có một người ở bên cạnh để chia sẻ mọi điều trong cuộc sống cùng mình. Đặc biệt là khi bận rộn xây dựng sự nghiệp và đeo đuổi đam mê thì một người bạn đồng hành sẽ là nguồn cảm hứng rất lớn để tôi có thể cân bằng mọi thứ trong cuộc sống. Vì với tôi dẫu có thành công đến đâu đi chăng nữa mà không có người bạn đời bên cạnh thì hạnh phúc ấy cũng khó trọn vẹn. Tuy nhiên, tiền thì tôi có thể kiếm được nhiều, sự nghiệp tôi có thể tự tay gầy dựng riêng tình duyên thì không thể cưỡng cầu nên đành thuận theo tự nhiên.

Vậy nhưng tôi lại cảm thấy mọi thứ xảy ra đều có lý do. Bởi khi gần như đạt được thành công trong sự nghiệp thì hạnh phúc riêng mới dần xuất hiện. Điều này giúp tôi càng trân trọng niềm hạnh phúc này vì phải sau quá nhiều thăng trầm của cuộc đời thì điều mong muốn cuối cùng cho bản thân là một mái ấm, một nơi nương tựa cũng đã thành sự thật. Tuy trễ một chút nhưng có còn hơn không, đúng không?

Tuy đã hơn 40 tuổi nhưng Ngô Thanh Vân vẫn giữ được sự trẻ trung nhờ duy trì lối sống lành mạnh và chăm tập luyện thể thao.

Giờ đây khi chuẩn bị lập gia đình, tạm biệt cuộc sống độc thân trước kia; chị đã chuẩn bị gì cho cuộc sống của người phụ nữ kết hôn?

Thú thật là tôi… chẳng chuẩn bị gì cả (cười). Nói sao nhỉ? Ở tuổi này tôi không quá vồ vã, hấp tấp mà đối mặt với mọi thứ rất nhẹ nhàng, thanh thản. Có khác chăng là nếu trước đây tôi sống cho mình hơi nhiều một chút thì bây giờ tôi sẽ để tâm đến bạn đời hơn một chút. Cuộc sống của “nhà có hai người” cũng sẽ khác so với “nhà có một người”. Ví như đi đâu làm gì cũng sẽ bàn bạc kỹ lưỡng. Ngoài ra, như đã đề cập ở trên, với tiêu chí sức khỏe là quan trọng nhất nên trước và sau khi kết hôn thì tôn chỉ hàng đầu của tôi vẫn là làm sao duy trì sức khỏe thật tốt cho bản thân và gia đình.

Do từng sống ở Na Uy nên tôi nhận thức rất cao về vấn đề môi trường và sức khỏe. Sau này khi về Việt Nam tuy không có nhiều điều kiện nhưng tôi vẫn luôn cố gắng để bản thân được sinh sống trong một môi trường ít ô nhiễm nhất có thể, cũng như luôn duy trì hoạt động thể thao để cơ thể vừa khỏe mạnh vừa đủ sức cho khối lượng công việc dày đặc. Hiện giờ tôi đang dần chuyển từ xe xăng sang xe điện để tránh giảm thiểu lượng khí thải. Tôi cũng khuyến khích bạn bè, người thân hưởng ứng phong trào “di chuyển xanh” đang rất phổ biến trên toàn thế giới, để phần nào đóng góp chút ít trong việc tránh làm cho không khí ở thành phố ô nhiễm hơn.

Nữ diễn viên đang dần chuyển sang đi xe điện thay vì xe xăng trong những năm gần đây.

Chị đề cập khá nhiều đến việc sử dụng các phương tiện di chuyển ít hao tốn năng lượng và thân thiện với môi trường. Điều này hoàn toàn khác biệt với hình ảnh của một Ngô Thanh Vân vốn bản lĩnh, sành điệu và là gương mặt đại diện của nhiều siêu xe đắt tiền. Chị không sợ hình ảnh đẳng cấp mình xây dựng bấy lâu sẽ bị ảnh hưởng?

Năm ngoái, khi phải ở nhà vì giãn cách xã hội chị có cùng một suy nghĩ giống tôi là Sài Gòn lúc ấy vừa trong lành, thoáng đãng không? Rồi tôi có dịp trở về Na Uy thăm gia đình thì được biết chính phủ bên ấy hỗ trợ tuyệt đối cho người dân sử dụng xe điện như một cách khuyến khích người dân hạn chế sử dụng các phương tiện di chuyển tiêu tốn nhiều năng lượng và thải nhiều khí thải. Hai sự kiện này tác động rất lớn đến tôi và phần nào thúc đẩy tôi nghiêm túc suy nghĩ đến việc sử dụng xe điện 100% trong tương lai gần. Chẳng phải sẽ vô cùng hoàn hảo nếu bạn sử dụng một chiếc xe với khí thải là zero và lại có tiện ích không thua gì xe xăng. Tôi tin dù sớm hay muộn thì cả thế giới sẽ dần chuyển sang di chuyển bằng xe điện vì đây là một xu thế tất yếu. Một môi trường trong lành ít khí thải không bị ô nhiễm là tiền đề cho một sức khỏe tốt và ít bệnh tật.

Nữ diễn viên 43 tuổi tin rằng mình không hề đơn độc trong lựa chọn “di chuyển xanh”.

Những hành động cụ thể (trong đời sống thường nhật) của chị khi hướng đến việc di chuyển xanh là gì?

Ít chạy xe xăng, chuyển hẳn sang xe điện, hoặc ưu tiên các phương tiện di chuyển công cộng mà nếu đó là các phương tiện chạy bằng năng lượng sạch thì càng tốt. Tôi cũng đang háo hức với các sản phẩm di chuyển bằng điện sắp ra mắt của Việt Nam vì lúc ấy tôi và người thân lẫn bạn bè sẽ có nhiều lựa chọn hơn.

Hiện tại ở Việt Nam, di chuyển xanh vẫn chưa được nhiều người quan tâm. Có khi nào chị cảm thấy lạc lõng trong “cuộc chơi” này và muốn dừng lại không?

Dĩ nhiên là không dù tôi biết để thay đổi quan điểm của đại đa số người Việt của mình trong việc chọn xe xăng hay xe điện cần một thời gian dài. Tuy nhiên, khi di chuyển xanh đã và đang là một xu hướng phổ biến toàn cầu cộng với việc Việt Nam đã có thể sản xuất xe điện thì trong tương lai, chắc chắn tôi sẽ không đơn độc.

Cảm ơn chia sẻ thú vị của chị.

Tác giả: Madame Huyền

30/03/2022, 10:00