Nạp năng lượng cho buổi tối

DELETED

Sau một ngày dài nặng nhọc vì công việc hoặc phải chăm sóc con trẻ, bạn hãy thư giãn cơ bắp mệt mỏi và các khớp xương cứng đờ bằng những tư thế này.
 
 Bước chân lên xoay eo

Tư thế này bao gồm động tác xoay eo với một cánh tay giang rộng. Nó giúp xoa dịu cơn đau lưng, cảm giác cứng đờ ở vai. Giữ hơi thở cho đều và mở rộng lồng ngực.
 
 1. Khởi đầu trong tư thế quỳ gối, hai tay bằng vai, chống trên sàn. Xòe các ngón tay, ngón giữa hướng về trước. Mắt nhìn xuống sàn.
 
 2. Bước bàn chân phải lên và đặt nó giữa hai bàn tay, đầu gối vuông góc. Kéo giãn toàn thân trên.
 

       

 3. Thở ra, đưa cánh tay phải sang bên và giơ cao về phía trần nhà. Xoay đầu để nhìn theo bàn tay. Nhấn mạnh bàn tay trái xuống sàn, vươn bàn tay phải cao lên trên và mở rộng lồng ngực.
 
 4. Hạ tay phải xuống sàn và kéo giãn về phía sau, rồi trở về tư thế quỳ gối xuống sàn. Lặp lại động tác cho phía bên trái.

   

Lưu ý:
 
 – Nếu bạn có vấn đề ở lưng hoặc bị chứng thoát vị, nên thận trọng khi xoay eo.
 
 – Nếu bạn có vấn đề ở cổ, không thực hiện động tác nhìn lên khi tập bước 3.
 
 – Nếu như bạn bị cao huyết áp, khi co đầu gối không chống tay xuống sàn mà đặt bàn tay lên trên đùi.
 

 Dạng chân, gập người về phía trước

 
 Tư thế này có tác dụng kéo giãn và làm cho bắp chân và đùi trong thêm săn chăëc đồng thời nó cũng giữ lại tác động của trọng lực lên thân trên, xoa dịu cơ bắp vùng lưng và làm cho đầu óc thư thái.
 
 1. Đứng thẳng, hai chân cách nhau khoảng 1m, hai bàn tay đặt lên hông. Nhìn thẳng về phía trước. Kéo cơ bắp đùi lên trên và hướng ra ngoài. Hít vào.
 
 2. Thở ra, cúi gập hông về phía trước. Nếu có vấn đề ở lưng, cong đầu gối trước khi gập người xuống. Mắt nhìn xuống sàn.
 

   

 3. Khi thở ra, hạ hai bàn tay xuống sàn, ở vị trí ngay dưới vai. Hít vào, nhấn hai bàn tay xuống sàn để kéo giãn hết cả cánh tay và lưng.
 
 4. Gập hai tay lại và hướng đỉnh đầu xuống sàn. Thở đều đặn. Hãy để trọng lực kéo giãn cột sống từ từ. Để thoát khỏi tư thế, đẩy hông ra sau, đồng thời thở ra, ngẩng đầu lên.

   

Lưu ý:
 
 – Nếu có vấn đề ở lưng, bạn hãy cong đầu gối hoặc sử dụng chiếc ghế tựa
 
 – Nếu bị cao huyết áp, bệnh tim mạch, tăng nhãn áp hay bong võng mạc, bạn hãy gập người nửa chừng và sử dụng ghế.
 

 Ảnh: Quốc Huy
Trang điểm & Người mẫu: Hạ My

  

Thực hiện: depweb

20/07/2007, 09:28