Nghệ sỹ Quốc Khánh vào vai nhà vua kêu gọi cộng đồng bảo vệ hổ

Sống

Nghệ sỹ Quốc Khánh vào vai nhà vua kêu gọi bảo vệ hổ. (Nguồn ảnh: ENV cung cấp)

Lấy bối cảnh hư cấu từ một buổi chầu năm mới trong hoàng cung, đoạn phim kéo dài một phút này kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ những cá thể hổ còn lại trên thế giới bằng cách không tiêu thụ và sử dụng các sản phẩm từ hổ.
Trong vai một người giàu có với trang phục đắt tiền và xe hơi sang trọng, nghệ sỹ Công Lý dâng lên nhà vua lễ vật là một con hổ để nấu cao.

Tuy nhiên, trước sự ngạc nhiên của triều thần, nhà vua đã từ chối món quà và đưa ra thông điệp: “Hổ không phải để làm thuốc. Hổ là chúa tể của rừng xanh, là biểu tượng uy phong của đất nước. Chúng cần phải được muôn dân bảo vệ.”

Sau đó, đoạn phim ngắn kết thúc với cảnh nhà vua gọi tới đường dây nóng bảo vệ động vật hoang dã theo số 18001522 để thông báo các hành vi vi phạm.

Chia sẻ về đoạn phim ngắn, đại diện Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên cho biết, trong 30 năm qua, số lượng hổ trong tự nhiên của Việt Nam đã bị suy giảm nghiêm trọng. Một số chuyên gia cho rằng Việt Nam hiện chỉ còn khoảng 5 cá thể hổ trong tự nhiên.

Xuất phát từ thực tế trên, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên đã ra mắt phim ngắn truyền thông bảo vệ hổ, nhằm giảm thiểu nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm làm từ hổ và chấm dứt nạn săn bắt và buôn bán hổ trái phép.

Dự kiến, phim ngắn kêu gọi bảo vệ hổ này sẽ được phát sóng rộng rãi trên các kênh truyền hình trung ương và địa phương trên khắp cả nước trong thời gian tới.

Theo VietnamPlus

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

02/06/2016, 07:56