The Amazon forest of berries
Nguyên liệu:
1 viên kem blueberry cheesecake, 1 viên kem chocolate love, 1 viên kem strawberry kiss, 3 lá húng lũi, 3 quả cherry, 30g chocolate vụn, 3 thanh chocolate hình trái tim.
Whipped cream: 240ml whipping cream, 1/2 thìa cà phê vanilla, 15g đường bột.
Thực hiện:
Whipped cream: Trộn tất cả nguyên liệu vào một chiếc bát to, trộn cho tan đều. Cho hỗn hợp vào máy đánh trứng đánh tới khi hỗn hợp đặc lại, tạo thành gợn sóng
– Múc và xếp lần lượt kem blueberry cheesecake, chocolate love, strawberry kiss theo đường thẳng. Lấy thanh chocolate hình trái tim cắm trên đỉnh viên kem
– Húng lũi rửa sạch, ngắt lấy lá. Cho whipped cream vào bình xịt kem, tạo lần lượt bông kem hình xoắn ốc trước mỗi viên kem, đặt quả cherry lên trên, đính thêm lá húng lũi. Chocolate vụn rải chung quanh đĩa trang trí.
Muốn cho whipped cream đều, mịn sau khi trộn các nguyên liệu với nhau, cho hỗn hợp vào tô bọc lại bằng nilon thực phẩm. Cho tô và que đánh trứng vào tủ lạnh ít nhất 20 phút trước khi đánh.
Fudgy brownies a la mode
Nguyên liệu:
1 viên kem vanilla, 20g xốt chocolate, 1 quả dâu, 1 quả mâm xôi, 1 lá húng lũi, 10g mứt dâu, 30g đậu phộng rang, 10g chocolate vụn.
Bánh brownies: 75g chocolate đen, 110g bơ nhạt, 3 quả trứng gà, 150g đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê vanilla, 75g bột bánh mì, 75g hạt óc chó, thái vụn.
Thực hiện:
Bánh brownies:
– Đun cách thủy chocolate và bơ, để nguội hẳn
– Cho trứng vào máy đánh trứng, đánh tan, trộn đường, muối, vanilla đến khi quyện đều, trộn hỗn hợp chocolate bơ vào. Rây bột bánh mì vào đến khi mịn đều
– Đổ hỗn hợp vào khuôn, dàn phẳng mặt, rắc hạt óc chó lên trên. Cho khuôn vào lò nướng ở 180oC khoảng 30 phút, dùng tăm xiên vào bánh rút ra thấy sạch là bánh đã chín. Cắt miếng bánh kích thước 2,5x8cm
Trình bày: Dâu, mâm xôi rửa sạch, cắt làm đôi. Húng lũi rửa sạch, ngắt lấy lá. Múc viên kem vanilla xếp lên đĩa, cho miếng bánh brownies kế bên. Cho xốt chocolate, dâu tây, lá húng lũi trang trí, rải chocolate vụn chung quanh đĩa.
Mách nhỏ: Để thay đổi vị cho brownies, trộn đều 65g bơ, 20ml mật ong, 1 chút vani, 150g đường xay, phết lên bánh khi vừa lấy ra khỏi lò.
The pyramid
Nguyên liệu:
1 viên kem chocolate, 1 viên kem xoài, 1 viên kem vani dâu, 1 quả chuối, 1 quả dâu, 2ml xốt xoài, 1 thanh chocolate hình trăng khuyết để trang trí.
Bánh quế nướng: 50g bột mì, 30g đường tinh, 2g bột vanilla, 100ml nước sạch, 1 thìa cà phê bột quế, 2 thìa súp bơ lạt, 1 thìa cà phê bột nở, 1 thìa cà phê muối, 2 quả trứng gà.
Thực hiện:
Bánh quế nướng:
– Đánh tan trứng với đường. cho bột mì và bột nở vào hỗn hợp khuấy tan
– Cho 100g nước, vani, bột quế, bơ lạt và muối vào, khuấy đều, lược qua rây, để khoảng 15 phút cho bột nở
– Làm nóng khuôn trên bếp, lấy khuôn xuống, quét dầu đều vào đáy khuôn và nắp trong của khuôn, gấp khuôn lại, tiếp tục hơ nóng và trở đều hai mặt cho khuôn nóng thật đều
– Cho khuôn lên bếp, mở nắp, khuấy đều bột, múc bột tươi vào đế khuôn nhưng không đầy tràn mép khuôn. Khi bánh chín, nếu không bị sít khuôn, bánh sẽ lóc ra khỏi khuôn dễ dàng và bánh chín sẽ ở dạng dẻo ướt. Tiếp tục hơ nóng 2 phần, láng lại dầu đều vào trong khuôn rồi đổ tiếp.
Trình bày: Chuối lột vỏ, cắt lát mỏng.Dâu tây ngâmnước muối loãng, rửa sạch lại dưới vòi nước. Rưới xốt chocolate bên dưới, đặt bánh quế nướng lên trên. Múc từng viên chocolate, xoài, vani dâu lên, trang trí lần lượt chuối, thanh chocolate hình lưỡi liềm và dâu tây.
Mách nhỏ: Để bánh quế nướng lóc ra dễ dàng, nên làm sạch khuôn và hơ nóng để láng lại dầu cho thật đều, cả hai phần đế và nắp khuôn.
Wakawaka
Nguyên liệu:
1 viên kem chocolate, 1 viên kem vani, 1 quả chuối, 1 quả cherry, 1 miếng bánh quế nướng, 50g xốt chocolate, 1 thanh kẹo dẻo hình Jerry, 6g whipped cream, 1 ít hạt cốm màu.
Thực hiện:
– Chuối lột vỏ, cắt thành từng khoanh xéo, khoảng 1,5cm. Xếp chuối lấp phần nhọn của ly
– Múc lần lượt 2 viên kem chocolate và kem vani vào ly, rưới xốt chocolate lên. Xếp phần chuối còn lại, giữ cố định 2 viên kem trên. Bắt bông kem ở phía dưới ly, rắc hạt cốm màu lên, đính quả cherry trang trí. Bánh quế nướng cắm phía sau làm nền. Cho kẹo dẻo ở phía trên cùng.
Mách nhỏ: Để làm xốt chocolate, nghiền chocolate thành những mảnh nhỏ và cho vào nồi, đun nhiệt độ thấp,khuấy đều cho chocolate hoàn toàn tan chảy thành xốt chocolate.
Bartender Lễ
Món ngon Việt Nam