Nấu ngon món Việt: Nấu chậm và nêm đậm yêu thương - Tạp chí Đẹp

Nấu ngon món Việt: Nấu chậm và nêm đậm yêu thương

Ẩm Thực

Hóa ra những món ăn quen thuộc vẫn có thể làm mới chỉ nhờ chút thay đổi trong công thức.

mon-an-viet-1a

Chả giò ngũ sắc

20-25 cuốn
45 phút

Nguyên liệu

+ 50gr cà rốt bào sợi
+ 50gr dưa leo bào sợi
+ 60gr bắp cải tím bào sợi
+ 100gr đậu phụ rán thái sợi
+ 60gr ớt chuông vàng
+ 60gr lạc giã nhuyễn
+ 20-25 tấm bánh tráng (bánh đa nem)
+ Dầu ăn
+ Xì dầu

cha-gio-ngu-sac

Thực hiện

Có 2 cách làm nhân chả giò:

Cách 1 (dành cho người ăn nhạt, thích thưởng thức độ tươi ngon của nguyên liệu): Lần lượt xếp cà rốt, dưa leo, bắp cải, đậu phụ, ớt chuông lên mặt bánh tráng, rắc lạc giã nhuyễn và cuộn lại.

Cách 2 (dành cho người có khẩu vị đậm):

– Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau, ướp nước tương vừa ăn, sau đó cho hỗn hợp lên mặt bánh tráng và cuộn lại.

– Đổ dầu vào chảo. Đợi dầu nóng, cho chả giò vào chiên vàng đều các mặt. Vớt ra, đặt chả giò lên giấy thấm dầu, sau đó xếp ra đĩa. Ăn kèm với xì dầu.

Hủ tiếu xào gấc

2 phần ăn
20 phút

Nguyên liệu

+ 280gr sợi hủ tíu hoặc bánh phở
+ 80gr gấc
+ 140gr bông cải xanh
+ 60gr nấm đông cô
+ 50gr cà rốt
+ Xì dầu
+ Dầu ăn

hu-tieu-xao-gac

Thực hiện

– Bông cải thái miếng vừa ăn, chần qua nước sôi.

– Nấm đông cô thái lát mỏng.

– Cà rốt bào sợi.

– Cho dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng, cho bông cải vào đảo chín tới. Tiếp đó, cho cà rốt và nấm vào đảo cùng. Nêm 2 thìa canh xì dầu.

– Rau củ chín, cho hủ tíu và gấc vào xào cùng. Đảo nhẹ tránh cho sợi hủ tíu bị nát. Nêm xì dầu cho vừa ăn. Trút món ăn ra đĩa.

Chè nhãn

10 phần ăn
20 phút

Nguyên liệu

+ 1 lít nước
+ 1 cup (khoảng 200gr) đường nâu
+ 20gr gừng
+ 400gr nhãn đã bóc vỏ, bỏ hạt
+ Bột quế

che-nhan
Công thức và hình ảnh: Nhà Có Hai Người – Styling: Ni Nguyễn

Thực hiện

– Gừng thái lát mỏng.

– Cho đường nâu, gừng và nước vào nồi, bật lửa, khuấy nhẹ cho đường tan hết.

– Nước đường sôi lăn tăn, cho nhãn vào, đun sôi. Giảm nhỏ lửa, tiếp tục đun khoảng 10 phút cho vị ngọt và chua nhẹ trong quả nhãn tiết ra.

– Tắt bếp, để chè nguội, cất tủ lạnh. Trước khi ăn, rắc một ít bột quế lên mặt tô chè.

Tác giả: Nhà có hai người

17/09/2018, 10:00