Mỳ Ý sốt cà chua ổ gà con: món ngon “dụ” bé!

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

– 300g thịt nạc xay hay thịt gà xay

– 2-3 quả cà chua

– Nửa củ hành tây tím hay hành tây màu trắng

– 200g mỳ ý

– Dầu olive, muối, đường, tỏi

– 2 thìa canh ketchup, bạn có thể mua tại siêu thị

– Trứng cút, trứng gà, 1 củ cà rốt,  vừng đen để tạo hình

Cách làm:

Bước 1: Trộn lẫn một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu vào âu thịt nạc xay, ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, khứa 1,2 đường phía trên mặt cà chua, rưới  nước sôi vào cà để dễ bóc bỏ vỏ, sao đó thái hạt lựu.

 

Bước 3: Xay thật nhuyễn cà chua bằng máy xay sinh tố.

 

Bước 4: Hành tây rửa sạch, thái hạt lựu.

 

Bước 5: Đun nồi nước sôi, cho mỳ vào luộc chín, đổ mỳ ra rổ và xả lại nước lạnh, rưới một ít dầu olive vào sợi mỳ.

 

Bước 6:

– Tiếp theo đun nóng dầu olive, phi tỏi thơm, đổ hành tây thái hạt lựu vào đảo cho thơm.

 

– Cho tiếp cà chua và thịt bằm vào xào chín, thêm 2 thìa canh tương cà vào đảo đều. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

 

Bước 7:

–  Trứng cút, trứng gà luộc chín, bóc bỏ vỏ.

– Cà rốt chần sơ qua nước sôi, dùng dao nhọn tạo hình trái tim làm mào gà, và tạo hình chữ v để làm miệng gà.

 

Bước 8: Tiếp theo khứa đường nhẹ ở giữa thân để gắn cà rốt đã tạo hình như hình bên.

Bước 9: Gắn phần mào, miệng và dùng hạt vừng đen để làm mắt.

Bước 10:

– Cuối cùng mỳ sau khi ráo nước sôi thì xếp vào đĩa thành hình như cái tổ chim, đổ sốt thịt bằm vào giữa.

 

– Xếp những quả trứng đã tạo hình vào giữa, trang trí tùy theo sở thích của bạn.

Như Yến

Thực hiện: depweb

19/11/2012, 13:42